Summerbreeze

Lai khứ như phong, bất triêm trần yên.

List ngôn tình tâm đắc


Update 30/04/2018

Nhìn lại… từ tháng 7 năm ngoái ta ko update thêm được bộ nào mới =)) cảm giác tội lỗi quá. Đền bù các nàng bằng một bộ rất đáng đọc nhé ^^

 • Danh môn khuê tú và nông phu: Xuyên không, cổ đại, chủng điền, sủng, sạch. Nữ chính xuyên qua đúng lúc bị em gái nguyên thân hãm hại, bị mang ra chợ bán cho người ta làm vợ. Nàng bị rao bán với giá 20 lạng bạc – đối với người dân nơi sơn cốc mà nói thì đó là khoản tiền quá lớn, cho nên rất nhiều kẻ thèm rỏ dãi cũng ko thể mua được nàng. Đúng lúc đó, nam chính xuất hiện, dùng lợn đổi nữ chính – vâng, dùng lợn đấy ah, vì anh í là thợ săn, ko có tiền trong tay nên dùng lợn đổi =))
  Truyện cực hút, không phải chủng điền mà nhàm chán đâu. Nam chính sủng nữ chính, nữ chính thương nam chính, ngọt ngào phát sợ ^^ Nhưng phải cái gia đình nam chính toàn cực phẩm, đọc nhiều lúc sôi máu. Nam chính thì hiền lành, lại hiếu thuận (ko phải ngu hiếu) nên trước đây toàn bị bóc lột. Nữ chính đến… e hèm… lật cái bàn… dám bắt nạt chồng tui tui cho mấy người biết tay. Nhìn cảnh gia đấu hả dạ lắm luôn.

REVIEW NGÔN TÌNH YÊU THÍCH

0-9

 • 9 giấc mộng xuân của nữ hái hoa tặc: Cổ trang, huyễn, sắc =)). Nữ chính là hái hoa tặc, nhưng lần đầu tiên xuất nghệ hái soái ca lạnh lùng, chưa kịp hái đã bị người ta cắt cổ chết =)) Sư phụ nàng đã quyến rũ được diêm vương nên cho nàng cơ hội sống sót, với điều kiện là phải xâm nhập vào 9 giấc mơ có anh soái ca kia, và phải tìm mọi cách để xxoo với ảnh, nếu ko thì cả 2 người đều chết. Thế là nữ chính liều chết xông lên, tìm mọi cách để quyến rũ nam chính :v truyện rất hài, gắn mác sắc nhưng không thô, đọc giải trí rất được.

A – B – C

 

 • A Mạch tòng quân: Cổ trang, gender bender, chiến trường, OE. ĐỀ NGHỊ CÁC NÀNG ĐỌC NGAY VÀ LUÔN. Ta chưa từng đọc chuyện nào của Tiên Chanh nhưng thực sự là ta đã bị hạ gục ngay sau lần giặt, í lộn, lần đọc đầu tiên. Truyện này cực hay và cuốn hút. Ôi chao đọc xong mà ta hối hận quá, hối hận vì sao ko đọc sớm, suýt bỏ phí mất bộ truyện hay, nhưng lại cũng hối hận vì đã đọc rồi, sau này làm sao kiếm được truyện hay như thế này mà đọc đây T^T. (Rất cảm ơn nàng Frankie đã recommend cho ta bộ này hí hí). Truyện này về chiến trường nhé, ai thích ủy mị sướt mướt chàng chàng thiếp thiếp thì ko có đâu. Nữ chính trong này rất mạnh mẽ, vì gia biến mà phải giả trai để lẩn trốn. Để tìm được kẻ thù, nàng đã phải tòng quân, chiến đấu thực sự như những người nam nhi khác. Dần dần, nhờ sự thông minh và liều mạng của mình (cộng với kiến thức quân sự của cha nàng để lại, cha mẹ nàng là người xuyên ko từ tương lại về) nàng lên chức tướng quân, đồng thời đốn tim bốn anh đại soái ca đỉnh đỉnh. Nhưng soái ca thì nhiều mà chuyện tình yêu ko có mấy T^T vì đó là trên chiến trường mà. Nam chính 1 là người cùng vào sinh ra tử với nàng, yêu nàng, ôn nhu vô cùng, tốt bụng, trung nghĩa, nhưng nàng chỉ coi anh là đại ca. Nam chính thứ 2 là hoàng tử, là chủ soái của nàng, là người mà nàng nguyện trung thành đi theo, anh này ta ủng hộ từ đầu truyện, nhưng vì anh quá lý trí, cần giang sơn nên đôi khi đánh đổi cả mạng sống của A Mạch, rốt cục khi bình định thiên hạ, anh muốn A Mạch vào cung nhưng A Mạch từ chối. Nam chính 3 là thanh mai trúc mã của A Mạch, người được cha mẹ nàng nhặt về nuôi, lớn lên sẽ gả A Mạch cho anh này. Nhưng năm nàng 15 tuổi, chính anh dẫn sát thủ về giết chết cả nhà nàng, chỉ có một mình nàng chạy thoát. Anh này đương nhiên là loại từ vòng gửi xe rồi. Còn anh nam chính thứ 4, cũng là người được vote nhiều nhất, lại là địch nhân trên chiến trường, là danh tướng của quân thù. 2 người đánh nhau tóe khói luôn >”< . Đọc A Mạch, để thấy được hiện thực tàn khốc, để biết được cái gì gọi là “Nhất tướng công thành vạn cốt khô”. Cảm giác đọc từng chương truyện để mà hồi hộp, ngồi đọc trong phòng nhưng có cảm giác như ào ào rung chuyển, hận ko thể là nam nhi mà xách đao ra chiến trường đền nợ nước. A Mạch ko phải là bản tình ca, mà là bản anh hùng ca về những con người trẻ tuổi quả cảm, sẵn sàng hy sinh tư tình vì đất nước. Họ, có những người mãi mãi nằm xuống nơi đồng hoang dã, mãi mãi biến mất mà chẳng ai biết đến, để lại mẹ già con thơ nơi quê nhà ngày ngày mòn mỏi chờ đợi, hoặc, sẽ trở thành những vị tướng lừng danh thiên cổ, nhưng dù thế nào thì họ cũng là “Tích anh hùng thành bại chuyển đầu không” (Anh hùng xưa thành hay bại đều không quay đầu lại). Có cái kết thúc hơi ko vừa ý, vì nữ chính ko chọn ai trong bất kỳ 4 anh nam chính cả. Giữa họ có quá nhiều khúc mắc, có quá nhiều trách nhiệm. Hơn nữa A Mạch lại là 1 người yêu tự do.
 • Ác bá cửu vương gia: Cổ trang, nữ chính thông minh nhưng trầm tính. Nam chính là vương gia phúc hắc biến thái (được cái anh này là rau sạch nha ~~). Nữ chính là con gái nhà quan lại nhưng cha bị bắt vào tù, cả nhà bị chém, chỉ có nàng và đệ đệ thoát được, vì bảo vệ đệ đệ nên nàng phải cắn răng vào phủ vương gia làm công + chịu đựng mấy trò đùa biến thái của anh nam chính :”>
 • Ánh tà dương: Hiện đại, bình thản ấm áp. Nữ chính nhan sắc bình thường, giỏi giang, đảm đang. Nam chính anh tuấn, ôn nhu, dễ mắc cỡ. Tình yêu của 2 người rất bình thản, nhưng lại giống như một câu chuyện cổ tích vậy. Anh say rượu vào nhầm nhà cô, gọi cô là “mẹ” =))) thế là cô đành phải chăm sóc cho “đứa con” to đầu này. Rồi mọi chuyện diễn ra 1 cách tự nhiên…
 • Ánh sao ban ngày: Như kiểu hợp đồng hôn nhân ấy, 2 nv chính không yêu mà chỉ vì đối phó gia đình mới cưới nhau. Trước khi đến với nhau thì cả 2 cũng đã có người yêu. Trong khi hôn nhân tưởng như đang dần tốt đẹp thì người xưa quay về, liệu cuộc hôn nhân của 2 người sẽ đi về đâu?.
 • Ảnh đế lão bà: Hiện đại, trọng sinh vào nhà giàu, HE. Nữ chính là một cô gái nông thôn lên thành phố học đại học, vì gia đình nghèo, cha mẹ anh chị đều dồn hết của cải cho cô đi học, nên nữ 9 rất cố gắng học tập. Đáng tiếc, vừa mới được nhận vào thực tập ở một công ty nổi tiếng thì cô bị tai nạn. Tỉnh lại trong bệnh viện, cô biến thành Tần Thi Nghi – người đã đâm ô tô vào cô. Cô trở thành con dâu nhà giàu, cha mẹ chồng là những người giàu có nổi tiếng, anh trai chồng là chủ tịch tập đoàn lớn, cô có một đứa con 5 tuổi, và đặc biệt là có một người chồng chính là ảnh đế danh tiếng nổi như cồn. Nguyên thân của nữ chính kết hôn với nam 9 như 1 bản hợp đồng nên vốn ko có yêu thương gì nhau, cô nàng tiêu tiền như nước, con trai sinh ra ko chăm sóc mà vứt cho ông bà nội chăm.
  Sống lại trong hoàn cảnh như vậy, nữ 9 sẽ như thế nào đây? Đương nhiên là cố gắng mà hòa nhập rồi. Cô phát hiện ra mẹ chồng không phải khó ở chung như vậy, cha chồng ngoài mặt nghiêm khắc nhưng lại rất bênh con dâu, con trai nhìn như tiểu đại nhân nhưng cũng rất dính mẹ và làm nũng (chỉ vì trước đây ko được mẹ quan tâm nên bé mới trở nên như vậy. Hehe, bánh bao bộ này đáng yêu cực kì luôn á ^^ bé ấy chiếm tới 50% độ hay của bộ truyện. Nữ chính tính cách cũng ổn, vốn xuất thân con nhà nghèo nên dù trở nên giàu có cô cũng ko hề kiêu căng, đối xử với mọi người chân thành và bằng tình cảm xuất phát từ trái tim. Nam 9 thì khỏi nói rùi, con nhà giàu, đẹp trai lai láng, tự thân vận động trở thành ảnh đế, tính tình ôn nhu, rất biết suy nghĩ cho vợ con. Vốn nam 9 vs nữ chính trước đây ko có tình cảm nhưng anh chưa bao giờ nghĩ tới việc ngoại tình, cũng ko có tin đồn ám muộn với bạn diễn nào. Sau khi nữ chính trọng sinh vào vợ anh, nam 9 dần dần bị cô thu hút và biến thành tình yêu lúc nào không hay. Truyện ngọt, ấm, sủng nhưng không bị ê răng và ngán.
 • Anh chàng nhà quê thâm tình: Hiện đại, sủng, H. Uhm, ta thấy cái tên truyện nó sao sao ấy, nam chính không có quê mùa mà ~~~ Nữ chính bị bắt cóc, trực thăng gặp tai nạn rơi xuống vùng núi tuyết, cô được nam chính cứu về nhà, nuôi và sủng thôi. Truyện dễ đọc ko lắt léo, có tí chảy máu mũi :v HE.
 • Ba bước hủy diệt một đại ca xã hội đen: Hiện đại. Truyện này ngắn mà hài lắm á, cười rụng răng luôn. Đây mới đích thực là “truyện hài hước” này. Ko nên bỏ phí nha ^^
 • Bạch nhật y sam tận:Cổ đại, trọng sinh, HE. Nữ chính kiếp trước yêu một người đến điên cuồng nhưng cũng vì thế mà tan cửa nát nhà, bản thân phải nhảy lầu tự sát. Được sống lại vào thời điểm 5 năm trước, nàng quyết tâm làm lại cuộc đời, kiên quyết không giẫm vào vết xe đổ kiếp trước – không yêu người kia nữa. Éo le thay, chính sự lạnh lùng của nàng lại làm hắn rung động. Và thế là hắn truy – nàng chạy. Đọc cảm giác khá giống cuộc chiến hôn nhân, đoạn đầu khá hài hước, kịch tính. Đoạn sau thì chậm hơn, trầm hơn và ngược hơn chút. HE cho cp chính, hơi tiếc cho nam phụ.
 • Báo ân cái đầu ngươi ý: Cổ trang, huyền huyễn, xuyên không, hài hước, HE. Đọc truyện này cười đau cả bụng ý. Phải công nhận chị tác giả có tài, có thể biến câu chuyện Thanh xà bạch xà lãng mạn thấm đẫm nước mắt thành 1 câu chuyện hài khiến người đọc cười chết người ko đền mạng. Bạn nào thích nữ chính thuộc kiểu thùy mị nết na tiểu bạch thì chống chỉ định nhé =)) Nữ chính rất hoạt bát đáng yêu, nam chính mặt lạnh phúc hắc. Đặc biệt là dàn nhân vật phụ đáng yêu thôi rồi~~
 • Bất tiếu phù đồ: Xuyên ko, cổ trang, chiến trường, cung đình. Truyện này hơi nặng đô nhé, ko phải là nặng kiểu ngược thân ngược tâm sướt mướt, mà là nội dung của nó liên quan đến tranh đấu quyền lực, bình định thiên hạ là nhiều chứ ko đề cập quá nhiều về tình cảm nam nữ. Nếu ai đọc A Mạch tòng quân mà thích thì cũng có thể đọc truyện này, vì nữ chính trong truyện cũng gần giống A Mạch: Thông minh, xinh đẹp, dũng cảm, nhấc lên bỏ xuống được, biết cái gì là cần là đủ, ko có tư tình nữ nhi làm cản trở công việc, đối với tình yêu cũng ko quá nồng nhiệt, hơn nữa lại ko muốn phụ thuộc vào nam nhân. Nói chung nếu các nàng muốn tìm kiếm một câu chuyện tình ướt át kiềm diễm thì ở đây ko có đâu. Đây chỉ là câu chuyện về một nữ nhi bị lạc vào giữa chiến trường, phải dùng toàn lực để thoát ra khỏi khốn cảnh ấy mà ko muốn dựa vào nam nhân nào hết. Kết thúc truyện thì có tốt hơn A Mạch, vì nàng ấy cuối cùng cũng lựa chọn ra một người để yêu thương chứ ko lửng lơ như A Mạch. 
 • Bản lĩnh tiểu bạch thỏ: Đoản văn, huyền huyễn, rất dễ thương ^^
 • Bên nhau trọn đời: Hiện đại. Truyện này ta đọc lâu lâu rồi, ko nhớ rõ lắm, hình như là thể loại gương vỡ lại lành thì phải.
 • Bị tuyển giai phu: Hiện đại, hoán đổi thân xác, HE. Nữ chính vì chứng kiến chồng sắp cưới ngoại tình mà uất ức ngã cầu thang chết, lúc tỉnh lại phát hiện ra mình đang ở trong thân xác một người khác – thư ký của cậu em chồng. Do đó cô vô tình phát hiện ra rằng thực ra em chồng này thực lòng yêu cô từ rất lâu rồi mà vì anh trai nên ko dám nói. Sau đó mọi người tự dự đoán kết quả a. Nói chung chuyện này nội dung khá đơn giản, ko có tranh đấu gì nhiều, có 10 chương thôi, đọc giải trí thì ok.
 • Bình thản chịu đựng gian khổ: Hiện đại đô thị, cán bộ văn. Ấn tượng đặc biệt với nữ chính, đúng như tên truyện, cô kiên cường đối mặt với khó khăn. Vốn là một sinh viên tài năng với tương lai sáng lạn, gia đình hạnh phúc, bạn trai giàu có, vì vô tình dính tới một vụ án buôn người mà cô mất đi tất cả – tiền đồ tươi sáng không còn, bạn trai ruồng bỏ, mẹ vì uất ức mà bị trúng gió bại liệt, cha già phải buôn ba kiếm sống bên ngoài. Bản thân cô bị hàm oan, bị đuổi học, để nuôi sống mẹ già, ngoại trừ bán thân ra cô chấp nhận làm hết tất cả: cắt tóc gội đầu, dọn nhà vệ sinh, tạp dịch… Rồi vô tình, cô gặp lại người tham gia phá vụ án năm xưa, hiện giờ anh đã là phó thị trưởng thành phố, là người đàn ông thành đạt bao nhiêu cô gái ngưỡng mộ – mà cô, chỉ có hận. Gặp lại cô trong khi cô làm dọn dẹp trong khách sạn nơi bạn anh tổ chức đám cưới, anh lập tức có thể nhận ra. Cô gái năm nào mang hoài bão lớn phơi phới thanh xuân nay trở nền gầy gò tái nhợt, trong mắt không còn sáng rọi như năm đó… sự dằn vặt trong lòng bao năm nay bỗng trỗi dậy trong anh. Anh phải là gì để bù đắp cho cô? Đọc bộ này ta rất ưng ý cả nam và nữ chính, tính cách mạnh mẽ, quyết đoán. Mạch truyện logic ko bị hồng phấn hóa cũng không cẩu huyết, tiếc là mới chỉ edit tới chương 32 😥
 • Bồi hồi: Cổ đại, HE. Nữ chính từng là tài nữ nổi danh kinh thành, sự thông minh, nhan sắc của nàng đều đi vào truyền kỳ của một thời. Kết duyên cùng đệ nhất mỹ nam tử, những tưởng cuộc đời nàng sẽ viên mãn. Chẳng nhờ phu quân tham cao sang quyền qúy, vì muốn lấy vị công chúa đang góa chồng mà ép nàng uống thuốc độc, khiến nàng mất đi đứa nhỏ mới năm tháng tuổi cùng khả năng sinh con, tuy thoát chết nhưng mái tóc qua một đêm liền bạc trắng, thân thể cũng yếu ớt, bệnh tật triền miên, một tài nữ từng khiến bao nhiêu cô nương ở kinh thành phải khóc hận vì thua kém, lại rơi vào kết cục bị chồng ruồng bỏ, thân thể tàn tạ… Nàng rời xa nơi đau thương đó năm năm, những tưởng ko bao giờ quay trở về nữa thì lại có cơ duyên xảo hợp, nàng trở lại, thân thể yếu ớt, vân đạm phong khinh nhìn đôi cẩu nam nữ trước mặt. Nếu hỏi nàng có hận không, nàng sẽ mỉm cười nói không, bởi nàng chưa từng yêu, nên sẽ không hận. Nhưng không hận không có nghĩa là nàng để mọi chuyện trôi qua như không có gì. Nàng cứ như vậy đạm mạc, cứ như vậy không làm gì cả, nhưng lại có thể khiến kinh thành phong vân biến sắc… Kế thì ngược nhưng thực chất chuyện cũng không ngược lắm đâu ^^ nữ chính và nam chính vẫn mang tính cách đặc trưng của Seba tỷ: Nữ thông minh, tài năng tuyệt đỉnh nhưng vẻ ngoài đạm mạc không tranh đua với đời, nam vô cùng có năng lực, đã yêu rồi thì si tình tuyệt đối, yêu đến chết mới thôi, lại dễ thương muốn chết nữa chứ =))~
 • Bùn loãng cũng trát được tường: Truyện này hài, nữ chính BT gần chết. Bộ sau của nguyệt xuất kinh sơn điểu. Ta thì ta thích bộ nguyệt xuất hơn, cơ mà bộ này đọc cũng tạm được.
 • Búp bê tướng công: Cổ đại, huyền huyễn, H, sủng, HE. “Nghệ nhân làm búp bê dựa vào nam nhân trong  giấc mộng xuân của mình mà tạo ra một con búp bê sinh động tuyệt thế.
  Nhưng mà không ngờ rằng, thứ mà nàng tạo ra lại là ác linh có thể khống chế lòng người.
  Truyện này 3S luôn nhé, nam chính biến thái cơ mà sủng ngọt vô cùng ~
 • Tạm tạm thế đã, còn mấy bộ nữa cơ mà ta không có time, để lúc nào ta bổ sung tiếp ^^
 • Bưu hãn dân quê: Cổ trang, xuyên không, chủng điền văn, ấm áp không ngược, sủng, HE. Nữ chính trong truyện rất thông minh và mạnh mẽ, vì bảo vệ gia đình mà nàng thương yêu hết mực, nàng  không ngại mang tiếng là hung dữ, không ai thèm lấy. Nam chính phúc hắc :v nữ chính đáo để là vậy nhưng luôn bị chồng bắt nạt :v cặp này vui lắm, vợ gian chồng cũng phúc hắc.
 • Ca tẫn đào hoa: Xuyên ko, cung đình tranh đấu, chiến trường, gồm 4 quyển, nói về quá trình yêu đương và giành thiên hạ của đôi nam nữ chính, kết cục HE cho cp chính. Cốt truyện ổn, nam, nữ chính về cơ bản thì ok, nhất là bạn editor edit rất khá, đọc mượt, hơn nữa là cách xưng hô của nhân vật được bạn ấy xử lý rất khéo. Ta vốn ko thích đọc ngôn tình xuyên ko mà nhân vật về cổ đại vẫn xưng tôi-anh, gặp truyện như thế là ta né ngay, cho dù có được giới thiệu là hay đến mấy. Nhưng truyện này thì khác, bạn ấy làm cho cách xưng hô tôi-anh ko trở nên quá đột ngột, nên ta thích. Đó là về phần cái được, còn cái chưa được thì… nói chung là ta mong đợi nhiều hơn từ truyện này khi đọc cái tựa đề “Ca tẫn đào hoa” kia, nhưng mà nội dung thì chưa làm ta thỏa mãn lắm. Truyện 72 chương, ta mới dừng ở chương 40 vì cảm giác rất mệt mỏi ko biết đến từ đâu, và hiện tại chưa có hứng đọc tiếp. Cảm giác như tác giả muốn vẽ lên một bối cảnh rất hoành tráng, triều đình rối ren, xã tắc loạn lạc, các nước láng giềng thì lăm le xâm chiếm, thù trong giặc ngoài đầy rẫy, cung đấu chiến trường sôi nổi… nhưng thực tế, cung đấu thì chưa đủ tâm cơ, tâm kế; chiến trường thì ko đủ hoành tráng, bi hùng, cứ muốn miêu tả những cảnh ấy thì chỉ được 1 lúc lại quay ra tả nữ chính chữa bệnh cho dân thế nào, nữ chính thông minh, lương thiện ra sao bla bla… nói tóm lại là mọi thứ nó cứ thiếu thiếu thế nào ấy làm ta hơi ức chế. Nói chung là tuy truyện này có cung đấu, có chiến trường, nhưng thực tế nó nhẹ nhàng, các nàng ko thích ngược thì nhào vô.
 • Cán hoa khúc: Xuyên ko, chủng điền. Nữ chính xuyên từ hiện đại đến, gặp nam chính là sát thủ. Mới đầu 2 người ko có ý yêu nhau đâu, nhưng chàng vẫn bảo vệ nàng hết mực. Nàng đợi chàng đến gần mười năm cơ, chàng mới có thể rũ bỏ thân phận sát thủ đế 2 người đến với nhau. Đọc truyện này thấy ấm áp lắm :”>
 • Cặp đôi trời định: Cổ trang, huyễn, hài, HE “Nghe nói tiền có thể mua được vợ, vậy thì chồng nhất định cũng có thể dùng tiền để mua. Tân Mi cái gì cũng ít, chỉ có tiền là nhiều, rất nhiều. Nàng muốn mua cho mình một tấm chồng thật hoàn hảo… (sai lầm lớn) “
 • Cẩm tú đan hoa: Xuyên không, cổ trang, chủng điền, gia đấu, cung đấu, hấp dẫn. Một bộ must-read a, bỏ qua là phí lắm. Ta rất thích nữ chính truyện này, kiên cường, mạnh mẽ, thông minh, yêu gia đình hơn tất cả (tình yêu với nàng chỉ là thứ 2) :v Nam chính dễ thương, sủng, sạch. 
 • Chàng ngốc ở thôn nọ: Cổ trang, chủng điền, ấm áp, HE. Nói trước là truyện này ko có soái ca mỹ nữ nhé, chỉ có một anh chàng ngốc và một cô nàng đã quá lứa lỡ thì. Nghe có vẻ thiếu sức hấp dẫn nhỉ =))) Đây là một câu chuyện bình dị, ấm áp và hết sức đời thường về cuộc sống và con người nơi thôn quê dân dã, với những con người hết sức bình thường. Nữ chính sinh trong một gia đình nghèo, cha thì nóng tính, vì tiếc người làm mà không cho con gái lấy chồng để con gái lỡ thì; mẹ cô lại là một người cam chịu, thương con nhưng cũng chẳng thể làm gì. Nam chính là chàng ngốc trong thôn, dáng người cao to, tính tình chất phác nhưng mà IQ hơi bị thấp >”< Truyện ko quá gập ghềnh mấp mô, chỉ là về sinh hoạt đời thường của 2 vợ chồng và những người trong thôn, quá trình nữ chính “thuần hóa” nam chính :”> 
 • Chào em như hoa: Hiện đại, thanh xuân vườn trường, mô tip gần giống lọ lem vs hoàng tử, có điều lọ lem ở đây không trông chờ vào phép màu của bà tiên nào cả mà tự tạo ra phép màu cho mình. Như Hoa mồ côi cha mẹ, cùng người em sinh đôi cố gắng bươn chải, cuối cùng cả 2 đều đỗ đại học. Để trang trải học phí, cô phải làm đủ mọi nghề, bán đủ mọi thứ từ cái tăm xỉa răng đến đĩa phim người lớn, quần lót nam giới… trong 1 lần lẻn vào ktx nam tiếp thị bán đồ, cô vô tình chứng kiến cảnh mỹ nam khỏa thân…trong khi nam 9 còn đang lúng túng, xấu hổ và giận dữ cùng cực thì cô nàng đã nhanh nhảu tiếp thị quần lót… thù này từ đó về sau tự nhiên liền kết… Truyện đọc vui, có đoạn khá cảm động, nhưng thấy cái kết ẩu ẩu sao đó, HE.
 • Chỉ yêu chiều thế tử phi: Cổ trang, nữ thông minh, nam cường, sủng, HE.
 • Chuông gió: Hiện đại, kinh dị, nữ chính mạnh mẽ, nam chính soái. Lần đầu tiên ta đọc ngôn tình kinh dị, cảm giác rất hồi hộp. Ta thì không gan dạ lắm đâu, nhưng truyện rất cuốn hút, không đọc thì phí.
 • Chuyện hoàng cung: Cổ trang, cung đình, hài hước, 1 nam N nữ.
 • Chuyện tình Như Ý: Hiện đại, nhẹ nhàng, sủng, có chút bựa, HE. Tất cả các ngôn tình đều có thể chuyển thể thành phim, riêng chuyện này ta đố đạo diễn và hàng phim nào dám chuyển há há. Nam nữ chính quen nhau rất chi là ba trấm… nữ chính vì đi tắm suối nên bị nhiễm trùng nơi khó nói :v phải đi khám phụ khoa, ai dè gặp bác sĩ nam khám :v ban đầu nữ chính rụt rè lắm, ngại mà, người ta hoàng hoa khuê nữ mà :v nhưng mà nam chính với tinh thần chuyên nghiệp đã tận tuỵ tư vấn khiến nữ chính cam tâm tình nguyện mà cởi… cho anh ý khám. Anh nam chính cái gì cũng tốt, phải cái vì khám phụ khoa nhiều nên bị vô cảm :v trước đây bị bạn gái cũ đá vì ‘không được’. Lần này thích nữ chính nhưng cũng ko dám nói vì sợ ko đem được hạnh phúc cho nữ 9. Ai dè nữ chính cũng ko phải là dạng vừa đâu (đùa chứ trong truyện nàng ấy ‘dạng’ cũng ko chỉ 1, 2 lần =))) Nữ chính chưa từng yêu ai, gặp được nam chính liền có cảm tình, sau đó cố gắng theo đuổi, ko vì nam chính ‘không được’ mà từ bỏ. Cuối cùng thì đương nhiên anh ấy cũng ‘được’ a, kết thúc vui vẻ ^^ chuyện rất nhẹ nhàng và ngọt.
 • Chúng ta cung đấu đi: Xuyên qua thời không, cung đình hầu tước, cung đấu. “à chuyện cũ, à không, là chuyện xưa kể về một nữ diễn viên đang đi lĩnh giải thưởng vương hậu, thật bi thảm bị xuyên qua, hơn nữa nhanh chóng bị đưa vào hậu cung tiếp tục diễn trò. Truyện này mất quyền lực, không có thật.”
 • Có gấu thường xuất hiện:  Hiện đại đô thị, nữ chính hiền lành, có chút xinh xắn nhưng bị bệnh sợ đàn ông, nam chính thì cao to nên ngay lần đầu gặp mặt đã làm nữ chính sợ chết khiếp. Thế nhưng càng tiếp xúc thì cô lại càng nhận ra người ẩn sau vẻ ngoài có phần thô kệch cao lớn của anh là một trái tim giàu lòng nhân ái, tốt bụng và siêu siêu sủng cô nữa. Truyện sủng, ko ngược, ko cao trào hay thăng trầm gì, HE.
 • Con dâu nhà giàu:  Hiện đại, trọng sinh vào làm con dâu nhà giàu.
 • Cô bé lọ lem lầu đối diện:  Hiện đại, đoản văn, cảm động, HE. Là một câu chuyện cổ tích thực sự. Nữ chính là cô gái tỉnh lẻ, không bằng cấp, không nhan sắc, đến lập nghiệp nơi thành phố phồn hoa nhưng lạnh lẽo này. Anh vốn là thiếu gia giàu có, phong lưu nhưng sau lần bị tai nạn lại phải sống cuộc đời thực vật. Hai con người ở hai thế giới khác nhau, lại chưa từng nói chuyện với nhau 1 câu nào, thế nhưng lại đem lòng yêu nhau rồi viết nên một chuyện tình thật đẹp ^^
 • Cô vợ cũ bị câm của tổng tài bạc tình: Khụ, ai mà dính hố bộ này ta không chịu trách nhiệm nha, truyện khá cẩu huyết, nữ chính thánh mẫu, nam chính nam phụ đều là tổng tài cao phú suất, nói chung là hoàn mỹ, ngược nhiều, ngọt ít, HE viên mãn.
 • Cô vợ đặc công ngốc của tôi: Hiện đại, HE. Nữ chính chả ngốc chút nào, chẳng qua là chị ấy ở trong quân ngũ nhiều năm nên với cuộc sống bên ngoài có phần trì trệ mà thôi. Nữ chính thanh tú, nhanh nhẹn, lương thiện và đặc biệt rất giỏi võ. Sau khi ra quân cô vào làm bảo vệ cho một công ty. Tổng tài công ty đó vì bị ám sát nên thuê cô làm vệ sĩ riêng. Anh tổng tài này chính là nam chính, đáng yêu lắm. Không như mấy vị tổng tài phúc hắc thường thấy đâu nhá. Anh này không lạnh lùng kiểu nguy hiểm, mà lại… sợ ma muahahaha. Hôm nào bị lừa xem phim kinh dị xong là ko dám đi ngủ luôn. Được cái da mặt anh rất dày, nữ chính có chút thần kinh thô trên phương diện tình cảm nên quá trình truy thê của ảnh hơi có chút cực nhọc. Nói chung truyện vui, nam nữ chính đều dễ thương, tiết tấu hơi nhanh một chút, bản dịch rất mượt.
 • Cổ đại thí hôn: Cổ trang, xuyên ko, sủng, gia đấu. Đề cử truyện này nhé, lâu lắm rồi ta mới đọc được 1 cuốn xuyên ko chất lừ như thế này. Nữ chính xuyên ko vào gia đình nông gia, tuy nghèo nhưng mẹ và anh trai vô cùng thương yêu. Ko may anh trai lấy phải mụ vợ độc ác, gán nàng làm thiếp cho nhà giàu đã có 17 vợ. Nàng ko chịu khuất phục, thế là tìm đến tú tài nghèo trong thôn để nhờ hắn giúp đỡ, dàn chiêu bài để thoát khỏi cảnh làm vợ lẽ. Nam chính bề ngoài là tú tài nghèo, nhưng thực chất gia đình lại cực kỳ giàu có, vì để tang mẹ 3 năm nên đến vùng núi này ở ẩn. Sau khi 2 người hoàn thành hiệp ước, nam chính đưa nữ chính về nhà, chính thức khai màn gia đấu nảy lửa với mẹ kế – kẻ đã hại chết mẹ nam chính. Truyện cực sủng, ko có chuyện nam chính nữ chính ngược nhau quằn quại đâu. Tình  yêu của họ là mưa dầm thấm đất. Hắn – tài tử nổi danh nhất kinh thành, gia thế hiển hách, vẻ ngoài tuấn tú. Nàng – 1 cô thôn nữ bị coi là quê mùa, dốt nát, nhan sắc tầm tầm bậc chung, bị gia đình chồng ghét bỏ. Tổ hợp 2 người ko hề xứng đôi ấy lại kề vai chiến đấu và viết lên một câu chuyện tình đẹp khiến người ta ngưỡng mộ. Nam chính giỏi giang, ôn nhu, chung tình, sủng vợ tận trời. Nữ chính thông minh lanh lợi, giỏi y thuật, hay giúp đỡ người khác. Cp hoàn hảo. Cái duy nhất ko hoàn hảo là truyện chưa hoàn :v
 • Công chúa thay đổi: Cổ trang, trọng sinh, ngược tâm, cung đấu, chiến trường, nữ xinh đẹp thông minh, nam anh tuấn kiên cường. Kiếp trước, nàng là một công chúa yếu đuối, gặp được ‘hắn’ – nàng nhất kiến chung tình, thề không phải hắn thì không gả, mặc cho cha mẹ hết lời khuyên ngăn. Nhưng ngày cưới của nàng, cũng lại là ngày giỗ. Nam nhân mà nàng yêu tha thiết ấy, dùng một mũi tên bắn xuyên tim nàng, kết thúc cuộc đời 15 năm ngắn ngủi mà hèn mọn. Cũng là trước lúc chết ấy, nàng mới biết được, hóa ra người hộ vệ trung thành bên nàng bao năm, cũng đã yêu nàng từng ấy năm, để cứu nàng mà không tiếc mạng sống. Thế nhưng, đã quá muộn, khi mũi tên xuyên qua tim, nàng chưa chết hẳn, kẻ kia còn không buông tha hạ lệnh ném nàng xuống vực sâu tan nát… Kiếp này sống lại, nàng quyết tâm, từ từ trở nên mạnh mẽ, mà tình yêu của nàng, cũng chỉ dành cho một người duy nhất.
 • Cuộc chiến chinh đoạt: Hiện đại, hắc bang, nam chính mạnh mẽ, nữ chính cũng khá thông minh, kiên cường, sủng, có tí H =))~ 
 • Cuộc chiến thượng vị: Văn nữ phụ, xuyên không, 3S, cung đình hầu tước. “Truyện kể về Từ Mãn, một cô gái hiện đại 29 tuổi, tính cách bình thường, con người bình thường, năng lực bình thường, nói chung là bình thường đến không thể bình thường hơn. Tình cờ cô xuyên vào một cuốn tiểu thuyết trọng sinh, nhưng không được xuyên vào vai nữ chính trọng sinh, mà là vai nữ phụ. (tức là xuyên vào vai nữ phụ ở kiếp 2 của cô nữ chính trong truyện)”
 • Cuộc sống điền viên sau xuyên qua: Cổ đại chủng điền, nữ chính xuyên không, trạch đấu, HE. Nữ chính trước khi xuyên qua đã là một người trưởng thành, đổ vỡ trong hôn nhân, mất hết niềm tin nên kiếp này, nàng không quá mặn mà với chuyện yêu đương, kết hôn. Nàng yêu thương hết mực người nhà, nhưng với người ngoài nàng nhàn nhạt xa cách, tính tình đạm mạc, vì thế nên nam chính của chúng ta gặp nhiều khó khăn khi cưa nàng :v Mạch truyện khá trầm, không có gì khúc triết quanh co hay quá đột ngột ^^ là một điền văn tiêu chuẩn, đặc biệt ta rất thích không khí nông thôn được miêu tả trong truyện.
 • Cuộc sống ở Bắc Tống: Xuyên không, Điền văn, Cổ đại, Gia đấu, Nam chính chung tình. Thực ra truyện này đọc đã lâu, nhưng vì chưa hoàn nên ta chưa vào list. Túm lại là nữ chính xuyên không vào một gia đình ở nông thôn, vì hoàn cảnh mà phải vào ở nhờ nhà nam chính (có họ hàng) Nhưng suốt ngày bị mẹ nam 9 soi mói, bắt bẻ, rút cục còn bị đuổi ra khỏi nhà. Nữ chính là người hiện đại nhưng cũng ko phải kiểu ba đầu sáu tay cái gì cũng biết như mấy cô nữ 9 tài năng khác. Nàng có thông minh, điềm tĩnh nhưng chỉ là đứa nó mấy tuổi đầu, lại ko có người thân bên cạnh nên cũng phải rất vất vả mới có thể sống sót ở cái thời đại này. Nam 9 rất dễ thương ^^ Hai người quen biết từ nhỏ. Nam 9 cũng tia nữ 9 từ nhỏ luôn :v Lúc nữ chính làm đồ để đem bán, vì ko được ra ngoài nên nhờ nam chính đi bán hộ. Nam 9 vì ko thích người khác dùng đồ của nữ 9 nên cất đi hết, sau đó phải lấy tiền riêng của mình ra để lừa nữ chính, nói dối là tiền bán đồ =))~
 • Cửu thế (Chín kiếp): Đoản văn, cổ đại, huyền huyễn, ngược, HE. 
 • Cười hỏi sinh tử duyên: Cổ đại, chủng điền, cuộc sống bình dị, HE.

D – E – F

 • Diệm nương: Cổ trang, ngược tâm nặng, nữ truy nam, HE. Truyện này hơi khác gu bình thường của ta: Nam chính xấu á, đã thế lại còn si tình với người khác chứ ko phải nữ chính. Nữ chính sinh ra đã bất hạnh, ở trong bộ tộc coi rẻ con gái, con gái trong tộc ko có tên riêng, gọi chung là Diệm Nương hết, khi 12 tuổi sẽ bị đuổi khỏi nhà đi lang bạt. Nàng vì thông minh nên dù lang thang bên ngoài cũng bình an được đến năm 16 tuổi, cho đến khi gặp hắn. Hắn – chẳng đẹp trai, đã thế còn lạnh lùng hết sức, coi thường nàng – và hơn nhất là hắn đã có người trong lòng, tuy rằng cô gái đó ko yêu hắn. Nàng bắt đầu hành trình chinh phục trái tim hắn, 9 năm đuổi theo hắn cùng trời cuối đất, chịu hết mọi đau khổ, dằn vặt, khinh miệt từ hắn nhưng nàng chẳng thể từ bỏ – bởi vì nàng là con gái Diệm tộc, phải chịu lời nguyền: Một khi đã yêu sẽ như thiêu thân lao vào lửa, mặc cho người yêu chà đạp coi thường, nàng cũng thể dừng lại. Nhưng mọi người yên tâm, HE nhé. Truyện ko dài, ta đọc 1 lèo mấy tiếng là hết.
 • Đào tâm: Cổ trang, đoản, ngược tâm. Nội dung ám ảnh lắm các nàng ạ.
 • Đại hiệp rất nghèo: Cổ trang, nam chính là cao thủ nhưng phải cái sống trên núi từ bé với ông sư phụ hâm hâm => Đầu gỗ, mặt đơ. Nữ chính là con gái thế gia, nhưng mẹ bỏ đi theo trai từ khi nàng còn nhỏ nên bị các anh chị em khác mẹ bắt nạt, khinh bỉ. Nam 9 nhận lệnh sư phụ xuống núi, gặp nữ chính lúc đang bị đuổi bắt về để ép gả… thiên lôi động địa hỏa :v sau đó 2 người mơ mơ hồ hồ cưới nhau (cưới xong vẫn chưa biết tên nhau là gì :v) được cái nam chính sủng, nữ chính hoạt bát đáng yêu, truyện có nhiều tình tiết kiếm hiệp nhưng không quá khô khan và nặng nề.
 • Đại ôn thần: Cổ trang giang hồ, nam chính đệp, nữ chính nhan sắc bình thường :”> Anh nam chính trong này phải nói là khá BT nha, nhưng ảnh đẹp, ảnh có quyền chảnh mà =)))~. Chị nữ chính thì dung mạo bình thường, được cái rất có cá tính, giỏi võ. Truyện tình của 2 người buồn cười vỡ bụng, mấy lần đầu gặp nhau nữ chính chật vật ko thể tả. Lần đầu tiên vào quán trọ gặp nhau, nàng đang tắm thì có thích khách (trong đó có cả nam chính) rình trên mái nhà, thế là ko dám ra, cứ phải ngồi trong thùng nước đến lúc lạnh mà mấy người kia cũng ko chịu đi =)))~ lần thứ hai gặp thì nàng mắc mưa, bị ướt, chạy vào miếu hoang thay y phục, đang cởi thì chàng vào =)))~ Khổ cái anh lại chẳng phải quân tử gì cho cam nên nàng bị nhìn ko sót gì, tội nữ chính thật. Sau đó vì bất đắc dĩ mà 2 người đồng hành. Nam chính vì muốn chối hôn với giang hồ đệ nhất mỹ nhân mà dắt theo nữ chính, làm đủ các thể loại mờ ám, mượn nàng làm bia đỡ. Nhưng ko ngờ là trái tim nam chính lại bị nàng đánh cắp lúc nào ko hay… Mà cặp cha mẹ chị nữ chính cũng đáng yêu lắm cơ…
 • Đại quản gia tiểu nương tử: Cổ trang, sủng, HE. Tiểu phu thê nhà này đáng yêu lắm :”> Ko phải ai sinh ra cũng được bọc trong nhung lụa, 2 nv chính của chúng ta cũng vậy. Nam chính là con trai quản sự hầu phủ, nữ chính là a hoàn bị gia đình bán vào hầu phủ từ bé, vô tình mà lấy nhau chứ ko có tình yêu (motip cướ trước yêu sau). Hãy theo dõi bước đường trưởng thành của 2 người, từng bước cải thiện số phận của mình, thoát khỏi nô tịch, trở thành những con người được trọng vọng trong xã hội.
 • Đế đài kiêu sủng: Cung đấu, xuyên không, nam cường nữ thông mình, ngược một chút rồi về sau sủng, HE. Nữ chính Phan Thần xuyên vào gia đình tể tướng của triều đình, tuy nhiên nàng chỉ là thứ nữ, lại còn là dạng thứ nữ bị coi như cỏ dại, ngốc + dễ bị bắt nạt, bị đích nữ cướp hết hào quang. Cơ mà nữ 9 không quan tâm lắm với vấn đề đấy =)) . Đích nữ của Phan gia (Phan Tiểu) được nạp làm phi của Thái tử (nam 9), nam 9 sau đó trở thành hoàng thượng. Phan Thần bị mẹ cả âm mưu nhét vào cung để làm đệm lưng cho Phan Tiểu. Nam 9 cùng nữ 9 không phải vừa gặp đã yêu, tận 1 năm sau khi nữ 9 vào cung thì nam 9 lúc rảnh rỗi mới chợt nhớ ra và gọi vào thị tẩm, chấm dứt cuộc sống sâu gạo của nữ 9 =)) Sau đó số lần thị tẩm gia tăng, người ngoài nói nàng là hồ ly tinh, giỏi câu dẫn hoàng thượng. Ai biết nam 9 thích tới chỗ nàng chỉ vì nàng không nói nhiều, ko lao nhao như mấy vị phi tử khác. Cũng vì vậy, nữ 9 vô tình trở thành bia ngắm của hậu cung. Nhìn bề ngoài ko tim ko phổi nhưng nữ 9 cực thông minh, một mình chống lại thế lực hắc ám của hậu cung. Vô tình lộ ra quang mang, nữ 9 bị nam 9 để ý, 2 người ký hiệp ước: Nam 9 có thể cho nữ 9 vô hạn sủng ái (bề ngoài) còn nữ 9 phải trở thành bia ngắm, làm yên ổn hậu cung của ảnh (chứ ko phải là chắn cho vị phi tử nào khác mà ảnh yêu – vì ảnh chả yêu ai cả). Nữ 9 đương nhiên là đành phải nhận lời, chắn phong ba đằng sau lưng cho nam 9 để ảnh yên tâm cai trị triều đình. Cơ mà lửa gần rơm lâu ngày cũng bén, nam 9 càng ngày càng có cảm giác với nữ 9. Tuy nhiên, bóng ma thời thơ ấu khiến ảnh ko dám thừa nhận rằng mình đã yêu, sợ hãi tâm trí sẽ bị nữ 9 chi phối, thậm chí nam 9 đã phát lệnh “sát vô xá” với nữ 9. Đoạn này đọc ngược, nữ chính được mấy cung nữ trung thành liều chết bảo vệ, chạy trốn ra khỏi cung, suốt dọc đường liên tiếp bị ảnh vệ mà hoàng đế phát lệnh truy sát. Cơ mà sau đó tự thân ảnh phải đi cứu vợ, dùng khổ nhục kế, bị ảnh vệ đánh tung tóe (vì 1 khi lệnh đã được phát ra là ko thể thu hồi), cuối cùng mặt dày lăn lộn mang được nữ 9 về cung, chính thức sủng nàng vô hạn. Truyện đọc cực hút, nữ 9 thông minh nhưng không phải dạng YY tự sướng quá đà, cũng đẹp nhưng ko thu hút ong bướm kiểu ông nào gặp cũng yêu (tới 2/3 truyện rồi ta vẫn chưa thấy ông nào thèm để mắt tới nữ chính ngoài con trung khuyển to bự kia), tính tình lương thiện nhưng ko nhu nhược, khá hào sảng. Nam chính soái ca, thân là hoàng đế lại đập chai giỏi giang, chung tình nhưng lí trí, mạnh mẽ. (Đặc biệt ảnh bị hai nhân cách, nhân cách phụ cực kì đáng yêu ^^) ai thích cung đấu thì ta đề cử nhé.
 • Đế ký: Cổ trang, cung đình. Đây có thể coi là 1 đoản văn, nhưng cũng đủ để đi hết đời một vị quốc vương. Khác với những ngôn tình khác, truyện này là do chính vị hoàng đế đó kể về cuộc đời của mình – mang đến cái nhìn hoàn toàn khác biệt so với những cô nàng mộng mơ muốn tìm kiếm tình yêu chốn cung đình. Thâm cung chẳng có gì cả, bên ngoài là xa hoa, nhưng bên trong nó lạnh lẽo, ngập tràn âm mưu, ko có tình thương, càng đừng nói đến tình yêu. Một vị vua ở vị trí tối thượng, tưởng như nắm trong tay tất cả nhưng rút cục vẫn nhận ra  mình chẳng có gì. Những người vợ ko hề yêu hắn, những đứa con cũng ko có tình cảm cha con với hắn – tất cả như chỉ quay cuồng vì quyền lực mà hắn có. Hoàng đế sống cả một đời nhưng lại ko yêu ai, cũng chẳng thương ai, chỉ ‘thích’ ai đó vì người đó thú vị – hết. Ko có tình cảm thừa thãi trong cung. Đến tận cuối đời, hoàng đế mới cay đắng thốt lên: “

Vô luận khi hắn còn sống được phàm nhân nâng lên đến địa vị độc nhất vô nhị nào, vô luận sau khi hắn chết sẽ được tôn kính là “Thánh Tông”, “Anh Tông”, “Minh Tông” hay là “Duệ Tông” nhằm biểu đạt lòng kính ngưỡng của con cháu đối với hắn, vô luận hắn có phủ khoác lên người tất cả sự giả dối đó… Hết thảy đều là phù vân.

Giờ phút này, chỉ có hắn và cung linh trước mặt biết sự thật: Hắn chưa từng có được những thứ của một người bình thường.

Giờ phút này, chỉ một mình hắn biết: Thứ cảm giác này, là cỡ nào bất đắc dĩ.

Cho dù đời người có thêm mười năm, hai mươi năm nữa, cả đời này của hắn, vẫn mãi chạy không thoát khỏi cái vòng tròn “Bất đắc dĩ”…

 • Đông phong ác: Cổ đại, ngược trước sủng sau, 1×1, HE. Nói trước là anh nam9 bộ này ko ôn nhu cho lắm cho các nàng đỡ sốc nhé, nữ9 cũng không phải là tài nữ khuynh nước khuynh thành =)) Cơ mà cứ đọc đi, truyện liên quan tới chiến trường, cung đấu nên khá gay cấn.
 • Đích nữ bình an: Trùng sinh, gia đấu, 2S, HE. “Kiếp trước, Quý Bình An bị người khác tính kế quá lợi hại. Kiếp trước, qua miệng người đời, Quý Bình An trở thành người phụ nữ độc ác, bởi vì hận thù mà chuốc họa vào thân. Kiếp trước, gia đình của Quý Bình An tan nát? Đưa tiễn bằng ly rượu? Kiếp trước, Quý Bình An bị vứt bỏ tại biệt viện, trải qua 2 năm cuối cùng của cuộc đời tại nơi tối tăm nhất. Nếu như được làm lại cuộc đời. Nếu như thời gian quay trở lại. Nếu như Quý Bình An trở lại mười năm trước đó, khoảng thời gian bầu trời mùa hè cây cỏ xanh biếc.”
 • Đổi một người vợ hiền: Hiện đại. Sau 1 vụ nổ thì nữ chính bị nhầm với một  người đã có gia đình, chồng con, sau đó được đưa về nhà họ. Chồng thì đẹp giai giàu có, con dễ thương nhưng trước đây người vợ ko hề yêu thương họ. Và tất nhiên sau bị hiểu lầm rồi mang về nhà chồng thì mọi chuyện thay đổi hoàn toàn nha ^^
 • Điện hạ thần biết sai rồi: Xuyên ko, cung đình, sủng, HE. Truyện toàn soái ca ko à =))) Nữ chính xuyên qua thành con gái của một quan lại trong triều, nhưng bạn này từ bé được nuôi dưỡng như con trai vì hay bị đau ốm, đạo sĩ bảo phải đến năm 18 tuổi mới được trở lại thành con gái. Ai dè đúng đến năm 18 tuổi thì bạn bị tứ hôn với công chúa =))) thế là phải bó ngực giả nam vào lừa gạt trong cung. Nữ chính thông minh, hoạt bát nhưng có chút hậu đậu, lại tham tiền =))) Nhưng vì tham tiền nàng mới gặp và yêu được đại soái ca. Nam chính ôn nhu lắm ý, đẹp trai, con vua, nhưng vì nàng mà từ bỏ giang sơn, HE viên mãn :”>
 • Động tiên ca Huyền huyễn, xuyên không, tu tiên, nam chính phúc hắc biến thái, hài. Thanks cô Kamyo đã giới thiệu bộ này nha ^^ mặc dù huyền huyễn ko phải là gu của ta nhưng mà nam nữ chính dễ thương quá đi mất cơ, không đổ không được :v
 • Đường về nhà của vật hi sinh nữ phụ: Xuyên không, cổ trang, hài hước, HE “Trên thế giới này, không có chuyện gì đau khổ hơn : Ngươi hiểu rõ đóa sen trắng ấy sẽ đem ngươi ra làm bia đỡ đạn, nhưng cũng không thể đem cô ta ra làm vật hi sinh, trước khi cô ta làm như vậy trước ngươi. Đây là một câu chuyện xưa về một nữ xứng đấu tranh trong cái kịch tình cường đại ~”
 • Đức phật và nàng: Xuyên cổ đại. Truyện này thì nổi tiếng quá rồi ta ko cần nhắc nữa nhỉ. Nói chung là đọc hay, khúc đầu hơn khô vì liên quan đến khảo cổ, văn minh thời đại, nếu đọc qua nổi đoạn đầu thì sẽ thấy đoạn sau rất thú vị đấy. Nam chính là 1 vị cao tăng, thông minh, đẹp trai, hiền lành, lại đem lòng yêu nữ chính từ hiện đại tới. Giữa Đức phật và nàng, tình yêu và lý tưởng, thật quá khó để lựa chọn. Hãy đọc để xem nam chính làm thế nào để “Bất phụ như lai, bất phụ khanh”
 • Em là vợ của anh: Hiện đại, ngắn, gương vỡ lại lành, cảm động.

G – H – I

 • Gả cho lão nam nhân: Cổ trang, trọng sinh, có trạch đấu có chủng điền, HE. Nữ chính con nhà nghèo, kiếp trước bị bán làm nha hoàn, vì muốn đổi đời mà dùng đủ thủ đoạn leo lên giường chủ nhân, đáng tiếc là cũng ko được hưởng lâu, làm vật hy sinh của trạch đấu. Được trọng sinh lại một lần, nàng đã biết hối hận, thề rằng kiếp này sẽ đi vào vết xe đổ của kiếp trước, không tham phú quý, chỉ cầu bình an. Nhưng cuộc đời không như mong muốn, vì gia cảnh quá nghèo, nàng một lần nữa phải bán mình vào nơi nàng đã mất mạng. Cũng may, nàng có kinh nghiệp từ kiếp trước, từng bước tránh khỏi hung hiểm, tìm được cho mình trượng phu như ý, làm một hiền thê, sống cuộc đời viên mãn.
 • Gian phi khó làm: Cổ trang, cung đình, vừa bi vừa hài, HE. Câu chuyện của 4 cô cậu ở trong chốn cung đình (2cp khác nhau, ko có tay 3 tay 4 gì nhé) Nữ chính có 1 ước nguyện từ nhỏ là làm gian phi =.= vì theo nàng nghĩ kẻ gian thường sống lâu :v rồi cũng thỏa ước nguyện, nàng được gả cho hoàng đế lúc nàng còn chưa đến 10 tuổi, hắn cũng mới 12, 13 tuổi đầu. Ờ, hai nhỏ loli với shota này hài lắm, moe kiểu trẻ con,   tuy không phải là ngốc nhưng rất là thơ dại… nam chính là hoàng đế nhưng còn nhỏ nên chưa có tâm cơ, suốt ngày thích may quần áo xong bắt nữ chính làm người mẫu để mặc :v 2 bạn chơi với nhau rất vui. Sau đó, nam chính phải cưới hoàng hậu (nữ chính chỉ là phi tần) thế là nhóm bạn lại thêm 1 người ham chơi nữa (hoàng hậu này mới 14), không có đấu đá gì đâu nhé :v Sau đó tiểu đội sát thủ lại kết nạp thêm một anh chàng 15 tuổi vừa đậu trạng nguyên đã trở thành thầy giáo cho 3 người kia. Giọng văn của tác giả rất hài hước, đọc mà phì cả cơm, nhưng bên cạnh đó lại mang theo nỗi buồn man mác. 4 đứa trẻ ngây thơ, hồn nhiên giữa chốn cung đình, liệu khi lớn lên còn có thể mang theo sự hồn nhiên đó hay không? Hay lại bị sự tranh giành quyền lực chốn cung đình mài mòn đi sự thiên chân vô tà ấy? Nhiều năm sau đó, khi hoàng đế trưởng thành ra chiếu chỉ đẩy vị ‘gian phi’ mà mình yêu hết mực vào đại lao, lại ban thưởng rượu độc cho hoàng hậu cùng thầy giáo của mình… chấm dứt chuỗi ngày làm bù nhìn nhưng hạnh phúc, tự tay nắm lấy quyền hành chấp chính, đứng trên đỉnh cao của thiên hạ. Nhưng lúc đó, liệu hắn có vui?
 • Gió xuân vô tình: Tiên hiệp, cổ đại, lãng mạn. Lần đầu tiên ta thấy một bộ huyễn huyễn đáng đọc =))~ Trước giờ ta ko thích thể loại này lắm, vì phần lớn nữ chính đều hoặc là vừa tiểu bạch não tàn lại còn thích YY tưng tửng, toàn gây họa rồi đợi nam chủ đến thu dọn tàn cục; hoặc là quá hoàn hảo, kiêu ngạo, làm nam chính lu mờ, cộng thêm thế giới trong truyện quá ảo, nên với cái tâm lý đó nên ta chả thiết tha gì đọc huyền huyễn với tu chân. Cơ mà đọc được lời giới thiệu dễ thương quá nên bấm bụng đọc =)) Đúng là ko thất vọng. Nữ chính trong truyện không quá cường, nàng chỉ là một đệ tử bình thường thôi, cơ mà nàng rất thông minh, quyết đoán, dũng cảm, si tình nữa, vì người mình yêu mà bất chấp sinh tử. Nam chính thì khỏi nói rồi, đập trai, tài năng, cơ mà tâm lý hơi có tí vặn vẹo, vì chấp nhất mà bị ma vật cướp thân thể những 10 năm. Nữ chính vs nam chính là đồng môn, tình cảm nữ chính ôm ấp với nam chính là kiểu tình yêu dành cho senpai đập trai khóa trên đó, giấu trong lòng, ra sức phủ nhận nhưng cuối cùng trốn không thoát ^^~ Truyện tình ko cẩu huyết, không có tình tiết sến rệt, không ngược tâm mẹ kế, trải qua khó khăn sinh tử mới dần hiểu ra tâm lý của nhau, rất đáng đọc ^^.(Cơ mà ta ko thấy cái tên truyện nó liên quan gì đến nội dung sất)
 • Hải đường nhàn thê: Xuyên ko, nữ chính thông minh, chăm chồng dạy con đều giỏi. Nhưng ta ko thích nam chính trong này, lúc thì vấn vương tình cũ khiến nữ chính phải bỏ nhà đi, lại còn tam thê tứ thiếp, có con với vợ khác.
 • Hải dương: Hiện đại, ngọt, HE. Nam chính từng là lính đánh thuê, nửa đời lăn lộn trong bom đạn để tìm duy trì cuộc sống. Nữ chính là cô nhi, từ nhỏ chịu sự coi thường, bắt nạt của mọi người. 2 người tưởng chừng ko có sự liên hệ nào ấy lại vô tình gặp nhau, hai trái tim cô đơn sưởi ấm cho nhau. Nam mạnh mẽ, nữ kiên cường, kết thúc đẹp.
 • Hảo nữ 18 giá 56*: Xuyên không. Cái này chưa hoàn, ta đang theo dõi, mấy chương đầu đọc thì cũng ấn tượng lắm, hài vỡ bụng, nhưng càng về sau nữ chính càng được hoàn hảo hóa, mà ta thì ko thích kiểu đó lắm nên đang phân vân ko biết có nên theo đến cùng ko.
 • Hiền thê khó làm: Cổ trang, trọng sinh, sủng, HE.
 • Hoa khai: Cổ trang, gả thay, HE. Nếu bạn nào chờ mong 1 cốt truyện hoành tráng cùng dàn nhân vật cá tính thì chắc nàng sẽ thất vọng, nhưng nếu bạn tìm kiếm 1 câu truyện bình đạm như thủy mà ấm áp lòng người thì xin chúc mừng, bạn tìm được rồi đấy ^^. Truyện này ko có cao trào, ko có ngược quằn quại gì đâu. Đọc 10 chương truyện, cứ như đang lướt qua 1 cuốn cổ thi về con người và cuộc sống nơi giang nam sóng nước vậy. Nữ chính là nha hoàn, do tiểu thư bỏ trốn cùng trai trước ngày cưới nên nàng phải gả thay. Nàng tất nhiên ko phải mỹ nhân, càng ko biết cái gì là cầm kỳ thi họa. Nhưng nàng lại vô cùng ôn nhu và biết thân biết phận, chăm sóc chồng chu đáo. Anh nam chính cũng ko phải là nam tử hán đỉnh thiên lập địa vang danh gì, anh là chủ nhân của tơ hồ trang lớn ở Giang Nam. 2 người ko có cái gì gọi là nhất kiến chung tình cả. Sống với nhau nửa năm, cả 2 người cứ ngỡ hôn nhân bất quá cũng chỉ có thế mà thôi. Thế rồi nàng mang thai, kéo gần khoảng cách của 2 người. Bất tri bất giác, họ đều nhận ra rằng mình đã ko thể sống thiếu người kia. Tuy anh nam chính ko phải dạng chim sa cá lặn lãnh khốc, nhưng ta lại rất thích anh này :”>, cái cách anh ý suy nghĩ, cách anh ý gọi nữ chính là “tiểu thê tử”, và cái lúc mà anh nói rằng: “hắn hứa cả một đời này, một vợ một chồng với tiểu thê tử.” Nam nhân cổ đại, có mấy người nói được câu ấy. “Hoa khai” là 1 câu truyện bình thường về những con người bình thường, nhưng cuộc sống bình thường ấy là cái đích mà tất cả mọi người đều hằng mong ước. Đó là vì sao ta thích truyện này đến vậy, mặc dù cốt truyện ko quá xuất sắc.
 • Hóa ra anh vẫn ở đây:  Hiện đại. Lúc đầu là bối cảnh vườn trường nha. Nam chính là hot boy trong trường, nữ chính là cô gái bình thường ko có gì nổi bật, nhưng 1 lần tình cờ khiến nam chính rung động và bắt đầu theo đuổi. Tình yêu của họ kéo dài nhiều năm tháng, có yêu đương nồng nhiệt, có giận dỗi vu vơ, có chia xa… Nhưng đến cuối cùng, nữ chính vẫn nhận ra rằng: “Hóa ra anh vẫn ở đây”, chờ đợi cô quay đầu lại nhìn…
 • Họa trung hoan: Cổ trang, huyền huyễn, ngược, HE.
 • Hoàn hồn: Đoản văn rất có ý nghĩa. Từ trước đến nay chúng ta đọc thể loại xuyên ko thì chỉ chú ý đến người đó sau khi xuyên ko, tức là thân thể của người xấu sổ nào đó nhưng linh hồn là của nhân vật chính, và linh hồn của thể xác xấu số đó hoàn toàn bị coi nhẹ. “Hoàn hồn” cho ta một cái nhìn hoàn toàn khác về “xuyên ko”, khi mà 1 người bị bắt phải từ bỏ thể xác của mình để cho linh hồn 1 kẻ lạ vào trú ngụ, hưởng hết hạnh phúc của cô, người chồng tài giỏi đẹp trai của cô… Bất cứ ai rơi vào tình huống này, liệu có thể cam tâm được ko? Đương nhiên là ko rồi. Các vị thần tiên, các người dựa vào cái gì mà cứ làm sai rồi bắt người khác phải gánh chịu? Và người chồng thương vợ hết mực kia, liệu chàng có nhận ra ẩn trong thân xác yêu kiều đó ko phải là vợ chàng, ko phải là người mà chàng muốn đi cùng đến trọn đời trọn kiếp, và nếu có nhận ra, thì chàng phải làm gì đây? Chấp nhận, hay quyết tuyệt. “Hoàn hồn” cho ta một câu trả lời rõ ràng. Thế gian có nhân và quả, có được và mất, ko ai vô cớ mất đi cái gì, và nếu ko làm được gì thì cũng ko được ngồi hưởng phúc, đặc biệt đó lại là hạnh phúc của người khác ko thuộc về mình.
 • Hoàng hậu ác độc xinh đẹp: Cổ trang, trọng sinh, ngược, SE.
 • hoàng hậu đè bẹp hoàng thượng: Cổ trang, cung đình. Nữ chính là con gái quan lại trong triều, cầm kỳ thi họa cái gì cũng giỏi, nhất là tài nấu ăn, chỉ có một nhược điểm duy nhất – nàng vô cùng… béo. Hic, béo thật nhé, ko phải cái kiểu giả trang thành xấu để tỏ ra nguy hiểm như một số truyện khác đâu. Nàng sinh ra đã béo, lại ham ăn nên càng ngày càng béo, bụ bẫm mềm mại như một trái đào. Tính cách dễ thương, thông minh, tốt bụng, biết mình biết người, lúc cần mạnh mẽ thì cũng rất mạnh mẽ. Truyện sẽ chẳng có gì nếu như nàng được gả cho người bình thường, nhưng mà tuổi cũng lớn rồi nhưng chưa có ai đến cửa cầu hôn. Đúng lúc đó hoàng thượng tuyển phi tử, nhà nàng là quan nên có một suất, khổ nỗi nàng… quá béo. Nhưng cha của nàng lại ham sĩ diện, sợ mất mặt với đồng liêu thế là thuê người vẽ bức chân dung của nàng thành vô cùng thon thả, thậm chí vẽ thành mỹ nhân luôn T^T thảm kịch xảy ra, để cả nhà thoát tội khi quân, nàng phải giảm béo. Khổ nỗi giảm ko nổi, chỉ được phần nào. Nàng vào cung tuyển phi, bị mọi người chê cười, ko sao, vì nàng từ trước đến giờ ko để ý đến nhàn ngôn của người khác, sống theo ý mình. Nàng vô tình nấu ăn ngon nên được thái hậu thích, mà thực sự nàng có tài, nên trừ phần nhan sắc ra thì nàng ăn đứt các thí sinh khác. Hoàng đế vừa lòng à nha (chưa thấy mặt mà), cảm giác giống như tìm được nửa kia đích thực ý, thế là mới lật tấm họa chân dung của nàng ra xem, ui chu choa, mỹ nhân nha =)) Vâng, anh ấy bị lừa ngoạn mục ạ. Thế là đùng một cái thánh chỉ xuống, nàng trở thành hoàng hậu >”< Ngày đại hôn, hoàng đế đang hăm hở nhìn tân nương xuống kiệu thì lại thấy 1 quả cầu đủ màu từ trong kiệu lăn ra… vợ anh đây sao =))) thế là câu truyện bắt đầu :”>
 • Hoàng hậu Lưu hắc bàn: Cổ trang, cung đình, hài, sủng, HE. Nữ chính rất… rất là không hề xinh đẹp, vừa mập vừa đen nhé. Nàng nào thích quốc sắc thiên hương thì đừng vào a. Tuy vậy, nàng vẫn có thể khiến cho phu quân ngọc thụ lâm phong của nàng mê mệt vì nàng ^^ Hắn là hoàng đế của một nước, xung quanh có bao nhiêu mỹ nhân như ngọc, nhưng làm thế nào để hắn lại có thể một người như nàng – hơn nữa, cha nàng lại là kẻ thù của hắn? Chuyện kể ra cũng dài a. Hắn bị ép lấy nàng từ năm cả 2 mới 12 tuổi. Hắn – một vị ấu đế vừa mới nên ngôi căn cơ chưa vững, triều đình bị cha nữ chính thao túng. Thế nhưng nữ chính của chúng ta cũng ko khá hơn là bao nhiêu. Mẹ nàng vì một lần sai sót của cha nàng mà sinh ra nàng – được coi là nỗi nhục thứ 2 trong cuộc đời người cha kiêu hùng đó. Vì ko có sự lựa chọn nào khác nên nàng mới được chọn, bị chọn thì đúng hơn. Hai đứa nhỏ cứ như vậy mà ngơ ngác thành thân. Truyện này được cái khác những truyện nữ chính xấu khác đó là ko có tình huống cẩu huyết, nam chính ngược tâm nữ chính. Nam chính ban đầu ko thích nữ chính, nhưng hắn cũng không có gây khó dễ cho nàng. Sau đó tiếp xúc dần dần lại càng bị trí thông minh, bản tính lạc quan của nàng thu hút. Vì thế nên dù bên cạnh có quốc sắc thiên hương làm bạn, hắn cũng vẫn chọn nàng. Nam – nữ chính rất cá tính, không có nhất kiến chung tình, cũng không có màn yêu đương oanh oanh liệt liệt, hai người đi một vòng hơn 10 năm, rốt cuộc mới hiểu rõ tâm ý của nhau. Lại nói, truyện rất hài hước a ^^ ko nên bỏ qua.
 • Hoàng kim đích tình nhân: Hiện đại, nam chính bị tai nạn sau đó bị liệt chân, vì thế mà người yêu bỏ đi cưới người khác. Nữ chính từng ngưỡng mộ nam chính, trùng hợp bị tai nạn vào ngày đó, mất tất cả người thân, chỉ mình cô sống sót. Lúc đó bệnh viện hết máu, rất may cô lại có nhóm máu đó nên anh được cứu sống. Nhiều năm sau, cô vẫn lặng lẽ đứng bên cuộc sống của anh, dõi theo. Một lần tình cờ, anh bắt chuyện với cô rồi hai người trở nên thân thiết hơn. Sau đó, nam chính dù có tình cảm với nữ chính như lại ngần ngại vì anh là kẻ tàn tật, nhưng anh chẳng biết rằng, cô chính là người lặng thầm yêu anh đã 6 năm… rồi người yêu cũ của anh trở về…
 • Hồng trang: Cổ trang, đoản, ngược.
 • Hơi ấm: Hiện đại, giới giải trí, gương vỡ lại lành, ngược tâm, H, HE. Chuyện này có nhiều âm mưu, sự thật được chôn giấu nhiều năm khiến người ta ngỡ ngàng khi phát hiện chân tướng, sai lầm của thế hệ trước, nhưng lại để thế hệ sau phải gánh chịu nỗi đau. Nữ chính tận mắt chứng kiến cha mình đẩy mẹ từ trên tầng xuống, chết không nhắm mắt. Sau đó người cha vô lương tâm này còn muốn giết nàng để diệt đầu mối. Được 1 người bí ẩn cứu giúp, đưa nàng vào trại trẻ mồ côi. Sau đó, do sự sắp đặt của người đó, nàng quen biết và tiến vào cuộc sống của nam chính – là một thiếu niên có tài có mạo, tiếc là bị tự kỉ, luôn nhớ về một cô bé tên là Nhất Nhất. Nữ chính biết mình bị lợi dụng nhưng vẫn làm theo vì cô cũng muốn trả thù. Điều không ngờ là cô và nam chính lại thực sự yêu nhau, năm ấy cô mới 16, còn anh gần 19. Họ có khoảng thời gian gần 6 năm bên nhau, trước khi Nhất Nhất thật trở về, và cô bị vạch trần. Cô bị đuổi khỏi nhà anh, những tưởng hai người sẽ không bao giờ gặp lại nữa. Ai ngờ, đến tận 5 năm sau, 2 người vẫn gặp lại, lúc đó yêu hận đan xen, và kế hoạch trả thù của cô cũng bắt đầu tiến vào giai đoạn cao trào… Rõ ràng là cả 2 đều còn rất yêu, nhưng lại có quá nhiều rào cản xung quanh họ, liệu họ còn có thể quay trở về bên nhau?
 • Hướng dẫn xử lý rác thải: Hiện đại, trinh thám.
 • Hý long ký: Đa đa ích thiện: Xuyên không, cổ trang, hài, HE.” Sống là được làm những gì mình thích, luôn ngẩng cao đầu kiêu hãnh dù đó là thất bại hay thành công. Hí Long Ký – Đa Đa Ích Thiện (xin gọi tắt là Hí Long Ký) là câu chuyện thành công trong cuộc sống và sự nghiệp của Tống Thư Phàm (Kim Đa Đa) dù nàng không xinh đẹp, võ công không  giỏi, y thuật không cao, không có năng khiếu kinh thương, không ăn nói động lòng người… và còn nhiều khuyết điểkhác. Nói tóm lại, nàng là một người rất bình thường, ôm giấc mộng rất bình thường của một nữ công chức hiện đại: “Nhà cao cửa rộng, có cửa hàng kinh doanh, chồng đẹp, con khôn, sống không bó buộc” trong một xã hội đầy lễ giáo cổ đại. Điều gì khiến nàng thành công và hạnh phúc như vậy??? Hãy đọc để cảm nhận :D”

K – L – M

 • Kế hoạch giải cứu nam phụ: Hiện đại, xuyên không, quân cưới, nữ truy nam, sủng, HE.
 • Khanh bản phong lưu: Cổ đại, trọng sinh, ngược tâm (1 chút), nữ chính thông minh, điềm tĩnh, nam chính tuyệt sắc + bá đạo + hơi trẻ con :v, HE (chắc vậy, tại chưa hoàn)
 • Khi quân hôn gặp gỡ tình yêu: Hiện đại, cưới trước yêu sau, nam chính là quân nhân anh tuấn, ngoài lạnh trong nóng 1 cách dễ thương, nữ chính đáng yêu. Đọc truyện này a, ngọt ngào, ấm áp gọi là thấm vào tận tim. Quả là 1 liều thuốc bổ sau tháng ngày đọc ngược. Hai người đi đến hôn nhân theo nguyện vọng của bố mẹ chứ ko phải yêu đương. Anh còn mang theo đứa con trai một tuổi (con nuôi thôi, nhưng lúc đầu cũng gây hiểu lầm hí hí), bé này dễ thương lắm ý >///< Sau khi cưới anh trở về đơn vị, cô ở nhà trông con. Hai người bắt đầu quyết định yêu đương, yêu xa nhé, nhưng ngọt ngào cực. Anh là quân nhân, nhưng lại có cái đáng yêu của quân nhân. Được cả gia đình nhà chồng, quá tuyệt vời, có truyền thống thê nô =))))~ Nói chung là truyện này đọc thoải mái lắm, đề cử nha.
 • Kiêm gia khúc: nữ tôn, xuyên không, thanh thủy văn, nhẹ nhàng, 1vs1, nam thanh nữ  cường, nam chủ nhược, sủng.
 • Kiêu sủng: Hiện đại, giả tưởng trong tương lai, nam chính bá đạo cực kỳ, nữ chính tuy yếu về thể chất nhưng tinh thần rất mạnh mẽ và luôn có ý thức vươn lên :”> Những cảnh đánh nhau trong vũ trụ rất ấn tượng. 
 • Kỳ duyên của Mặc Vũ:  Cổ trang, đoản văn.
 • Khom lưng – Bồng Lai Khách: Thể loại: Xuyên không bối cảnh chiến quốc, nam chính kiêu hùng x nữ chính Tiểu Kiều là đại mỹ nhân, cưới trước yêu sau, 3S, HE

  Nam 9 tuyệt đối trung khuyển, ở ngoài làm kiêu hùng, về nhà làm mèo con. Nữ chính thông minh, quyết đoán, lương thiện. 2 người đều là tình yêu đầu tiên và duy nhất của nhau.

  “Hầu gia, vì sao ngài lại không nạp thiếp?” Thần tử của mỗ nam nào đó truy vấn.
  “Vì ta sợ vợ, rồi sao nào?” Bình thản trả lời.

  “Tiểu Kiều, ở lại bên ta, sinh con cho ta, thích ta như ta thích nàng, có được không? Chỉ cần Kiều gia không có nhị tâm, ta sẽ không động Duyệt châu.”

  Truyện bối cảnh chiến quốc đầy khói lửa nhưng không hề khô khan, cân bằng giữa quá trình chinh chiến giành thiên hạ của nam chính bên cạnh là sự tiến triển trong tình cảm của nam nữ chính. Bên cạnh tình yêu đó là tình thân (phụ tử, huynh đệ, tỷ muội đểu có), tình đồng đội, tình quân thần, những thứ tình cảm rất đẹp của các nhân vật trong truyện chứ không chỉ xoay quanh tuyến tình cảm nam nữ chính. Tác giả hành văn rất chắc tay, túm lại là một áng văn rất đẹp.

  Sau đây ta sẽ xì poi nội dung truyện, vì phấn khích nên có thể hơi dài :v

  – Bối cảnh: Triều Hán sắp mạt, chư hầu nổi lên bốn phía, phân chia thế lực, ngày hôm nay là đồng minh, ngày mai đã có thể trở thành cừu địch, cá lớn nuốt cá bé.

  – Nam chính Ngụy Thiệu: Anh hùng xuất thiếu niên, giờ ở tuổi thành niên đã thống lĩnh lực lượng quân sự Ngụy gia hùng mạnh.
  – Nữ chính: Xuyên không vào Tiểu Kiều, con gái Kiều gia đóng quân ở Duyệt châu, cùng với chị họ của mình Đại Kiều, chính là Song Kiều 2 đại mỹ nhân nức danh.

  Đời trước Ngụy gia và Kiều gia có mối thù vô cùng sâu đậm. Vốn 2 nhà có kết minh ước, khi nguy nan thì phải tương trợ lẫn nhau, nhưng ông nội nữ không hiểu vì sau lại bội ước, trong lúc Ngụy gia gặp cường địch lại chậm chạp không xuất quân cứu trợ, hậu quả là cha và huynh trưởng nam chính chết thảm nơi sa trường. Ngụy gia trong một đêm mất đi trụ cột, chỉ còn lại bà ngoại, mẹ nam chính cùng với nam chính năm đó vừa tròn 12 tuổi, bản thân Ngụy Thiệu lúc đó cũng bị thương nặng. Ngụy gia tưởng như suy sụp.

  Rất may, bà nội Ngụy Thiệu lại là một người rất mạnh mẽ, trong những năm tháng khó khăn đó đã một mình duy trì Ngụy gia, lại nuôi dậy Ngụy Thiệu trở thành thiếu niên kiệt xuất, từ 17 tuổi đã là một danh tướng nức tiếng xa gần.

  Kiều gia lại không may mắn như vậy, ông nội nữ chính mất, quyền lực rơi vào tay đại bá nữ chính (cha Đại Kiều) ông là một người không dứt khoát, trong thời loại lại chỉ bo bo giữ mình, cha nữ chính Tiểu Kiều là em trai, tuy có lòng nhưng lại cả nể anh trai, cứ thế Kiều gia dần suy.

  Năm nữ chính 14 tuổi, Duyệt châu Kiều gia lâm nguy, đang trong lúc đại bá sầu lo tìm cách thì Ngụy gia bắc phương lại ngỏ lời kết thân – nếu có thể trở thành thông gia với một trong những thế lực lớn nhất hiện tại, an ninh của Duyệt châu liền không đáng ngại.

  Nhưng ai chẳng biết Ngụy gia cùng Kiều gia có thù, người Ngụy gia hận Kiều gia thấu xương, hiện tại cầu thân, không biết là có mưu tính gì?

  Tuy vậy, với tư tưởng cầu an, đại bá nữ 9 quyết gả con gái là Đại Kiều cho Ngụy Thiệu.

  Vì là người xuyên không nên Tiểu Kiều biết trước tương lai, Đại Kiều gả cho Ngụy Thiệu, trong 10 năm kết hôn chưa đụng tới nàng, sau khi hắn xưng đế, đem quân diệt sạch Kiều gia, Đại Kiều nuốt vàng tự sát, tới lúc chết cũng chỉ được chôn qua loa trong ngôi mộ vô danh.

  Tiểu Kiều và Đại Kiều có tình cảm vô cùng tốt, nàng không đành lòng nhìn Đại Kiều gặp phải kết cục như vậy. Bên cạnh đó, Tiểu Kiều còn phát hiện ra Đại Kiều đã có người trong lòng, nhưng vì an nguy của Duyệt châu nên Đại Kiều đành nuốt nước mắt bỏ qua tư tình. Do vậy, nàng đã làm ra quyết định, hỗ trợ Đại Kiều bỏ trốn cùng với người kia, còn nàng thì rơi vào kết cục gả thay. Vì bảo vệ cha và em trai, cùng với Kiều gia, nữ chính bước lên con đường không lối về, gả cho Ngụy Thiệu.
  Nàng được đưa tới nơi Ngụy Thiệu đang đóng quân, đúng lúc hắn ra ngoài đánh giặc, đợi nửa tháng, đêm trước hắn trở về, sáng hôm sau hôn lễ qua loa diễn ra. Lúc bái đường, nàng nhìn thấy hắn lần đầu tiên, anh tuấn phi phàm nhưng lạnh lùng như băng, khóe miệng mang theo nụ cười khinh miệt. Đêm tân hôn cũng giống như đời trước, hắn không động nàng mà say rượu ngủ say,Tiểu Kiều vô tình kinh động tới, với bản tính cảnh giác vô cùng cao, hắn bật dậy rút đao không do dự chĩa thẳng vào nàng, Tiểu Kiều biết, công cuộc ‘khom lưng’ của nàng thực sự bắt đầu.
  Tất nhiên là sau đó, dùng kiến thức nàng biết được cùng với sự thông minh, bản tính quyết đoán, nữ chính đã dần đi vào lòng của nam chính. Ban đầu nàng dù đẹp cũng không thể vào mắt của hắn, qua thời gian sống chung, sự thông tuệ cùng bản lĩnh của nàng khiến hắn không thể không nể phục. Hai vợ chồng dần dần có tình cảm. Nữ chính còn rất thiện lương (ko phải thánh mẫu nhá) cứu nhiều người, từ đó giúp cho công cuộc chinh phục thiên hạ của nam chính không ít.
  Tuy vậy, giữa 2 người vẫn có 1 bức tường không thể vượt qua, tình có sâu đậm như thế nào cũng không xóa nhòa hết được mối thù sâu như bể kia. Nam chính luôn dằn vặt bản thân không thể chìm đắm trong ôn hương nhuyễn ngọc mà quên đi mối thù, nữ chính cũng luôn cảnh tình bản thân về cái cách tàn nhẫn mà hắn đối xử với Kiều gia sau khi lên ngôi. Do vậy, 2 người thường nổi lên xung đột, nữ chính tức lên là ứ sợ nam chính nữa, xông vào tát chồng bôm bốp luôn, nam chính thương vợ, giận nhưng không bao giờ động thủ, chỉ phải chạy trối chết đi trốn. Có lần xung đột đỉnh điểm, nữ chính bỏ đi, nam chính đuổi theo trong đêm giông bão, hắn đuổi kịp vào nói với nàng như thế này: Lúc nghe tin nàng bỏ đi, hắn tưởng nàng về Duyệt châu, nếu thực sự nàng bỏ lại hắn, vậy có khi lại tốt, nàng là vướng bận của hắn, nhưng nếu thực sự lòng nàng không có hắn, lúc nào muốn, hắn sẽ tùy tiện mang quân chiếm Duyệt châu, diệt Kiều gia mà không cần đắn đo. “Tiểu Kiều, ở lại bên ta, sinh con cho ta, thích ta như ta thích nàng, có được không?”
  Và thế là mỹ nhân kế của Kiều gia thành công =)) cơ mà nữ chính cũng mang cả trái tim mình bồi vào trong đó.

  À mà truyện cũng có tí trạch đấu, nhưng không đáng kể. Bà nội cả nam chính thông tình đạt lý, có thể đặt xuống thù hận mà yêu quý nữ chính. Bà là người có công lớn nhất trong việc tác thành nam nữ 9. Mẹ nam chính thì khó ở chung, nhưng tâm cơ không sâu nên không gây sóng gió lớn. Nam chính có giắt lưng mấy mối đào hoa nhưng bị chính tay ảnh xử đẹp, nữ chính cũng gây thương nhớ cho vài người nhưng chỉ là đơn phương, trong mắt nàng không có ai ngoài phu quân. Nói chung là tiểu tam tiểu tứ chỉ là mây bay

 • Không thể chung đôi: Cổ trang, hữu duyên vô phận. Là một đoản văn khá nhẹ nhàng, đọc xong có chút thổn thức. Nam chính nữ chính thậm chí không quen biết nhau :v từ đầu đến cuối chỉ nói với nhau 1 câu, vậy mà đã xong một kiếp. Vốn họ là người có duyên, thế nhưng lại không có phận, chẳng hiểu vì đâu.
 • Không thể thiếu em: Hiện đại, HE. Là câu chuyện tình yêu giữa một cô gái nhà nghèo và một tổng tài giàu có, nhưng ko lung linh như câu chuyện lọ lem đâu. Nam chính là tổng tài nổi tiếng, tuổi trẻ tài hoa, đẹp trai giàu có, nhưng ít ai biết để đạt đến địa vị ngày hôm nay anh đã phải đánh đổi bằng máu và nước mắt, bởi vì anh cũng xuất thiên từ tầng lớp lao động, dựa vào hai bàn tay trắng làm nên. Nữ chính cũng ko phải cô nàng khờ dại chờ đợi phép màu của cuộc sống, gia cảnh nghèo khó, cô phải tự bươn chải cho cuộc sống của mình. Hai người ngỡ như ở hai thế giới khác nhau, vậy điều gì đã mang họ lại bên nhau? Một câu chuyện 14 chương, có chút trầm lắng, nhẹ nhàng.
 • Không thị tẩm? Chém: Cổ trang, cung đình. Có thể nói đây là một truyện ngôn tình xuất sắc, kết hợp hài hòa giữa hài và ngược, đọc truyện này, rơi nước mắt ko biết là vì cười nhiều hay khóc nhiều nữa. Tóm lại đây là một truyện mà bạn ko nên bỏ lỡ. Anh nam chính trong này si tình thôi rồi.
 • Làm vợ hà bá: Xuyên không, huyễn huyễn, HE. Nữ chính ở hiện đại bất ngờ bị xuyên không về cổ đại, không may vào lúc thôn đó đang muốn tìm nữ nhân để hiến cho thần sông làm vợ, đển cầu thần sông không dâng nước lũ cho họ an ổn sống. Lúc nàng bị trói như trói heo ném xuống sông thì bất chợt nhìn thấy một anh giai đang điềm nhiên nướng ca bên sông, vâng, chị chuẩn bị làm vợ anh chàng này đấy ạ :v
 • Lãnh quân đêm thiếp: Cổ trang, cái này đọc lâu lắm rồi. Kể ra thì nam chính nam phụ chỉ có 2 người thôi, mờ giành giật đấu tranh ghê lắm. Đầu tiên nữ chính yêu 1 người, sống hết kiếp với người ấy, sau đó sang kiếp sau lại yêu anh kia. Đúng cái kiểu thà giết nhầm còn hơn bỏ sót, ko cho nó thoát đấy -))) Ngược thân ngược tâm đủ cả nhá, H nữa ~~ Đầu tiên ta cũng ko thích nam chính lắm, vì anh này hành nữ chính hơi ác, nhưng ảnh rất thâm tình, chờ đợi nữ chính một ngàn năm, chỉ để đợi đến giây phút nữ chính quay đầu nhìn ảnh 1 lần…
 • Lắm mồm bang: Cổ trang, hài, HE. Cực kỳ ấn tượng bạn nam chính, phúc hắc, điêu ngoa thôi rồi luôn, nữ chính mà đấu với nam chính lần nào cũng ăn thiệt :v Nhưng mà ảnh rất cũng cưng nữ chính nhé, ai mà chọc vào nữ chính là gặp họa ngay. Như kiểu là vợ ta ta bắt nạt thế nào cũng được, nhưng mà người ngoài đừng hòng động vào 1 cái móng tay nàng ^^
 • Lần đầu tiên chúng tôi gặp nhau đại loại là như thế này…: Truyện ngắn, rất hài hước nha ^^
 • Lãnh quân hãm tình: Hiện đại, gả thay. Nữ chính nhút nhát, hiền lành; nam chính anh tuấn, lạnh lùng.
 • Lục thiếu phàm em yêu anhĐô thị ngôn tình, cán bộ văn. Nữ chính si tình với nam phụ 3 năm, không ngờ lại bị chị gái mình cướp mất. Nam chính là hôn phu của chị nữ chính, bị cô ta ruồng bỏ (thực ra cô chị quá ngu, nam chính xuất sắc & soái hơn nam phụ nhiều) 2 con người bị ruổng bỏ tìm đến với nhau trong vô tình => liệu họ có thể có hạnh phúc? Bộ này ngược chút lúc đầu, sau đó là sủng tới trời luôn.
 • Lương ngôn tả ý: Hiện đại, có thương trường, ngược tâm nặng, HE. Nữ chính trong truyện tuy ko xinh đẹp hơn người nhưng cô rất có nghị lực. Từ nhỏ đã thích nam chính nhưng ko nói ra, mà cô chỉ theo đuổi bước chân của anh. Tiểu học, trung học, rồi đại học. Nam chính rất xuất sắc, rất nhiều người theo đuổi, nên anh ban đầu cũng ko để ý đến nữ chính. Rồi có 1 ngày anh mới phát hiện ra rằng cô thích anh từ lâu rồi. Sau đó họ yêu nhau, tình yêu con nít dễ thương lắm nha. Nhưng sau biến cố gia đình, nữ chính quên hết thời gian họ yêu nhau, thậm chí quên luôn cả anh. Câu chuyện này được kể từ lúc cô gái đi làm, và gặp lại nam chính, nhưng cô lại ko nhớ ra anh, và cho rằng đấy là lần đầu tiên họ gặp nhau. Đọc rồi cảm thấy đau xót cho anh nam chính, thương nữ chính, và nhất là câu chuyện tình yêu giằng xé của họ. Câu truyện ko được kể liền mạch mà đan xen quá khứ hiện tại, đau đớn cùng ngọt ngào quấn quít vào nhau. Càng về sau tình tiết càng gay cấn và khúc mắc giữa 2 người càng sáng tỏ. Truyện này cực lực đề cử nha, nam chính chung tình vô đối, nữ chính ấn tượng, nội dung sâu sắc, làm cho người đọc cảm thấy rất “thấm”. Giọng văn của tác giả rất khá, hơn nữa editor lại rất tỉ mỉ, nên đọc cảm giác rất mượt, rất thuần việt. Nói chung là ta rất rất hài lòng với truyện này. Nam, nữ chính đúng chuẩn ta thích ko sai 1 ly luôn. Bấn.
 • Loạn thế y nữ: Xuyên không, cổ trang. Nữ chính xuyên qua vào thời loạn thế, nơi nơi loạn dân nổi dậy. Nàng vốn là bác sĩ, xuyên vào thân thể cô gái cũng là y nữ, nên tiếp tục nghề của mình, chữa bệnh cho mọi người trong thôn, nuôi hai đứa cháu nhỏ. Nam chính trước là thổ phỉ =)) một thân phỉ khí luôn, sau đó hưởng ứng lệnh triệu tập của triều đình trở thành tướng quân (thứ ko đáng tiền nhất trong thời loạn thế) nói là tướng quân chứ ko được triều đình cấp lương thảo, trong mắt người dân vẫn là thổ phỉ mà thôi. Nữ 9 (bị mời) tới sào huyệt, ý lộn, doanh trại của nam 9 để chữa bệnh cho huynh đệ của nam 9, 2 người coi như bắt đầu quen biết. Sau đó thôn của nữ 9 bị cướp, nàng đánh liều chạy tới chỗ của nam 9 cầu cứu => 2 người coi như chính thức quen nhau. Nam 9 kết mô đen nữ 9, triển khai theo đuổi. Quả truy thê của nam 9 làm ta đau cả ruột. Nam 9 lần đầu yêu đương, ko có kinh nghiệm lại gặp phải bè lũ huynh đệ toàn đưa ra ngu kiến (cơ mà đáng yêu vãi ra), thêm vào đó nữ 9 lại phúc hắc, nên đường tình cứ trắc trở. Có lần nam chính dỗi nữ 9 (vì theo mãi mà ko đuổi được) đi đường gặp nữ 9 liền quay ngoắt. Nữ 9 lần đầu tiên đang định tươi cười chào hỏi thì bị hẫng, liền học theo nam 9, lần sau gặp nam 9 cũng quay ngoắt sang hướng khác, làm cho mọi người tưởng 2 người bị trúng gió vẹo cổ (cười chết ta). Bộ này không ngược nhé, mà cực sủng luôn. Nữ 9 phúc hắc, ban đầu cảm thấy nam 9 ko hợp với mình nhưng bị tử triền lạn đả, bị tình cảm của nam 9 làm cảm động rối tinh rối mù, gật đầu cái rụp về làm áp trại phu nhân. Nam chính thì không phải kiểu soái ca thường thấy – không có xuất thân cao quý, ngậm thìa vàng sinh ra – mà lăn lộn trưởng thành từ bùn đen, lúc đánh nhau thì cực hăng, cơ mà gặp nữ 9 thì lúng túng, xí hổ, cute hết chỗ nói. Nhưng tình cảm của nam 9 cực chân thành, ngây ngô như kiên định, dùng những hành động vụng về để biểu hiện tình yêu nhưng lại có thể đi thẳng vào tim nữ 9 (cả người đọc nữa), đọc mà hâm mộ nữ 9 lắm luôn. Sau đó, nam 9 tay ôm vợ, tay cầm gươm chinh phục thiên hạ. Dọn đường cho con gái của 2 người lên làm nữ hoàng sau này. Truyện có dàn nhân vật phụ rất ấn tượng, đó là mấy vị huynh đệ của nam 9, độ cute so với nam 9 thì chỉ có hơn không có kém =))
 • Lụa đỏ: Cổ trang nhã vận, có chút ngược tâm, HE. Nói thật là ta cực kỳ thích văn phong của câu chuyện này. Đây quả thực được gọi là một câu chuyện, một câu chuyện trong veo và nhẹ nhàng, ko có nhiều trúc trắc, làm người ta như được hít thở một bầu không khí tinh khôi và trong trẻo vậy. Nữ chính chỉ là 1 cô nương bình thường, ko có gì nổi trội, nàng bị người yêu thanh mai trúc mã phụ bạc để lấy tiểu thư Vân phủ giàu sang. Nàng ko oán, ko hận, chỉ muốn gặp hắn để hỏi một câu: Tại sao? Rồi duyên phận đưa nàng trở thành thiếu phu nhân của Vân phủ (nàng làm thiếp của anh trai cô tiểu thư kia). Ban đầu 2 người cũng ko có tình yêu, thiếu gia Vân phủ cho nàng 1 danh phận nhưng ko đụng vào nàng. Dần dần ở chung, nàng quyến luyến sự ôn nhu của hắn,  rồi hai người cũng thực sự thành đôi. Câu chuyện khép lại trong hạnh phúc. Đọc xong, có cảm giác như mình đang đứng giữa núi rừng mùa thu, hít tràn ngập lồng ngực một hơi không khí trong lành, ngửi thấy trong gió có hương hoa cúc, ngắm lá phong đỏ rực rụng đầy chân…
 • Mê hiệp ký: Cổ trang, giang hồ, ngược tâm, HE. Chàng là thần y nổi tiếng giang hồ, nàng là nữ hiệp khách đầu bảng, quan hệ của 2 người vốn là kim chủ và người được thuê: chàng thuê nàng tìm hiểu về xuất thân của mình, dần dần hai người yêu nhau. Nhưng tình yêu của 2 người vượt qua rất nhiều trắc trở, haizz, cảm giác chị tác giả rất thích ngược đôi này, te tua luôn, ngược 1 quyển chưa đủ phải viết thêm quyển nữa cho họ thêm khổ. Nam chính là thần y nhưng lại bị bại liệt từ nhỏ, ko cách nào chữa khỏi, thêm vào đó là bệnh tim, viêm khớp, vv nói chung là yếu ớt, chỉ có thể ngồi trên xe lăn, nhưng anh này tính cách cứng cỏi và quật cường lắm, bị ngược lên xuống, thân thể tàn tạ, hai chân đã ko đi được lại vẫn bị kẻ thù cắt mất một cái, thế mà vẫn kiên cường sống. Nữ chính giỏi giang, chung tình, hoạt bát, lạc quan yêu đời. Đôi này vô cùng si tình luôn, đọc nhiều đoạn cảm động muốn chết, nữ chính đi cứu nam chính, bị thương nặng, nam chính thì mất chân phải bò từng bước đến bên người yêu… Cũng may kết cục HE khá viên mãn.
 • Một nhà dưới chân núi: xuyên qua thời không, chủng điền văn, bố y cuộc sống, ấm áp không ngược, dễ đọc, sủng, HE.
 • Mua phu: Cổ trang nhã vận, hài, cảm động, HE. Một câu chuyện cực kỳ hay, ko nên bỏ qua, chỉ vỏn vẹn 15 chương và 1 PN, nhưng lại mang đến cảm giác ấm áp đến lạ kỳ. Nữ chính là cô nhi, nàng bán bánh trôi ven đường kiếm sống, nhưng nàng luôn lạc quan, yêu đời thâm chí có chút tinh nghịch. Nàng tuy miệng có chút chua ngoa nhưng là 1 người con gái cực kỳ thiện lương. Bất cứ con vật hay người nào bị thương, bị vứt bỏ người đường, nàng đều nhặt về chăm sóc. Nam chính cũng vậy, dung mạo bị hủy, mất trí nhớ, một thân trúng mười loại độc, được nàng đưa về chăm sóc. Nàng nhặt về đủ thứ làm cho hắn đau đầu, chim sẻ, thỏ, chó, rồi đến cả dê, thâm chí cả em bé con nhà người ta =))))~  Hai người cứ thế nương tựa vào nhau, hắn trở thành quản gia cho nàng (cũng là tội của nàng cơ, làm được ít tiền nào thì tiêu hết, mua đồ ko biết mặc cả vì nghĩ ai cũng như mình), hắn chăm sóc cho nàng, thầm lặng yêu nàng, ko mong được đáp lại. Ai ngờ, nàng cũng yêu hắn nha. Tự tay đào lên vò rượu nữ nhhi hồng được chôn 20 năm để đợi ngày lấy chồng, nàng cùng hắn uống, chẳng có hỷ phục, chẳng có hoa chúc, pháo hồng, cũng chẳng có họ hàng chia vui, nàng và hắn cứ như vậy lặng lẽ trở thành phu thê, sống cuộc đời điền viên… Nói chung chuyện vừa vui, vừa cảm động, nữ chính rất cá tính, ta đặc biệt đổ nàng vì sự lạc quan yêu đời cũng như sự thiện lương của nàng, nam chính si tình, ôn nhu, người chồng đảm đang thương vợ hết mực, người cha cực kỳ tốt. Nam chính cũng có thân phận rất được, nhưng bị chính em ruột song sinh của mình hãm hại. Sau đó hắn nhớ lại mọi chuyện, nhưng cũng ko muốn đi truy cứu làm gì, em trai hối hận tìm đến, hắn nói, trên đời đã ko còn hắn của trước kia nữa… Hai vợ chồngi cứ như vậy sống bình thản qua kiếp người…
 • Mạc nhất, chân trời góc bể tôi quyết tìm được em: Hiện đại, nữ chính hơn nam chính 9 tuổi, ngược tâm, HE. Nghe cái tên thì có vẻ thấy nam chính si tình phải ko. No no, lừa tình đấy, nam chính  phũ kinh, ngược nữ chính gần chết. Nữ chính mới là người si tình hơn.
 • Man cô nhi: Xuyên không, HE. Truyện này ta cực lực đề cử, nam chính tàn tật nhưng tài giỏi, nữ chính có vẻ bình phàm nhưng ấn tượng. Đặc biệt ko khí truyện diễn ra hết sức êm đềm, ko có tranh đấu, tuy vậy vẫn vô cùng quấn hút. Tình yêu của đôi nv chính vô cùng đáng ngưỡng mộ.
 • Mẫu đơn si phong hương túy tửu: Ờ, cái này ta chưa đọc, vì SE, nhưng lại luyến tiếc bỏ ra khỏi list. Thôi thì cứ để đấy ai thích đọc thì đọc.
 • Mị cốt chi tư : Cổ trang, hay còn gọi là cuộc chiến hôn nhân. Đúng như cái tên của nó, đây đúng là 1 cuộc chiến giữa những người trẻ tuổi để giành giật lấy hôn nhân, tình yêu, hạnh phúc cho mình. Nhưng mà ko có thủ đoạn gì nhiều đâu, hầu hết là kế đơn giản, mà toàn gậy ông đập lưng ông hoặc râu ông nọ cắm cằm bà kia. Đọc truyện này cười thôi rồi. Đọc giải trí tốt lắm mấy nàng ạ.
 • Minh thê: Cổ trang, ngược tâm, HE. Một câu chuyện ngắn nhưng cực, cực kỳ cảm động. Nam chính si tình lắm lắm á, nữ chính cũng rất si tình. Chàng là Tam thiếu gia của Thừa tướng phủ, nhưng lại đem lòng yêu nàng là một nha hoàn mồ côi mà chàng đã nhặt về. Bị gia đình phản đối, chàng đưa nàng bỏ trốn đến vùng khác, hai người sống cùng nhau. Không may chưa kịp kết hôn thì nàng bị lao, chàng tìm mọi cách mà ko chữa được, rồi nàng mất. Thế nhưng hồn phách của nàng ko thể cam lòng mà xuống địa phủ đầu thai, nàng chỉ muốn được ở bên cạnh chàng. Chàng ôm thi thể lạnh băng của nàng, hai người thành thân. Sau đó chàng sống như 1 cái xác không hồn. Rồi chiến tranh nổ ra, chàng đi tòng quân với suy nghĩ nhanh một chút có thể xuống đó gặp nàng. Thế nhưng chàng lại dũng mãnh thiện chiến, lập nhiều chiến công, cuối cùng còn trở thành Phiêu kỵ đại tướng quân, lọt vào mắt xanh của công chúa. Công chúa đó xinh đẹp, cao quý, 1 mực muốn kết hôn với chàng. Nhưng chàng đã đứng trước điện từ chối hoàng thượng. Chàng nói chàng đã có thê tử, và một đời này của chàng chỉ dành cho thê tử. Công chúa thẹn quá hóa giận, dùng pháp thuật hại chàng, nàng đã phải tiêu tán hồn phách để cứu chàng. Chàng biết chân tướng, tim tan nát, xách đao vào cung chém chết công chúa trả thù cho nàng rồi chết theo nàng. Hai người đoàn tụ dưới địa phủ.
 • Minh châu ám đầu: Cổ trang, nam chính cường, nữ chính thông minh, sủng, HE. Nam chính bá đạo cực kỳ nhưng cũng ôn nhu lắm lắm (tất nhiên là chỉ ôn nhu với nữ chính thôi) Diễn biến tình cảm rất hợp lý, ko có kiểu vừa gặp đã yêu như truyện khác. Nam chính là tiểu vương gia cao quý, nữ chính là con của 1 thái y từng bị đuổi khỏi thái y viện, hai người một là mây trên trời, 1 là cỏ ven đường, gặp gỡ ban đầu cũng là nói những lời khiến đối phương tức chết không đền mạng. Nhưng sau đó càng tiếp xúc nhiều, càng thấu hiểu đối phương, biết được quá khứ của nhau lại càng thương nhau hơn nữa. Truyện có tình tiết H vừa phải, góp phần làm tăng thêm độ hấp dẫn của truyện chứ ko khoa trương và phản cảm. 
 • Mộc ngọc thành ước: Cổ trang, giang hồ, ngược tâm, nam, nữ chính đều rất si tình. Hắn vốn là hoàng tử, nhưng do hoàng đế hồ đồ tin lời gian thần, hại chết cả nhà, ngay cả mẫu thân vì cứu hắn mà phải tự sát. 16 năm sau, hắn trở thành thủ lĩnh tổ chức lớn nhất giang hồ chống lại triều đình. Nàng là nhị tiểu thư của Tiền phủ – gia tộc giàu có nhất triều đình. Định mệnh cho họ gặp nhau, nhưng không biết là lương duyên hay nghiệt duyên nữa. Hắn dù yêu nàng nhưng biết rõ sự khác biệt giữa thân phận của 2 người, nên đã tìm mọi cách để nàng từ bỏ hắn. Ai biết nàng ý chí kiên định, bỏ nhà theo hắn đến chân trời góc biển, vì hắn mà chịu bao thương tổn. Nàng vì hắn từ bỏ gia đình, từ bỏ phú quý, từ bỏ tôn nghiêm, khiến hắn vì nàng mà từ bỏ đại nghiệp. Hai người chọn một nơi non xanh nước biếc ẩn cư. Hắn là Mộc tiên sinh – nàng là Ngọc phu nhân, những tưởng sẽ được hạnh phúc. Ai biết vận mệnh trêu cợt, hữu tình, chưa chắc đã được ở bên nhau suốt đời —

  “Hắn kiếp này nếu không gặp nàng, tất có thể trở thành một đời kiêu hùng, cho dù có muốn thay đổi triều đại của hoàng tộc, cũng không phải không có khả năng. Mà nàng kiếp này nếu không gặp hắn, cũng có thể an nhàn sống hết đời, không phải chịu nhiều khổ như vậy…… Đáng tiếc ông trời lại càng muốn hai người gặp nhau, đúng thực là oan nghiệt.”

 • Mười năm: Cổ trang, đoản. Một câu chuyên nhẹ nhàng, ngắn gọn nhưng vô cùng ý nghĩa.
 • Mỹ ngọc thiên thành: Cổ trang, xuyên không, nữ chính xuyên vào một cô tỳ nữ. Tiểu thư của nàng đã hứa hôn với nam chính – 1 vị tú tài có gia cảnh khá giả, bản thân vị tú tài đó cũng là người văn hay chữ tốt, tràn đầy hoài bão. Không ngờ trên đường đi lên kinh ứng thí, cả nhà bị cướp giết, sót lại 1 mình nam chính. Không chỉ gia đình tan nát mà bản thân nam chính còn bị bệnh (đồn là hủi), mặt mũi trở nên xấu xí, thân bại danh liệt. Thấy vậy, gia đình vị tiểu thư nọ ép nàng gả thay. Nữ chính và nam chính thành hôn, và rồi sau đó tiếp diễn như bao truyện trọng sinh chủng điền nam chính tàn tật khác thôi ^^ 

N – O – P

 • Nam an thái phi truyền: Cổ trang, nam anh tuấn bá đạo, nữ ko tiểu bạch cũng ko quá thông minh, an phận thủ thường, sủng, ngọt, HE. Ui, nam chính đáng yêu cực cực luôn ấy, đúng kiểu mặt đơ nói một đằng nghĩ một nẻo, lúc đầu thì có vẻ bá đạo thôi, chứ sau sủng nữ chính thôi rồi. Nữ chính là con nhà nghèo, bị bà nội bán đi để lấy tiền cho con gái bà đi lấy chồng. Nàng bị bán để làm nha đầu thông phòng cho Nam an vương, đầu tiên nghĩ là xui xẻo, ai ngờ vớ bẫm được anh giai tân đẹp trai lồng lộng, văn võ song toàn lại sủng chị muốn chết. Ko hề có cơ hội cho tiểu tam xen vào nha, tiểu tam đến gần, nữ chính chữ kịp hành động thì nam chính đã lôi ra đánh 20 gậy rồi :v
 • Nắm tay chàng: Cổ trang, huyền huyễn, HE. Một câu chuyện ngắn nhưng cảm động về tình yêu giữa 1 nữ quỷ và 1 chàng trai.
 • Năm ấy gặp được anh: Hiện đại, nam chính tàn tật, ngược tâm, HE. Bộ này đọc được, nam, nữ chính thâm tình, phải cái 2 người ngược nhau hơi nhiều.
 • Ngâm vịnh phong ca: Xuyên không, cung đình. Đã edit hoàn nhưng ta mới đọc đến chương 17, cũng tạm được.
 • Nghê thường thiết y: Nam chính, nữ chính si tình. Nội dung OK. Đây là 1 trong số rất ít những truyện viết về thời kỳ dân quốc mà lại có HE đấy.
 • Nghịch lửa: Bộ này a, hot a hot =)) nàng nào sắc nữ thì nhào vô nha. H tác giả viết cũng khá, không thô, cốt truyện ổn, ngược tâm nữ chính hơi nhiều, kết thúc HE.
 • Nguyệt xuất kinh sơn điểu: Xuyên không. Hô hô, truyện này thì ta ko cần giới thiệu nhiều đâu. Các nàng chỉ cần đọc chương 1 của truyện là sẽ bị hút ngay. Hay lắm, đừng bỏ phí ~~~
 • Nhàn thê đương gia: Xuyên không, cổ trang, sủng, HE. Nữ chính kiếp trước là người trong hắc đạo, vì báo ân mà làm việc cho lão đại, ko ngờ vì công cao hơn chủ mà bị lão đại diệt trừ. Được xuyên qua thành thất tiểu thư Cơ phủ, nàng quyết tâm sống 1 cuộc đời thật nhàn tản tiêu dao, ko màng thế sự. Thế nhưng chuyện đời mấy khi như ý. Nàng bị bắt vào cung tuyển tú, lại bị Ngũ tỷ tráo kiệu hoa, lấy phải anh chàng đã có 24 bà vợ (vợ hàng thật giá thật, lấy về dùng luôn chứ ko phải làm cảnh như ở mấy truyện khác đâu ạ :”) vâng, anh ấy đã ko còn trong sạch nữa =))) Nàng thành tiểu thiếp thứ 25, chồng nàng vì nhiều vợ nên ko nhớ nổi tên và mặt từng người, phát cho mỗi người 1 thẻ bài ghi số, nàng được số 25, mỗi khi anh chồng gọi nàng là gọi số chứ ko nhớ tên =))~ sau đó vì dòng đời xô đẩy nên nàng buộc phải lên làm chủ mẫu  hậu viện :”> Sau đó sóng gió, rồi 2 người yêu nhau. Sau gia đấu là cung đấu vì thân phận của nam chính khá đặc biệt. Kết thúc HE, anh giai từ bỏ giang sơn, nguyện làm bạn với mỹ nhân. Nhận xét của ta là truyện này đọc được, nam chính tuy từng có nhiều vợ nhưng lại rất dễ thương, nữ chính cũng yêu lắm ấy. Kiếp trước tuy ở trong hắc đạo nhưng nàng ko độc ác. Ai đối tốt với nàng 1, nàng sẽ đối tốt lại 10, tất nhiên là cũng ko để mình bị thiệt thòi, ai bắt nạt nàng thì cứ chờ đấy =))) tất nhiên là ko bao giờ chủ động gây sự. Ta thích đoạn gia đấu hơn, phần sau là cung đấu, tác giả có vẻ xuống tay, truyện ko còn logic, thậm chí hơi có xu hướng cẩu huyết, nên ta quyết định dừng ở chương thứ 80. Btw, truyện cũng đáng đọc, nàng nào thích hài hài, sủng sủng, nữ chính hoạt bát, nam chính mặt đơ thì nhào vô nha.
 • Nhàn vân công tử: Cổ trang, giang hồ. Nữ chính là tả hộ pháp của ma giáo, tuy lớn lên trong ma giáo nhưng nàng lại rất tốt bụng, luôn tùy vào khả năng của bản thân mà giúp đỡ những người ko may bị bắt vào ma giáo. Trong 1 đêm nàng đi tắm thì bị nam chính kè kiếm vào cổ, anh này là thiếu hiệp nổi tiếng giang hồ, vì được nhờ và mà đột nhập vào ma giáo cứu người, khổ cái anh bị mù đường từ bé, người thì chả cứu được mà bản thân còn bị lạc, đành bắt nữ chính để nhờ chỉ đường. Nữ chính chỉ đường cho nam chính, sau đó nam chính hỏi họ tên, nàng nói dối, hỏi tuổi tác, nàng tiếp tục nói dối. Sau đó nam chính đưa cho nữ chính vật làm tin là một miếng ngọc bội, bảo rằng bất cứ lúc nào có việc cần thì cứ cầm cái này đến chính phái, anh sẽ giúp đỡ. Thế nhưng nam chính chờ đợi 6 năm mà ko thấy cô nương nào cầm ngọc bội đến cả. Anh vẫn chờ, và cuối cùng “bức” được nữ chính cầm ngọc ra =)) 2 người này cũng bt lắm, công phu “nhẫn” thôi rồi. Truyện có 10 chương thôi, ko quá khúc chiết, đọc giải trí ok.
 • Nhật ký thăng cấp ở hậu cung của nữ phụ: Cổ trang, xuyên không, cung đấu, tùy thân không gian, nữ chính thông minh, nam chính soái, sủng, HE.
 • Nhật ký xem mắt của ác nữ:  Hiện đại, nữ chính vì gia đình mà phải mạnh mẽ chống đỡ, không may mang tiếng ác nữ. 
 • Nhị gia nhà ta: Cổ trang, nam chính tàn tật, HE.
 • Nhị thủ vương phi: Cổ trang, cung đình, nam bá đạo nữ ngoài ôn nhu, sủng, HE. Nam chính dễ thương lắm ^^ Nữ chính đã có 1 lần xuất giá, nhưng chưa kịp động phòng thì tướng công phải xuất chinh đánh giặc. Đánh giặc 3 năm, không ngờ đánh ra cả thê nhi. Nàng ở nhà chờ đợi 3 năm, lại chờ được đến ngày hắn mang theo thê nhi cùng về. Nhưng trong xã hội nam tôn nữ ti đó, nàng không có quyền phản đối, đành phải nuốt nước mắt vào trong mà sống tiếp trong sự ghẻ lạnh của gia đình nhà chồng, sự đố kị của người vợ kia, sự thờ ơ của chồng. Một lần vô tình gặp gỡ với tam vương gia nổi danh đánh sợ đã khiến cả cuộc đời nàng thay đổi. Hắn độc mồm độc miệng, nói năng không kiêng dè, trước mặt mọi người thừa nhận bọn họ có quan hệ vụng trộm. Nàng vốn tức giận muốn phản bác, nhưng nghĩ lại đây chẳng phải là cơ hội để nàng rời khỏi nơi thương tâm này sao? Thế là cùng diễn kịch với Tam gia. Nàng bị hưu, tưởng là được tự do, ai ngờ cha nàng vào cung làm ầm lên với hoàng thượng, nói Tam vương gia làm hỏng danh tiết của nàng, thế là đùng 1 cái, hoàng thượng ban thánh chỉ cho nàng và Tam gia thành hôn. Nàng bàng hoàng, hắn cũng ngã ngửa, lúc trước biết vậy đã ko diễn kịch giúp nàng, chỉ là lúc đó nhìn thấy nàng khóc lóc hắn không chịu được. Thôi kệ, hắn chậc lưỡi, mặc dù nàng khác xa những tiêu chuẩn chọn thê tử khắt khe của hắn nhưng thánh chỉ đã ra, lấy nàng về làm bình hoa cũng được. Hai người thành hôn, hắn một vương gia nổi danh đáng sợ trong kinh thành, ai cũng kiêng dè – Nàng 1 tiểu thư ôn nhu hiền thục có tiếng, cuộc sống của họ sẽ ra sao? Truyện đọc được, có điều phần xưng hô hơi loạn vì truyện được kể bởi 2 người – hắn và nàng đều là người dẫn truyện. Về sau càng sủng, nam chính như một con cún nhỏ tùy nữ chính bài bố :v Vốn nam chính muốn huấn luyện để nữ chính toàn tâm toàn ý yêu mình, ai ngờ đến lúc phát hiện ra thì mình đã yêu đối phương sâu nặng. Còn nữ chính, nàng vốn tưởng cuộc sống của nàng từ nay về sau sẽ phải trải qua những ngày tháng đen tối, ai ngờ hắn lại chính là người thắp sáng cuộc đời nàng.

“Một ngày nọ, Ứng Trị giúp nàng rời khỏi Lưu gia, một nơi mà đối với nàng giống như lao tù tràn ngập bị thương. Sau đó một ngày, Ứng Trị cưới nàng, kể từ đó về sau nàng cũng Ứng Trị cùng nhau đi qua những đoạn đường khổ cực, cùng nhau vui cười, cùng nhau làm bằng hữu, cùng nhau trưởng thành, cùng nhau hưởng thụ cuộc sống một bình yên”

 • Ninh phi: Xuyên ko, cổ trang,  nữ chính cường, nam chính phúc hắc, dễ thương, HE. Nữ chính xuyên ko vào một người sinh non, vừa bị mất đứa con vừa bị chồng ghẻ lạnh, vợ cả tra tấn… Nàng từ từ dùng kế để khiến cuộc sống của mình dễ chịu hơn, cuối cũng vẫn ko thể chịu nổi người chồng bội bạc mà phải trốn nhà bỏ đi. Trốn một mạch lên núi làm thổ phỉ luôn :v truyện này nữ chính dễ thương lắm, thông minh, giỏi bắn cung và điều đặc biệt là dù nàng xuyên ko nhưng vẫn còn lưu giữ ký ức của chủ nhân cơ thể cũ chứ ko hoàn toàn phủ định sạch trơn sự tồn tại của người kia, 2 người bổ sung cho nhau trở thành 1 người phụ nữ hoàn hảo, chiếm được tình yêu của nam chính. Nam chính cũng cực dễ thương nhé ^^  2 người mới gặp nhau toàn khiêu khích với đấu đá nhau, sau đó tự nhiên anh cảm nắng chị, ko dám tỏ tình nhưng ai cứ léng phéng đến gần nữ chính (dù là vô tình hay cố ý) đều bị anh dùng việc công để chỉnh cho chít =))~ Lúc tỏ tình thì bị nữ chính sốc quá đánh cho mất trí nhớ tạm thời luôn :v hài vl
 • Ngồi ở đầu tường đợi hồng hạnh: Cổ trang, HE. Bùi Quang Quang bán cá muối không cẩn thận từ đầu tường rớt xuống dưới. Sau đó, nàng nện trúng một thư sinh tuấn tú.
 • Nửa vòng tròn: Hiện đại, ngược tâm đan xen với ngọt ngào, nam chính anh tuấn nhưng bị tàn tật, sủng, HE. Nữ chính lớn lên trong một gia đình  mà có cha là tội phạm giết người, từ nhỏ cô luôn bị bạn bè coi thường. Vì thế, cô luôn cố gắng ngẩng cao đầu. Nam chính vốn là một anh chàng con nhà giàu, đẹp trai, học hành giỏi giang, nói tóm lại là không có chỗ nào không tốt – bất ngờ bị tai nạn. Hôn mê 5 năm, tỉnh dậy thì mẹ đã mất, bạn gái lấy chồng, vì cha già,  anh mang theo thân thể tàn tật sống tiếp. Cô được giới thiệu xem mắt với anh, nhưng khi mẹ cô nói anh là người tàn tật thì cô đã từ chối không cần suy nghĩ – từ nhỏ vốn đã bị người ta nhìn bằng ánh mắt coi thường, cô không muốn tiếp tục như vậy nữa. Thế nhưng, khi tình cờ gặp anh rồi, cô mới phát hiện ra rằng, có thể được bên anh là may mắn nhất đời của cô.
 • Nữ tư tế: Xuyên không về Ai Cập cổ đại, thay đổi lịch sử, HE.
 • Nữ tướng quân đấu trí tam vương gia: Xuyên không. Cái này ta đọc lâu lắm rồi, ko nhớ rõ tình tiết, nhưng cả nữ chính và nam chính đều khá ấn tượng, HE nhé.
 • Phu nhân vạn an: Cổ đại, gả nhầm, sủng, HE. Truyện có 10 chương thôi, ko éo le, ko quằn quại, sủng hết cỡ, đọc giải trí rất tốt.
 • Phu quân ngây thơ nhất thiên hạ: Cổ trang, xuyên ko, sủng, HE. Ko ngược tí nào nhé. Nữ chính là cô nương Yến phủ, là con mẹ cả nhưng lại bị mẹ hai và cha ruột ruồng rẫy sau đó đẩy nàng đi cưới vị Tam công tử bị ngốc bẩm sinh. Chồng nàng – Đông Phương Manh, đẹp trai lai láng, con nhà cực giàu, bố mẹ và anh em hết lòng che chở như bảo bổi – chỉ có 1 nhược điểm duy nhất: bị ngốc. Ngốc ngốc như vô cùng đáng yêu nhé, chỉ nghe lời vợ thôi. Nàng thì ko chê chàng ngốc mà ngược lại vô cùng yêu thương, dạy chàng từng chút một. Chuyện yêu cực luôn, tim hồng bay tá lả.
 • Phu quân ta là thái giám tổng quản: (Link 2) Cổ đại, cung đấu, nam nữ chính chung tình, ngược tâm, ngược thân (1 tẹo), HE. A a a, truyện này các nàng đọc đi, đừng bỏ lỡ, hay lắm á >”< Các nhân vật đều rất ấn tượng, cả chính cả phụ. Nam chính là thái giám tổng quản (tất nhiên là giả), vì nhà anh ấy bị oan, trảm hết chỉ còn mỗi anh ấy thoát, thế là phải thay tên đổi họ, giả vờ làm thái giám vào cung tìm hung thủ hại gia đình. Vì giả làm thái giám nên anh ý phải bắt chước y hệt thái giám, tính tình tàn nhẫn, âm dương quái khí, hành hạ người khác. Thế là khổ chị nữ chính kakaka, btw, mọi việc đều có nguyên nhân của nó. Phải nói là ta cực kỳ, cực kỳ thích nữ chính truyện này. Nàng gần đạt đến hình mẫu nữ chính lý tưởng của ta. Là tiểu thư Hầu phủ, nhưng thiện lương, gần gũi, hiền lành. Nhưng nàng ko hề yếu  đuối, trái lại rất kiên cường và thông minh, tỉnh táo. Đặc biệt nàng vô cùng thâm tình. Nàng yêu 1 người mười mấy năm luôn. Đó chính là anh nam chính đó, trước khi gia biến 2 người từng được hứa hôn, từ bé nàng đã thích rồi. Sau khi anh chết (giả), cho đến năm 19 tuổi, nàng vẫn ko muốn gả cho ai cả, thậm chí còn khi quân, giả vờ bị bệnh để ko bị vào cung làm phi tần. Vì thế nên hoàng thượng giận dữ, cố tình gả nàng cho 1 thái giám – đúng là nam chính luôn (nhưng lúc đầu anh ko nói ra thân phận của mình, thế mà nàng vẫn cứ yêu vì có cảm giác quen thuộc. Đi 1 vòng hết mười mấy năm, người nàng yêu luôn là anh :”>). Sau đó hàng loạt biến cố xảy ra, vô cùng gay cấn, các nv dần dần bộc lộ bản chất và thân phận thực sự. Nữ chính vô cùng kiên cường đứng bên nam chính, chống lại cái ác. Tình yêu của đôi này cũng buồn cười lắm. Lúc đầu mới về làm dâu trong phủ nam chính, nàng phải chứng kiến mấy trò hành hạ của nam 9, nàng vì bảo vệ người bị hại mà bị anh trừng phạt kiểu chơi SM (cái này phải thông cảm cho anh nam chính, vì anh ấy giả thái giám, ko có ấy ấy, nên phải giả vờ hành hạ nữ chính). Đôi này đúng là tai ngược, nghĩ đến ta lại muốn cười. Ai đời nữ chính chỉ mong nam chính r*pe mình cho xong, vì anh ý toàn chơi SM chứ ko làm gì nàng cả. Khổ thân nam chính, bữa nào cũng ăn ngưu tiên (cái đó đó của con trâu đó, ăn đâu bổ đó luôn) mà phải giả vờ thái giám, ko được đụng vào vợ, ức chế hộc máu =)))~ Dàn nv phụ cũng được, thích 2 nàng nữ phụ, con nhà quyền quý nhưng hào hiệp trượng nghĩa. Truyện đặc biệt ko dùng từ ngữ hoa mỹ để miêu tả các nv đẹp như thế nào như đa số các ngôn tình khác, nào là chim sa cá lặn hoa nhường nguyệt thẹn ngọc thụ lâm phong gì gì đó, mà vẻ đẹp của các nv toát ra từ hành động, suy nghĩ của họ. Đó cũng là điểm mà ta rất thích về truyện này. Có lẽ phải tìm thêm truyện của tác giả này để đọc thôi :”>
 • Phu quân, thật ngon miệng: Cổ trang, huyền huyễn, đoản, dễ thương, HE.

Q – R – S

 • Quan hệ nguy hiểm: Hiện đại, hắc bang. Nam chính khốc, soái, nữ chính là bác sĩ, rơi vào tình cảnh nguy hiểm nhưng rất kiên cường, tình yêu của 2 người cho ta cảm giác rất mãnh liệt. Nội dung là về tranh đấu trong hắc đạo, nữ chính vô tình bị cuốn vào, gặp nam chính. Tình tiết nhanh và gay cấn, kết thúc HE.
 • Quân cưới: Hiện đại, trọng sinh, quân hôn, nhẹ nhàng, sủng, HE.
 • Quân hôn bí mật: hiện đại, nam chính là quân nhân đã kết hôn 1 lần và có con trai, nữ chính là giáo viên chủ nhiệm lớp con trai anh. Truyện này và Khi quân hôn gặp gỡ tình yêu là một hệ liệt, nếu nàng nào đọc Khi quân hôn gặp gỡ tình yêu mà yêu thích thì ko nên bỏ qua truyện này.
 • Quỷ hoàng phi: Cổ đại, trọng sinh, huyền huyễn, HE. ” Vì để phu quân đạt được lý tưởng, nàng bỏ ra tất cả. Đổi ngược lại, một ly rượu độc, cái gọi là tình yêu của hắn làm nàng phải rơi từ lầu cao xuống Một chút cố chấp, khiến linh hồn không tan, nàng trọng sinh, lại trở thành muội muội của kẻ thù? Còn có. . . chủ nhân của thân thể này cũng bởi vì đắc tội nàng ta mà chết? Nữ nhi của Diệp gia, một người phong hoa tuyệt đại, là giai nhân xinh đẹp; còn một điên điên khùng khùng, cả ngày ngây ngốc, luôn bị khi dễ Thiên hạ bí truyền, phải là nữ nhi của Diệp gia mới có được Lại không biết, cũng không phải. . . mà là. . . Một buổi sáng, nữ nhân điên khùng mở to đôi mắt sáng ngời, một điệu múa khuynh thành cả vạn dặm giang sơn. “
 • Ra tường ký: Cổ trang, nam chính bá đạo, cực sủng, HE. Nữ chính vì nhà nghèo, cha bị bệnh nên bị bán làm tiểu thiếp sung hỉ cho người ta. Vào đến nhà chồng lại phát hiện cái tên chồng đáng nhẽ phải ốm o nằm liệt giường kia lại khỏe mạnh phi thường, sinh long hoạt hổ, vô cùng hào hứng mà chọc ghẹo nàng. Vì nàng ngây thơ, đáng yêu lại không tâm cơ nên dần dần chiếm được sự quan tâm của hắn. Nhưng cũng chính vì sự ngây thơ nên nàng không hiểu phong tình, thấy hắn đối tốt với mình thì lại càng sợ hắn. Thậm chí trong lòng nàng nghĩ, phu quân của nàng còn xấu hơn cả tiểu thợ rèn đầu thôn mà nàng từng có tình ý (vì phu quân giả bệnh nên nhìn nhợt nhạt một bộ dáng bệnh mỹ nhân, trong khi tiểu thợ rèn người ta khỏe mạnh cơ bắp=)) Sau khi biết được suy nghĩ này, phu quân anh tuấn của nàng tức suýt hộc máu. Cũng vì hắn sủng nàng dẫn đến việc nàng bị vợ cả bắt nạt, suýt mất mạng. Sau đó, nàng tìm mọi cách để khiến hắn bỏ mình. Biết được sự kháng cự của nàng hắn đau lòng không thôi. Đúng lúc đó, nhà hắn có gia biến, cha bị bắt giam vào ngục. Hắn liền thả nàng về nhà, còn mình thì lên kinh thành tìm cách cứu cha. Thế nhưng, duyên phận của họ không vì vậy mà kết thúc…
 • Rồng bay phượng múa: Kyaaaaaaaaa, chưa từng thấy nữ chính nào dễ thương như nàng nữ chính trong truyện, nam chính cũng đáng yêu 1 cách dã man T^T ta bấn đôi này quá ~~~. Nữ chính là phu nhân của Tam thiếu gia Long phủ, nhưng ko phải cưới vì yêu mà là do đời trước để lại hôn ước, cha mẹ nàng muốn gả nàng cho lão đại – một tướng quân hiển hách, nhưng lão đại đã có phu nhân nên từ chối, lại chuyển hướng sang lão nhị – người chủ trì trong nhà, nhưng lão nhị sống chết ko lấy, vì ko muốn phụ lại di huấn của đời trước nên lão tam nhảy ra nhận cưới =))) sau cưới thì 2 người cũng ko chung sống, lão Tam họ long là 1 người hành tẩu trên giang hồ nên quanh năm đi suốt. 3 năm sau, nữ chính ăn trộm bảo vật nhà họ Long rồi chạy mất, ko ngờ bị người ta hãm hại, đánh vào đầu dẫn đến mất trí nhớ. Truyện được kể từ khi nàng mất trí nhớ, trở thành một con người hoàn toàn mới với tính cách vô cùng đáng yêu, làm nhà họ Long ko còn chán ghét nàng nữa, và đặc biệt là chiếm trọn trái tim của phu quân. Vậy liệu có phải mất trí nhớ làm con người ta thay đổi nhiều như vậy, hay là có gì uẩn khúc? Và chuyện 3 năm trước gia đình nàng sống chết đòi gả nàng vào nhà họ Long liệu có bí mật gì ko? cùng đọc truyện và tìm hiểu nhé. Truyện nhẹ nhàng, sủng sủng, hài hước, ko ngược tâm, đọc thoải mái :”>
 • Sau ly hôn vẫn tiếp tục dây dưa: Hiện đại, gương vỡ lại lành, HE.
 • Sau khi hôn nhân tan vỡ: Hiện đại, HE. Nam chính và nữ chính đều đã từng trải qua 1 cuộc hôn nhân tan vỡ trước khi đến với nhau.
 • Sắc màu ấm: Hiện đại, có chút quân nhân, ngược tâm khá nặng, HE. Nam chính đệp trai mà mặt cũng chai luôn, nữ chính kiên cường, đặc biệt ta yêu nhất là tiểu Mạch Nha đáng yêu ~~~
 • Sẽ có thiên thần thay anh yêu em: Truyện này nổi tiếng quá rồi ta ko cần nói gì thêm :”>
 • Siêu sủng tiểu vương phi: Cổ trang, gả thay, ờ, cái này ngắn, ko quá đặc sắc nhưng đọc giết thời gian cũng tốt.
 • Sửu thiếp thị quân: Xuyên ko, ngược có sủng có, HE. Nữ chính ko xinh, nam chính cường, siêu đập chai và siêu si tình :”>
 • Sương khói nhân gian: Cổ trang, huyền huyễn, cảm động. “Linh lung đầu tử an hồng đậu, nhập cốt tương tư tri bất tri?”

T – U – Y 

 • Táo bạo khốc nương tử: Xuyên ko, rap* trước yêu sau :”>, nam nữ chính ấn tượng. Nữ chính gả cho nam chính nhưng trong đêm tân hôn nam chính bỏ đi, chưa nhìn mặt nương tử của mình. Nữ chính sau đó cũng bỏ đi để tìm nam chính hỏi cho ra nhẽ, ko ngờ bị 1 tên trúng xuân dược rap*. Hóa ra tên đó chính là phu quân chưa biết mặt của nàng…
 • Tam cứu nhân duyên: Xuyên ko, cổ trang. Nữ chính bị xuyên không do động đất, về quá khứ thì cứu được nam chính đang bị giam trong ngục (cũng bị động đất nên ngục sập, thoát được), hai người cùng nhau chạy trốn và yêu nhau trên đường đi. Nữ chính rất mạnh mẽ, yêu tự do, thông minh. Nam chính vốn là vương gia, bị người hãm hại, tra tấn đến ko ra hình người, sau đó bị tàn phế. Tuy vậy ta lại rất thích anh nam chính này, vô cùng ôn nhu, vốn là 1 công tử ôn nhuận như ngọc, là vương gia nhưng lại rất hiền lành, thiện lương, tài năng, thông minh bla bla… chỉ trách ông trời đày đọa anh ấy. Sau đó 2 người yêu nhau, tình yêu rất đẹp, đến rất tự nhiên. Nhưng anh nam chính thì tự ti vì thân thể ko trọn vẹn, nữ chính thì khao khát tự do, nên nữ chính từ bỏ nam chính và ra đi, nam chính ko giữ nàng lại, mà chỉ nói: “Cho dù nàng có rời bỏ ta bao nhiêu lần thì ta cũng sẽ ko bao giờ rời bỏ nàng.” Hai người chơi trò ngược tâm mãi T^T  cuối cùng cũng HE.
 • Tam cô nương nhà nông: Hiện đại, trọng sinh, nữ chính & nam chính kiên cường, điền văn, sủng, ngọt, không có màn ngược sống ngược chết nhau, HE viên mãn. Nữ chính sinh ra ở nông thôn nghèo khó, lề thói, cổ hủ, cha mẹ trọng thể diện, kiếp trước vì nghe theo sự sắp xếp của cha mẹ mà gả cho người, sống khổ cực, cuối cùng nhà chồng vì bảo vệ đứa nhỏ sắp sinh mà hy sinh cô. Được sống lại một lần, cô quyết tâm thay đổi vận mệnh, không thể tiếp tục sống trong nghèo đói mà cam chịu. Nam chính có thể coi là thanh mai trúc mã biết nhau từ nhỏ, nam chính gia cảnh có tốt hơn một chút nhưng từ nhỏ cũng đã tỏ ra là một người có chí hướng, mong muốn làm giàu. Bộ này điền văn nhưng rất cuốn hút, bạn nào mê điền văn không nên bỏ qua ^^
 • Tên của em là bệnh của anh: Hiện đại, nam chính bị tự kỷ nhẹ, nữ chính đã qua một lần kết hôn và có con, ngược tâm, HE. Sau khi phát hiện chồng bồ bịch và còn có con với người ta, nữ chính kiên quyết ly hôn và dọn đi sống một mình. Ở ngoại ô, cô có một căn nhà, hàng xóm của cô là một anh chàng đẹp trai, nho nhã, là họa sĩ tài ba nổi tiếng nhưng lại bị tự kỷ. Hai người vô tình quen biết, ban đầu anh hiểu nhầm cô là nhân tình của chồng cũ nên ghét ra mặt và coi thường, nhưng sau khi biết sự thật liền cảm thấy hối hận và vô cùng cảm phục cô, dần dần bị cô cuốn hút. Nữ 9 sau cuộc hôn nhân tan vỡ cùng đã không còn itn vào tình yêu nữa. Nam chính rụt rè, nữ chính thì thờ ơ, tình yêu này có vẻ khá là nan giải =)) nhưng không sao, đã có bé bảo bối vô cùng đáng yêu làm cầu nối để mẹ bé tìm được hạnh phúc. Đọc truyện này thương nam chính lắm T^T
 • Thà làm đố phụ: Xuyên ko, hài, cung đình, HE. Nữ chính xuyên thành công chúa phải đi hòa thân. Ko được sủng, nàng ở trong cung ko được ai tôn trọng, đói bụng làm liều lội xuống ao trong cung bắt cá ăn đỡ, vừa bắt vừa mắng tên hoàng đế ngựa đực, ko ngờ anh hoàng vô tình đi qua nghe trọn những lời hay ý đẹp của chị :”>
 • Thái tử: Nữ chính thuộc dạng tiểu bạch, ta ko hài lòng lắm, được cái cô này khá hiền lành và biết điều, là 1 công chúa nhưng từ nhỏ sinh ra đã xấu xí, ko được yêu thương. Nói chung là sau này nhờ nỗ lực nàng xinh xắn lên, lột xác thành phượng hoàng. Cái này cốt truyện cũng ko xuất sắc lắm, 10 chương, đọc giải trí cho ai thích kiểu từ vịt biến thành thiên nga :”>
 • Thái tử phi thăng chức ký: Xuyên ko, cung đình tranh đấu, nữ biến nam, HE. Truyện này kể về đời sau của những nhân vật trong A Mạch tòng quân. So với A Mạch tòng quân thì tất nhiên là thua kém nhiều, nhưng nói cung là đọc cũng được. Được cái giọng kể hài hước, dàn nhân vật tưng tửng nữa, mỗi người đều có nét riêng, cá tính và có phần đáng yêu nữa.
 • Thanh thanh: Đoản văn, cổ trang, BE.
 • Thâm viện nguyệt: Cổ trang, cung đình, quan trường, nam chính và nữ chính đều từng phải chịu đau khổ, bị hoàng thượng ‘vô tình’ gán ghép thành đôi, thế mà lại có thể cùng dựng lên một mái nhà ấm áp. Nữ chính dung mạo bình thường nhưng giỏi cả văn cả võ, nam chính đẹp nghiêng nước nghiêng thành (Có vẻ hơi ngược đời nhỉ :v) Hai nv chính cực chung tình, truyện có tranh đấu nhiều nhưng nam nữ chính ko ngược nhau mà rất yêu nhau, sủng nhau tận trời. Dàn nhân vật phụ cũng rất đáng yêu.
 • Thất nương: Xuyên không, ngược, HE. Lại 1 truyện vô cùng ấn tượng mà ta muốn đề cử, nữ chính chuẩn thôi rồi, số phận bất hạnh nhưng nàng vô cùng bản lĩnh. Nam chính là tướng quân dũng mãnh, nhưng vô cùng ôn nhu, và điều ấn tượng nhất là anh ấy vô cùng, vô cùng chung tình. Dù biết nữ chính ko còn trong trắng nhưng anh ấy vẫn yêu tha thiết. Gia đình nam chính ấn tượng, cả nhà đều là trung thần, đáng tiếc triều đình thối nát, hãm hại hiền lương. Cuối cùng anh mang theo chị và cả gia đình ẩn cư, sống cuộc đời thần tiên ko màng thế sự. Cái kết đẹp khỏi nói :”>
 • Thất thân làm thiếp: Cổ trang, ngược tâm, HE. Cái này ta dự định bỏ qua đấy, may quá sau nghĩ ngợi thế nào lại đem ra đọc, ko thì bỏ phí mất một bộ truyện hay. Nam chính lãnh khốc, nữ chính ôn nhu nhưng quật cường. Nói chung là cp hoàn hảo. Có điều 2 người ko yêu từ cái nhìn đầu tiên mà ngược nhau gần hết truyện T^T Cũng may là ngược tâm thôi, nam chính ko ngược thân nữ chính mấy. Đầu tiên đọc cái văn án ta thấy u ám quá, cứ nghĩ là ngược thân ghê lắm đây, sau có bạn đọc rồi đảm bảo là ko ngược tâm nên ta mới dám đọc. 198 chương chính văn và 17 chương phiên ngoại, mệt phờ râu trê >”< Nhưng nói chung là cũng đánh đọc.
 • Thất tu la hệ liệt: Cổ trang, cái này là hệ liệt nhưng ta chỉ kết có 2 quyển: Ôn nhu nộ tướng công Ách dương tình quanh co.
 • Thế danh gia môn : Truyện này mà dựng thành phim được thì hay, nữ chính quá ấn tượng, gia đấu cũng kịch liệt, tình tiết hấp dẫn vô cùng. Chỉ phải cái là hơi dài, ta theo mệt phờ râu trê, đoạn cuối phải tua để đọc cái kết >”<
 • Thiên kim làm vợ kế: Cổ đại, sinh hoạt văn, ngọt, sủng, HE. Nàng vốn là thiên kim tiểu thư của Diêu phủ, từ nhỏ đã được định sẵn lớn lên sẽ trở thành thái tử phi, và sau này sẽ trở thành hoàng hậu. Nhưng ko may, một lần thái tử bị ám sát, nàng đã lấy thân mình che cho hắn, kết quả nàng bị thương ở bụng, bị chẩn đoán là đời này ko thể sinh con được nữa. Nếu như đã ko sinh được con thì nàng ở trong cung còn ý nghĩa gì, hay chỉ là chuốc lấy đau khổ mà thôi. Cha mẹ vì lo lắng cho tương lai của nàng nên đã dứt khoát cắt đứt duyên phận giữa nàng và thái tử, đưa nàng đi thật xa, gả nàng cho một người xa lạ. Người xa lạ đó chẳng những diện mạo không tuấn tú mà lại còn có 1 đời vợ trước cùng 1 thiếp thất. Hắn là thương nhân người đầy mùi tiền, nàng là nữ nhân cao quý như mây bay trên trời, hai người vội vã kết hôn liệu có thể hạnh phúc? Xin thưa rằng, họ rất rất hạnh phúc luôn ^^ Hắn sủng nàng tận trời, khiến cho nàng dù còn đau đáu với quá khứ cũng dần buông tay, tìm được hạnh phúc trong cuộc sống giản dị. Trong truyện còn có 1 cp đam mỹ phúc hắc công x không được tự nhiên thụ mà ta rất thích nữa ^^ Truyện ngọt, sủng, dễ đọc, không nên bỏ qua.
 • Thiếu tướng ế vợ: Hiện đại, quân nhân, sủng, HE. Cả anh và cô đều đã là người trưởng thành, nói trắng ra là già :v Suốt ngày bị bố mẹ càm ràm về chuyện yêu đương lập gia đình. Trước khi gặp được đối phương, hai người cứ nghĩ rằng tình yêu là thứ không dành cho mình, gặp nhau rồi mới tiếc – sao không được gặp sớm hơn. Hai con người lớn tuổi, họ đều có quá khứ, có thời niên thiếu thanh xuân đa dạng đầy màu sắc, cuộc sống khá thành công nhưng đường tình lại trắc trở. Gặp gỡ, quen biết rồi yêu thương nhau, họ mới hiểu rằng trong biển người mênh mông này, có thể gặp gỡ cũng là do duyên số, là do mối liên hệ đặc biệt mà nếu như không để ý, có lẽ cơ hội sẽ vụt qua. Truyện 22 chương ko dài, nhẹ nhàng, có chút hoài niệm, tiếc nuối tuổi trẻ đã qua, nhiều hơn một chút sủng, diễn biến khá nhanh, kết thúc viên mãn.
 • Thích khách vô danh: Cổ trang, giang hồ. Cực lực đề cử truyện này, nữ chính nam chính đều ấn tượng.
 • Thiên hạ đệ nhất tiện nhân (Lục  phiến môn hệ liệt): Cổ trang, nữ giả nam, nam chính nữ chính dễ thương :”>, khúc đầu hơi ngược, khúc sau sủng.
 • Thịnh thế đích phi: Cổ trang, cung đấu, nam anh tuấn, nữ xinh đẹp, thông minh, cung đấu. Nàng – tiểu thư nổi tiếng 3 không của tướng phủ: Không tài – không mạo – không đức, ngay đến cả vị hôn phu của mình cũng bị muội muội giật mất. Chàng – vương gia nổi danh phế vật, chân què, dung mạo bị hủy, đầy người bệnh tật. Vì âm mưu chốn cung đình, hai người ‘bị’ hoàng đế tứ hôn, thiên hạ cùng chỉ trỏ – vô dụng với vô dụng, quả là tuyệt phối. Thế nhưng có ai biết, nàng bị đồn 3 không, nhưng dung mạo thanh lệ xuất trần, tài năng xuất chúng, tấm lòng cũng lương thiện, là cháu ngoại của vọng tộc bao đời nổi danh dòng dõi thư hương. Còn chàng hiện tại là phế vật què quặt – đã từng có thời thiếu niên chinh chiến sa trường, anh dũng vô địch, tuấn tú vô song, là giấc mộng của biết bao thiếu nữ ngày đó. Hai người đó đã chịu hết sỉ nhục của người đời, về bên nhau, họ thực sự trở thành tuyệt phối, cùng nhau phá tan những âm mưu của kẻ thù, cùng nhau xây dựng hạnh phúc đã bị cướp mất.
 • Thịnh thế trà hương:  (Link 2) Cùng tác giả với thế danh gia môn, cũng ấn tượng với quy mô đồ sộ, đấu tranh trong thương giới. Phải nói là ta rất phục chị tác giả này, có thể viết ra những câu truyện dài nhưng vô cùng hấp dẫn với lượng thông tin khổng lồ như thế.
 • Thất sủng hoàng hậu: Cổ trang, xuyên ko. Nàng là gái ế ở hiện đại, xuyên ko về làm hoàng hậu thất sủng, bị giam ở trong lãnh cung. Trong 1 ngày trời đổ tuyết, nàng cùng nha hoàn chạy ra sân nghịch tuyết và hát hò, thế là bị anh hoàng đế phát hiện ra và hun 1 phát (anh ý ko biết nàng là hoàng hậu của mình, nàng cũng ko biết anh là chồng nàng >”< vì 2 người chưa gặp nhau). Sau đó nhờ tài trí và thông minh nàng dần dần được hoàng đế chấp nhận và yêu thương. Nàng ngỡ rằng nàng hạnh phúc nhưng rút cục thì nàng chỉ là quân cờ để hoàng đế lợi dụng mà thôi. Mặc dù anh hoàng đế cũng thực sự thương nàng nhưng vì giang sơn anh đành hi sinh nàng. Em trai anh hoàng đế cũng thích nàng. Sau đó 2 anh em xung đột, em trai muốn tranh ngôi, đang định đâm hoàng thượng thì nàng chạy ra đỡ 1 đao => chết và quay về hiện tại. Cuối cùng anh hoàng đế từ bỏ giang sơn cho em trai, nhờ pháp thuật đưa đến hiện đại và tìm gặp lại nàng, 2 người bắt đầu lại từ đầu.
 • Thê bằng tử quý: Cổ trang, có chút ngược, ấm áp, HE. Một câu chuyện vỏn vẹn 10 chương, ko dài, nhưng đầy ắp ý nghĩa và cảm động. Nữ chính là con nhà dân thường, vì gia đình mà phải gả vào vương phủ lấy thế tử, nàng là một người con gái thiện lương, hiền hậu nhưng vô cùng lý trí. Trước khi vào vương phủ, nàng xác định trước cuộc sống của mình sẽ vất vả, và nàng cũng ko xa cầu gì tình yêu từ trượng phu, chỉ hy vọng hắn có thể đối xử với nàng tốt một chút, còn tình yêu, nàng ko dám nghĩ tới. Nam chính là thế tử của vương phủ, hắn lạnh lùng, nhưng lại vô cùng ôn nhu. Quá khứ đau đớn khiến hắn ko dám đối diện với thê tử, ko dám bày tỏ tình cảm với nàng mặc dù trái tim đã rung động trước sự rộng lượng của nàng, chấp nhận hắn đã có một đứa con trai 5 tuổi bị câm. Ko những thế, nàng còn tự tay chăm sóc cho con hắn, trên đời này, có mấy người mẹ kế có thể làm như vậy, huống hồ người mẹ kế này là nàng mới chỉ là cô gái 17 tuổi? Cùng nhau chăm sóc hài tử, cùng nhau “đối phó” với mẹ chồng, khoảng cách giữa 2 người được kéo gần lại. Kết thúc viên mãn. Một bộ ngôn tình ấm áp, nhẹ nhàng sau ngày tháng đọc ngược quằn quại :”>
 • Thiếu phu bất lương: Cổ trang, xuyên không, nam chính là bad boy. nữ chính được gả cho nam chính, nhưng ngày cưới đón dâu lại là đệ đệ của hắn, còn bản thân hắn thì tới lầu xanh gặp hồng nhan tri kỉ. Hắn chán ghét nàng, nàng cũng chẳng ưa hắn, thầm ước 1 đời chỉ cần cơm no áo ấm, còn tình yêu nàng ko nghĩ tới. Ai ngờ nàng muốn an ổn, người khác lại ko muốn. Gia đình nhà chồng nhiều người phức tạp, hành xử quá đáng, thấy nàng nhún nhường liền thi nhau bắt nạt nàng. Chồng nàng đáng giận hơn nữa, lấy đồ cưới của nàng mang đến lầu xanh, thậm chí trộm đi di vật của mẹ nàng để lại cho nàng, đi tặng cho cô nương lầu xanh. Đến nước này nàng ko thể nhịn được nữa, để cho cả gia đình chồng hiểu rõ bản lĩnh của nàng đi!
 • Thứ nữXuyên không. Chuẩn gu nữ chính của ta, xuất thân thấp kém, nhưng lại thông minh lanh lợi. Nam chính cũng ấn tượng lắm, đẹp nghiêng nước nghiêng thành (trong khi nữ chính thì nhan sắc trung bình >”<) Nhưng nam chính bị tàn tật vì lúc nhỏ bị hãm hại. Mà anh thông minh, giỏi võ, chỉ giả vờ ngốc thôi. Hai người này ko có ngược nhau gì hết trơn, yêu vô cùng thắm thiết. Lấy nhau từ năm nàng 15, chàng 17 (tảo hôn cmnr), yêu nhau ngay sau khi lấy và cùng kề vai sát cánh chiến đấu chống lại số phận. Gia đấu trong này cũng ấn tượng phết. Ta nghĩ đây là một bộ không nên bỏ qua.
 • Thứ nữ sủng phi: Ta đã nói là ta rất ưu ái mấy nàng thứ nữ nha. Truyện này nữ chính xuyên ko, nhưng là xuyên từ lúc mới sinh ra luôn (có thể coi là trọng sinh đi) vào thứ nữ nhà họ Lý. Năm 15 tuổi, nàng tiến cung làm phi tần của hoàng thượng. Nữ chính nhìn qua có vẻ thực tiểu bạch, thực tế ko phải vậy. Nàng chỉ là ko muốn bị cuốn vào tranh giành trong hậu cung nên tỏ ra ngốc ngốc một chút. Nhưng sự thật là nàng rất ham chơi. 1 lần trèo cây liễu xem trứng chim rồi hái một cành liễu giả vờ làm kiếm, đang luyện tập chiêu thức “võ công” tự nghĩ ra thì làm chém 1 phát vào mặt anh hoàng đế =)))) may ko bị lôi ra chém đầu. Hoàng đế cũng ko phải là vừa gặp đã yêu nàng. Lần đầu thị tẩm, 2 người ko nói vs nhau câu nào. Lần thứ 2 thị tẩm, anh nói được 3 câu. Lần thứ 3 thì nói nhiều được 1 chút… Anh hoàng đế ban đầu thích nàng là vì nàng mập mạp hơn những phi tử khác của anh một chút, ôm rất giống con mèo lúc bé anh nuôi =))) Sau đó anh bị đầu độc, nàng cứu được, thế là anh thề sẽ bảo vệ nàng suốt đời, chỉ cần nàng “không thay đổi”. Sau đó 2 người có con. Việc này có chắc có liên quan đến việc xuyên ko của nàng. Vì anh bị người ta bỏ thuốc, ko thể làm cho bất kỳ phi tử nào có thai, nhưng nàng lại có. Anh đang bị áp lực vì 29 tuổi rồi chưa có con trai, nên đứa con này là hy vọng của mọi người. Nàng lại sinh ra 1 công chúa. Nàng òa khóc khi biết, vì nàng biết hoàng đế phải chịu nhiều áp lực, nàng khóc nghẹn, vừa khóc vừa xin lỗi vì đã ko sinh được cho anh 1 hoàng tử. Anh bảo ko được khóc, rồi ôm con nựng nựng, trai cũng được, gái cũng được, nó đều là đứa con đầu lòng của anh, anh gọi bé là “Minh Châu” – là viên ngọc quý trên tay anh. Sau đó nàng sinh tiếp cho anh 1 hoàng tử kháu khỉnh nữa, thế là HE. Truyện này có cung đấu, nhưng ko quá kịch tính, mưu mô và thủ đoạn nghẹt thở như mấy truyện cung đấu khác. Đọc nhẹ nhàng, ko có ngược tâm.
 • Thú: Xuyên ko đến tinh cầu khác, nữ chính rất kiên cường, nam chính là thú nhân có thể hóa thành hình người. Nam chính sủng nữ chính vô cùng, hay hay hay a ~~~
 • Thuần thú sư: Cái này giống bộ thú trên kia, nữ chính cũng xuyên ko đến dị thế, gặp nam chính là thú nhân có thể biến thành người, cũng ngọt ngào, sủng a, đọc thích lắm :”>
 • Thú nhân chi long trạch: Hiện đại, nhân thú, có H, sủng, HE.
 • Thúy hàn hồ: Đoản văn, hiện đại, thanh xuân vườn trường đi cùng năm tháng, cảm động, HE.
 • Thục nữ dễ cầu: Cổ đại, điềm văn, ngọt ngào, HE. Một câu truyện rất nhẹ nhàng, thanks cô Kamyo nha ^^. Nữ chính vì cha mẹ mất sớm nên phải nương nhờ nhà đại bá, nhưng vị đại bá này vì bài bạc mà nợ nần, cuối cùng gả bán nàng cho con trai một gia đình giàu có nhưng ốm yếu bệnh tật đế sung hỉ. Trên đường rước dâu, đoàn kiệu bị sơn tặc cướp. Nữ 9 vì có chút nhan sắc nên bị bắt lên núi. Đó cũng là lúc nàng gặp được nam 9. Thực ra 2 người cũng là người quen từ trước, nhưng số phận đều bất hạnh, gia đình tan nát, nàng phải đi ở nhờ, còn hắn cũng lưu lạc, rốt cục đi làm sơn tặc… Gặp lại rồi, hai người cùng nhau thoát khỏi sơn trại, nam 9 đưa nữ 9 đi tìm người thân, trên đường đi, tình yêu đến một cách tự nhiên. Nhưng mối tình chớm nở lại bị dập tắt ko thương tiếc. Thân nhân của nàng là đại quan triều đình, làm sao có thể để cho nàng lấy một người từng làm sơn tặc như hắn?Hãy đọc Thục nữ dễ cầu để chứng kiến hành trình quyết tâm của đôi bạn trẻ để được ở bên nhau. Nàng không khuynh quốc khuynh thành, hắn không giàu sang quyền quý. Câu chuyện của họ chỉ là câu chuyện về hai con người bình thường yêu nhau, bị ngăn trở bởi định kiến, rồi cố gắng hết sức để có thể nắm tay nhau trọn đời.
 • Thượng thư đại nhân, biến: Cổ đại, Hài, Sạch, Sủng, HE. Vừa đọc được 1/2 thôi nhưng bấn quá nên phải khoe ngay với các nàng. Có 64 chương thôi đã edit hoàn rồi, nam nữ chính tính cách rất chi là… lầy nhé :v
  Truyện tình yêu của một cô tiểu thư a, nguyện vọng của nàng không có gì to lớn ngoài việc tìm được một anh chồng có thể cho nàng ăn thịt kho tàu cả đời đồng thời giao hết tài sản cho nàng giữ ^^ Và rốt cục nàng đã tìm được.
  Nữ chính: vì có chút nhan sắc và là con thương nhân nên bị cha mình chuẩn bị đưa vào cung, vì không muốn chịu cảnh chung chồng nên nàng đã… đánh rắm giữa buổi lễ trong cung, sau đó tuy thoát tội thất nghi nhưng chả ai dám tới cửa cầu hôn nữa => ế. Cơ mà cô nàng này khá là bất cần, tuy là con nhà giàu nhưng nàng không có đài các yểu điệu, rất có chính kiến.
  Nam chính: Đệ nhất công tử Yển quốc đồng thời có một thân phận khác chính là thượng thư của triều đình. Cha nữ 9 vì muốn kiếm được cho con cọc hôn sự tốt nên đến nhà đệ nhất công tử vẽ tranh cho con gái mình, thế là hai người gặp nhau, thiên lôi động địa hỏa. Ta cực kỳ ấn tượng với anh chàng này nhá, rất khác, rất khác so với mấy anh nam 9 khốc ngầu của mấy bộ khác =)) không phải là ảnh không ngầu, không đẹp trai, không quyền khuynh thiên hạ mà là ở tính cách ham tiền hơn mạng, không chịu thiệt của ảnh, đã thế lại thêm tính tự luyến tự kỷ quá mức dư lày: “So với ánh trăng kia, hắn tự thấy mình cũng đẹp trai hết sức, cô nương nhà ai mà gả cho hắn, chắc phải che miệng vào góc cười trộm mấy chục ngày.” Vì tự kỷ như vậy nên 27 tuổi rồi vẫn là giai tân :v Vì ham tiền thành tính, hay bắt nạt nữ 9 quá mà lúc ảnh dẫn nàng đi mua trâm tỏ tình còn khiến nàng sợ sùi bọt mép và suýt ngất sợ… anh có âm mưu nào khác :v
  Nam nữ chính đều rất dễ thương, tình yêu của họ cũng dễ thương không kém. Không có cái gì gọi là nhất kiến chung tình đâu nhá. Mới gặp nhau ấn tượng đã không tốt, sau đó ở chung thì suốt ngày khắc khẩu chửi mắng lẫn nhau khiến gà chó không yên…Cơ mà xa nhau là nhớ. Nam chính bên ngoài thì khôn khéo, trên triều đình bắt nạt không trừ một ai, thủ đoạn phải nói là rất cứng rắn, cơ mà đối với tình yêu thì lại ngu ngơ, khi muốn tỏ tình thì mở miệng ra là lời khiến nữ 9 tức chết, cũng may nữ chính cũng mặt dày, bề ngoài không tim không phổi nên vẫn trụ được đến cùng. Và cuối cùng, một người tham tiền hơn mạng như ảnh cũng chịu giao chìa khóa hòm bạc cho nàng =)) kết thúc HE viên mã
 •  Tướng công, viết hưu thư đi: Bộ này cũng đọc lâu rồi ^^ Cổ dại, hài hước, nữ chính hoạt bát, nam chính mặt than. Cứ đọc đi rồi các nàng sẽ bị hút ngay từ những chương đầu.
 • Tiện nữ hoàng hậu:  Cổ trang nhưng ko xuyên đâu nhé. Nữ chính là con vợ lẽ trong gia đình tể tướng(hay gì đó tương tự, đại loại là chức cao), bị cả nhà khinh thường và đối xử như hạ nhân. Hoàng thượng muốn lợi dụng thế lực nên chọn nàng làm hoàng hậu. Nhưng ngay từ ban đầu, hoàng thượng đã vô cùng khinh bỉ nàng vì xuất thân thấp kém, ko có chút khí chất quyền quý nào (thậm chí vì lao động nhiều mà tay nàng đầy vết chai sai, dung nhan thì tầm tầm bậc trung ko hề nổi bật, thậm chí nô tì trong cung còn đẹp hơn nàng). Nàng mặc kệ. Có thể dùng từ “bình đạm như nước” để hình dung về nàng. Nàng là 1 con người tài trí (ko phải quá mức sắc sảo đâu, nhưng nói chung là nàng ko hề ngu) nhưng lại cam chịu sống 1 cuộc sống bị người ta coi thường, chỉ cần bình an là được. Đặc biệt nàng rất thích vẽ nữa. Trong 1 lần vẽ vời nàng gặp được em trai của hoàng thượng (anh này đứng thứ 9, nên gọi là Tiểu Cửu). Anh này đẹp giai khỏi nói, và ngoài ra rất đáng yêu. Dần dần thì sự tài trí, khéo léo cũng như cách ứng xử tài tình của nàng bị hoàng đế phát hiện, rồi hoàng đế cũng dành tình cảm cho nàng. Nhưng hoàng đế vẫn quyết định lợi dụng nàng để bảo vệ giang sơn. Nàng thì ko hề thích hoàng đế, mà lại dành tình cảm cho Tiểu Cửu. Cuối cùng, trong 1 cơn biến loạn, hoàng đế lợi dụng nàng để lôi hết tàn dư của bọn phản loạn ra, nàng bị đẩy vào con đường chết. Tiểu Cửu cứu được nàng trong đường tơ kẽ tóc, 2 người trốn đi và sống hạnh phúc bên nhau.
 • Tiểu nương tử nhà tướng quân: Cổ đại, gia đấu, cung đấu, 2S, thanh thủy văn, HE. Truyện điềm văn, nam chính là tướng quân, soái :v nữ chính thì ta thấy hơi tiểu bạch, btw, cũng có lúc khá thông minh. Truyện chủ yếu là sủng, mới edit được 1 nửa, ai thích ngọt sủng thì nhào vô
 • Tiểu thiếp: Cổ trang, sủng, có chút ngược, HE. Nữ chính là con nhà dân thường, nàng sắp kết hôn thì bị người của Nguyên phủ bắt về xung hỉ cho nhị thiếu gia nhà họ. Nàng sắp thành vợ người ta thì lại bị bắt đi làm thiếp >”< nên oán hận là chuyện đương nhiên. Tất nhiên là chẳng dám làm gì, chỉ nằm cạnh anh chồng đang hôn mê và rầm rì mắng ảnh thôi, ko ngờ vì nghe được tiếng rì rầm của nàng mà chồng nàng tỉnh dậy thật =))) Tỉnh dậy rồi thì sủng chứ sao nữa ạ =))) Nữ chính thoạt nhìn có vẻ tiểu bạch, nhưng thực chất nàng thông minh, ko vì được sủng mà kiêu, thái độ nhã nhặn nên dần được gia đình nhà chồng yêu thương. Chuyện có 10 chương thôi, ko quá ly kỳ, đọc giải trí thì được. Chỉ đến cái đoạn cuối ấy, đọc thấy cảm động. Chồng là tướng quân ra trận giết giặc, nàng ở nhà chờ đợi, trước khi đi hắn bảo nàng nấu mì trường thọ rồi hai đứa ngồi ăn, mỗi đứa ngậm một đầu cho đến khi hết mì thì môi chạm môi (đôi này lãng mạn ghê á =))) Nhưng sau đó trong quân có kẻ phản bội, hắn hy sinh trên chiến trường, lúc nghe được tin ấy thì nàng ngất xỉu, và được chẩn đoán là mang thai. Sau khi sinh con, gia đình nhà chồng cho phép nàng về nhà mẹ đẻ rồi tái giá cũng được, ko muốn nàng phí hoài tuổi xuân, nhưng nàng vẫn kiên quyết chờ đợi vì nàng tin hắn vẫn còn sống. Mọi người đều nghĩ là nàng bị điên rồi, chờ hắn đến 10 năm. 10 năm sau, hắn quả thực trở về. Vì nước mà hắn phải giả chết rồi xâm nhập vào hàng ngũ quân địch nằm vùng, cuối cùng tiêu diệt được quân địch. Hai người trùng phùng, HE.
 • Tiêu tương nam gặp Tấn giang nữ: Cổ trang, hài. Nữ chính truyện này *giơ ngón tay cái* không hề hiền lương thục đức nhá, ngược nam chính nam phụ lên bờ xuống ruộng :v Đọc truyện này ôm bụng cười suốt thôi. Theo đúng kịch bản thì nữ chính là thiên hạ đệ nhất mỹ nhân, vẻ đẹp nhu nhược động lòng người khiến người ta muốn chà đạp một phen. Tác giả an bài nàng bị 10 nam chính ngược thân lại ngược tâm đủ kiểu, bị nữ phù chà đạp đủ các kiểu, bao nhiêu tình tiết cẩu huyết nhất của ngôn tình tra nam – muội muội tranh chồng – gia đấu trạch đấu – vương gia tướng quân tranh hồng nhan… nữ 9 đều phải nếm hết. Nhưng nữ chính của chúng ta không phục nha! Vì cái gì mà nàng phải chịu ngược như vậy, để rồi đến cuối truyện lại HE với 10 tên tra nam, trở thành truyền kỳ NP? Thế là nữ chính phản kháng nha, nàng lần lượt gặp được 10 nam chính, ngược cho mấy tên lên bờ xuống ruộng, đánh bại đàn nữ phụ hung hăng. Và sau đó? Sau đó nàng thành đôi với 1 nhân vật khác mà trong nguyên tác đã chết ngay từ mấy chương đầu :v
 • Tiểu thư kỳ quái: Nữ chính xuyên ko, gặp 1 bà lão lẩm cẩm, cứ một mực nhận nàng là con dâu, đưa nàng về nhà gặp con trai để 2 vợ chống sinh em bé =))) nàng rơi vào tình trạng dở khóc dở cười. Thì ra chàng trai kia cũng ko phải là con trai bà cụ mà cũng là bị bà lão lẩm cẩm lôi về, vì thương bà cụ với câu chuyện của bà mà 2 người phải đóng giả để cho bà vui :”> rồi phim giả tình thật luôn. Có điều thân thế của nam chính ko đơn giản nha, 2 người  bị cuốn vào vòng tranh đấu… 
 • Tiểu nương tử nhà thợ săn: Cổ trang, chủng điền, sủng, HE. Truyện này ấm áp, bình thản. Nữ chính hiền dịu ôn nhu, vì gặp chuyện nên muốn đi tự sát, được nam chính cứu, vì muốn giữ thanh danh cho nàng nên cưới nàng về. Nữ chính ban đầu rất sợ nam chính vì nam chính có một vết sẹo to trước ngực, nghe đồn là trước đây đã làm thổ phỉ. Nhưng cuộc sống ngày qua ngày, nàng thấy được sự thực về trượng phu của nàng, một người rất bản lĩnh, ôn nhu, đối với nàng vô cùng tốt, ko để ý đến chuyện trước đây của nàng. Rồi chiến tranh nổ ra, hóa ra trượng phu ôn nhu của nàng lại là đại tướng quân của triều đình, vì chán ghét chốn kinh thành phồn hoa giả dối mà về quê làm ruộng. Bây giờ chàng lại phải lên đường đi đánh giặc, để lại cho nàng một phong thư, nếu nàng có thể chờ được hắn thì chờ, còn nếu ko thì cứ tái giá, hắn thì dù chỉ còn một hơi thở cũng sẽ quay về với nàng. Nàng chờ, rồi chờ, cuối cùng ko chờ được, lên đường đi tìm hắn. Người sơn nữ gần 20 năm sống trong núi như nàng, đến giờ mới phát hiện ra thế giới nguyên lai thật rộng lớn… Trên đường đi nàng gặp rất nhiều khó khăn, rồi còn bị bắt giam vì tội ngộ nhận làm phu nhân tướng quân. Chiến tranh kết thúc, hắn muốn đưa nàng cùng về quê nhà, hoàng thượng lại nghe lời hoàng hậu mà sinh lòng nghi kị, hắn quyết liệt phế 1 cánh tay để chứng minh. Hai vợ chồng trở về quê hương, cùng làm ruộng chăn dê, sống cuộc đời vô lo vô nghĩ. Hắn nửa đời vì nước vì dân, giờ đã có thể buông xuống gánh nặng. Câu chuyện tình yêu của 2 người ko quá trúc trắc éo le, cũng ko quá lâm ly bi đát,  hắn đối với nàng là yêu thương cưng chiều bao bọc, nàng đối với hắn là tin yêu cùng cảm phục. Hắn nói: “Bây giờ ta mới biết, thì ra trên đời luôn có một người có thể làm mình nguyện ý vì nàng làm bất cứ chuyện gì, cho dù cầm lên cả thiên hạ rộng lớn này.” => mẫu nam 9 lý tưởng là đơi ~
 • Tối chân tâm (Đông ly cúc ẩn): Nữ chính xuyên qua thành tiểu thiếp của Tứ gia Dận Chân đúng lúc nàng đang sinh con. Sau đó mới biết vị thiếp này ko được sủng, nay chỉ sinh con gái nên cũng chẳng nhận được sự chú ý từ chồng. Không sao cả, nữ chính rất hài lòng với cuộc sống hết ăn rồi ngủ nơi biệt viện, chờ ngày chết già, hơn nữa nàng tự nhận mình ko thông minh lắm nên ko muốn tranh đấu với cả đống vợ lớn vợ bé của chồng. Tiếc là trời không nghe thấy lời thỉnh cầu của nàng, rốt cục nàng vẫn bị phát hiện, rồi bị Tứ gia chú ý. Nhưng chú ý thì sao chứ, cảm giác của hắn với nàng chẳng qua là chút mới mẻ ban đầu, nàng ko tin rằng trong hoàng gia lại có thứ tình cảm chân thành. Vì vậy nàng quản chặt trái tim mình, buộc mình không được yêu hắn để sau này đỡ phải đau khổ. Tiếc là trái tim nàng không nghe theo mách bảo, vẫn cứ yêu hắn, vì vậy, cuộc sống của nàng từ nay về sau không còn yên ổn nữa.
 • Tổng tài mặt trắng xấu xa: Hiện đại, ngược, HE.
 • Trân bảo vợ yêu: Quốc dân, hài, sủng. Ta rất ghét nữ chính tiểu bạch ^^ Nữ chính truyện này tuy không thông minh, nhưng không phải vì nàng tiểu bạch giả vờ ngây thơ, mà nàng ngây thơ thật – nói phũ hơn nữa chính là thiểu năng. Thiểu năng nhưng đáng yêu, lương thiện, hay giúp đỡ người khác, thiểu năng nhưng lại lấy được 1 soái ca đội trời đạp đất, sủng nàng lên tận trời luôn ^^~ Truyện rất đáng yêu, không nên bỏ lỡ.
 • Trọng sinh Chu Chỉ Nhược: Bộ này khá hay, ko nên bỏ qua a. Nếu như bạn bất mãn với kết thúc của Ỷ thiên đồ long ký, có lẽ Trọng sinh Chu Chỉ Nhược sẽ làm vơi bớt bất mãn của bạn, Chu Chỉ Nhược trong này xinh đẹp, thông minh và làm chủ vận mệnh của mình, ko nghe theo lời Diệt Tuyệt sư thái, và tuyệt vời nhất là – nàng ko yêu Trương Vô Kỵ nha ~~ Nói thật với các nàng chứ ta ghét tên TVK chết đi được, ghét cả con yêu nữ Triệu Mẫn nữa, hồi xem Đồ long ký, ghét cặp đôi này nên ko thèm xem nữa, chỉ thương cho 3 nàng: Thù nhi, Chỉ nhược và (ta tạm thời quên tên >”<). Nhưng trong truyện này thì khác nha, ai cũng có kết thúc HE hết, trừ cái đôi kia ra. Ha ha, cho đáng đời ~~~
 • Trọng sinh chi tiểu địa chủ: Cổ đại, trọng sinh, chủng điền, nữ chính thông minh, nội dung hấp dẫn phải cái dài quá (600+ vẫn còn tiếp)
 •  Trời sinh một đôi: Cổ trang, nữ xuyên vào đúng lúc nam trọng sinh, ban đầu có hiểu lầm sau đó hóa giải khúc mắc, hai bên yêu thương nhau, không ghen tuông hành hạ kiểu vớ vấn, nữ chính thông minh, nam chính tài giỏi, sủng, ngọt, có cung đấu, HE. Ta đang cực bấn bộ này ah^^ Nữ chính tự nhận mình không giỏi gia đấu vì nàng là người hiện đại xuyên về, tuy nhiên sống trong nguy cơ tứ phía khiến nàng phải dùng trí tuệ để bảo vệ mình và những người nàng thương yêu. Nam chính trọng sinh, kiếp trước hắn bị người thân lừa gạt, hãm hại, cưới phải nữ chính (tiền thân thôi), rút cục nữ chính hồng hạnh xuất tường, còn hắn thì chết thảm trong cuộc chiến tranh giành quyền lực. Được sống lại, hắn thề sẽ bắt những kẻ hại hắn trong kiếp trước phải trả giá, bao gồm cả nữ chính. Nhưng mà càng tiếp xúc, hắn lại nhận ra sự khác biệt nơi nàng… Sau đó bọn họ cùng nhau thành thực thú nhận, kề vai sát cánh chiến đầu với kẻ thù.
 • Túc vương thiên tuế: Cổ trang, nam chính vô vô cùng BT, giống như anh ác bá cửu vương gia trên kia. Chỉ khổ thân nữ chính bị anh ý để ý…
 • Tú sắc nông gia: Xuyên không, cổ trang, điền văn, ấm áp không ngược, HE.
 • Từ vợ tướng quân trở thành hoàng hậu:  Cổ trang, ngược nặng, HE. Truyện này thì dài hơi và khá hoành tráng, cốt truyện được, nữ chính nam chính ổn, nói chung là rất khá. Nhưng mà ngược nặng lắm, haizz. Nàng nào thích ngược thì bộ này rất thích hợp đấy. Ta mới đọc đến chương 185 thui.
 • Tướng công 14 tuổi: Xuyên ko, tiểu ngược, HE. Nữ chính 26 tuổi đột nhiên xuyên ko thành cô nương 16 tuổi, lại là dưỡng đồng tức (con dâu nuôi từ bé) của nhà người ta, tướng công mới 14 tuổi, nhưng bụng nàng thì cũng to rồi =)) Nàng vừa đến, vì sốc quá nên sinh con luôn. Nam chính thì khốc, lúc đầu hành nữ chính thôi rồi, nhưng sau thì dần chuyển sang sủng. Nữ chính thông minh, nhanh nhẹn, lại dễ mềm lòng nên bị thằng nhóc 14 tuổi nó ăn sạch =))) Bạn chồng trong này đáng yêu lắm ý, tuy là tướng quân, là bố trẻ con rồi nhưng vẫn là con nít á, còn tranh bú sữa vợ với con trai mới sinh cơ mà =)))
 • Tướng công là bệnh kiêu: Xuyên không, chủng điền, sủng, HE. Nữ chính xuyên qua thành vợ của một người bị bệnh lao – ốm yếu – khó tính muốn chớt – cơ mà quan trọng là ảnh đẹp trai :v Nam chính có thân phận khá oách, cơ mà vì bị bệnh lao nên bị mọi người trong gia đình ruồng bỏ, một mình tới nơi đây tính chờ chết, vung tiền ra mua đại một cô vợ về chăm sóc mình mấy ngày cuối đời, không ngờ lấy phải cô nàng lười làm tham ăn còn toan tính giết chồng rồi cuốn tiền về nhà mẹ đẻ, nam chính lúc đó tức quá, dùng nội lực ném đá vào đầu cô vợ, thế là ả die, nữ chính xuyên qua nhập vào xác cô vợ. Truyện là quá trình nữ chính đưa gia đình thoát khỏi nghèo khó, chữ khỏi bệnh cho chồng, hướng tới cuộc sống hạnh phúc. Có tí dính tới không gian – ta hơi bị ghét cái này – cơ mà cốt truyện vs nhân vật ổn nên cắn răng đọc tiếp, tính ra cũng không uổng
 • Tướng gia xin bớt giận: Nam chính ngoài nho nhã nhưng trong bt :”>
 • Tướng quân hảo ngoan:Cổ trang, sủng, HE. Nói chung cả nam lẫn nữ chính đều rất ngoan :”>
 • Tướng quân ở trên: Cổ trang, chiến trường, gender bender, hài có cảm động có, HE. Truyện này hay, hay lắm á. Ta đánh giá 10/10 luôn, 1 câu chuyện quá ư là xuất sắc, từ nhân vật, cốt truyện đến kết thúc. Nữ chính mạnh mẽ, cá tính lại rất si tình, nam chính tuy có vẻ yếu ớt nhưng thực tế rất thông minh, và yêu vợ. Hai người ban đầu là oan gia, sau trở thành tuyệt phối, hắn là tiểu lưu manh, nàng là đại lưu manh. Nàng là tướng công bách chiến bách thắng, có vẻ ngoài khiến cho các cô nương phải đỏ mặt tim đập, chàng là bông hoa của hoàng thất, xinh đẹp tuyệt trần, nam nhân cũng phải mê luyến… Nhưng bản chất hai người đều rất là… lưu manh, giống nhau lắm ý. Ko phải là lưu manh bắt nạt người đâu nhá, 2 người cực kỳ tốt bụng, luôn bênh vực kẻ yếu, chỉ vào hùa bắt nạt mấy tên con cháu nhà giàu, quan lại hống hách thôi. Ôi, ta bấn cặp này lắm lắm, siêu cute luôn, trời ơi các nàng đọc đi không phí đấy. Đừng mất thời gian vào cái mớ ngược thân ngược tâm sướt mướt, đọc truyện này đi, đảm bảo ko hối hận đâu ~~~ ( Mấy chương đầu là màn chàng bị ép gả cho nàng, chàng nổi đóa nhảy hồ tự sát -> được cứu lên, trèo tường bỏ trốn -> bị bắt về, hôm thành thân còn bị điểm huyệt… tội lắm. Nhưng mà gan cũng to, về bắt nạt vợ như đúng rồi, trong khi vợ chàng là sư tử cái chỉ cần hống 1 cái là cái triều đình đều phải sợ co rúm. Nàng thì cưng chàng, để cho chàng bắt nạt thoải mái…) Mà truyện này tuy hài nhưng có những lúc ta cũng phải rơi nước mắt vì cảm động. Nữ chính của chúng ta là tướng quân, nàng ra trận từ năm 16 tuổi. Đối diện với nàng là chiến trường tàn khốc thực sự, những người anh em hôm trước còn cùng ngồi chung một lều uống rượu, hôm sau đã phơi xác nơi chiến trường… Rồi còn gia cảnh của nữ chính nữa… Nói chung nữ chính thực sự khiến ta rất khâm phục và cảm động. Truyện này với truyện “Ko thị tẩm, chém!” trên kia có thể nói là 2 ngôn tình thực sự xuất sắc mà ta từng đọc. 
 • Trúc mã không thanh mai: Cổ trang, ngược tâm, cảm động.
 • Trời sinh lạnh bạc: Xuyên không, cổ trang, cung đình, âm mưu, HE. Người ta luôn kì vọng rằng tình yêu đầu tiên cũng chính là tình yêu duy nhất của đời mình, rằng người đầu tiên ấy chính là định mệnh. Nữ chính của chúng ta cũng vậy, nàng thông minh, xinh đẹp, tính tình tuy lạnh lùng đạm mạc nhưng thiện lương, và khát khao 1 tình yêu duy nhất. Trớ trêu thay, không chỉ 1 lần, mà là những 2 lần, sự lựa chọn của nàng đều là sai lầm. Cả 2 người nàng đặt hết tình yêu vào lại chẳng thể dành cho nàng tình yêu duy nhất. Tuyệt vọng vì tình yêu, gia đình tan nát, âm mưu rình rập, liệu nàng có thể tìm được bến đỗ thực sự của đời mình? Nhận xét của ta: Ta bị thích chị nữ chính. Nam chính trong này cũng đáng yêu lắm. Dàn nam phụ ấn tượng. Cốt truyện hay, tình tiết trầm trầm nhưng ko hề tẻ nhạt, nội dung khá sâu sắc. Nói chung là ta chấm điểm truyện này 9.5/10 luôn.

 V – X – Z

 • Vi thần có tội: Cổ trang, cung đình, ngắn, hài, HE. Nam chính là hoàng đế, nữ chính là nữ thái y duy nhất của triều đình.
 • Viễn cổ y điển: Xuyên không về thời cổ đại, nữ chính rất kiên cường (giống nữ chính trong Thú của Ngô Niệm) – dù rơi vào hoàn cảnh khắc nghiệt nhưng luôn đấu tranh. Nam chính mạnh mẽ, chung tình, yêu vợ. Nam chính vì nữ chính mà bị đuổi ra khỏi bộ tộc – ở thời đó gần như là hình phạt khắc nghiệt nhất. Hai người nắm tay nhau bước đi, cùng đấu tranh chống lại thiên nhiên, chống lại kẻ xấu. cùng xây dựng cuộc sống no ấm hạnh phúc. Là một bộ rất đáng đọc.
 • Vọng giang nam: Cổ trang, xuyên ko, chủng điền, sủng, có chút ngược tâm, HE. Nữ chính xuyên ko vào gia đình giàu có nhưng sa sút, nàng còn nhỏ tuổi đã phải chèo chống gia đình. Vô tình một lần cứu được nam chính đang bị thương đầy mình, một bên mặt bị hủy. Hai người sống chung và dần dần có tình cảm. Nữ chính nhan sắc bình thường, thông minh, lương thiện nhưng hay suy nghĩ luẩn quẩn, nam chính trước khi bị hãm hại đã từng là một người quyền khuynh thiên hạ, đệ nhất mỹ nam nữa T^T, si tình thôi rồi. Ấn tượng nhất với câu nói của anh ấy khi nữ chính bị hoàng thượng triệu vào cung, lành ít dữ nhiều: “Nếu hắn ko thả nàng thì ta sẽ khiến giang sơn này đổi chủ.” Oa, hâm mộ quá đi thôi ~~~
 • Vô sắc công tử 10*: Đọc mấy chương đầu, thấy ấn tượng.
 • Vũ Hóa Điền toàn công lược sổ tay: Xuyên qua, hài, 1×1, trước hơi ngược sau sủng, HE. Nữ chính xuyên qua thành đồ đệ của thần y (của cũng tội y thuật của nàng cũng không phải là thần khóc quỷ sầu gì cho cam ) Một hôm đang lúi húi phơi thuốc thì nam chính kéo quân vào nhà đòi chữa bệnh.
  “- Vũ Hóa Điền: Ta đến cầu thuật trùng sinh ‘ngọc hành’
  – Thần y: Vũ công công thật biết nói đùa, lúc ngài không thích thì cắt nó đi, lúc thích là nó mọc lại được chắc?
  – Vũ Hóa Điền: Nếu không mọc được thì giữ ngươi cũng vô dụng.
  – Thần y: Ấy chết, để ta khám lại cho ngài, nói không chừng còn có hy vọng a.
  Xem truyện xưa hẳn biết Vũ Hóa Điền là đại thái giám của Tây Hán…
  Cho nên nam chính của chúng ta không thể ‘ấy ấy’, thế là hắn quỷ súc…”
  Nam 9 là thái giám hàng thật giá thật luôn, làm thái giám lâu ảnh chán muốn cho cái ý mọc lại nên tìm thần y. Nữ chủ của chúng ta học nghệ chưa nên thân, ban đầu tính từ chối nhưng gặp phải anh trai quỷ súc này đành ngoan ngoãn theo người ta về nhà chữa bệnh. Nữ chính không quá thông minh, nhưng tuyệt không ngu ngốc – rất lạc quan, luôn nghĩ về phía trước, cả lúc nam chính lên cơn hành hạ nàng cũng không nhụt chí. Trong quá trình chữa bệnh thì 2 người dần hiểu nhau và quay qua yêu nhau. Nữ chính cuối cùng được dùng thân mình thử nghiệm “sản phẩm đầu tay” của mình luôn :v
 • Vợ cóc của hoàng tử ếch: Hiện đại, trọng sinh, ngược tâm, rất cảm động, HE. Nam chính – một người đàn ông có trong tay tất cả: sự nghiệp rực rỡ, vẻ ngoài xuất sắc, gia đình hạnh phúc, cùng với một cô người yêu xinh hơn hoa hậu, hắn sống một đời xa hoa, từ nhỏ đến lớn chưa từng gặp phải khó khăn gì. Đối lập lại với đó là hoàn cảnh của nữ chính: một cô gái bất hạnh từ nhỏ đến lớn, bị bỏ rơi khi 3 tuổi, trở thành kẻ vô gia cư nhặt rác kiếm sống qua ngày, đã thế chân lại bị tật, dung mạo bình thường không nổi bật. Thế nhưng cô vẫn vui vẻ, vẫn lạc quan. Ngày đi chụp ảnh cưới, nam chính mới vỡ mộng, người con gái mà hắn yêu tha thiết, người con gái sắp trở thành vợ hắn ấy – trong lúc nguy cấp liền không ngần ngại đẩy hắn vào chiếc xe đang chạy. Lúc choàng tỉnh dậy, hắn phát hiện ra mình đã trở thành một đứa nhỏ, đã thế lại là một đứa nhỏ bị bỏ rơi xấu ma chê quỷ hờn không ai thèm nhặt, trừ cô – một người nhặt rác nhỏ bé. Ban đầu hắn rất bài xích nàng – con nhỏ vừa xấu vừa hôi lại nghèo rớt mồng tơi này, mau buông hắn ra để hắn trở về với gia đình. Rồi sau đó, uhm, nhỏ này cũng không xấu lắm, thôi ta tạm thời ở lại chờ cơ hôi. Rồi sau nữa… sau đó cái chết lại một lần nữa chia cắt bọn họ. Ngày hắn trở lại về thân xác cũ cũng là ngày cô chết… Ông trời sao lại nhẫn tâm với cô như vậy…
 • Vương phi thất sủng: Cổ trang, ngược, HE. Nữ chính vô cùng ấn tượng, nam chính cũng khá.
 • Xí, đồ hạ lưu: Cổ đại, hài hước, nữ quỷ x thư sinh, HE
 • Xin em đừng yêu thầm tôi: Đoản văn, cute.
 • Xuyên qua nông gia nữ: Xuyên không, chủng điền, sủng, nhẹ nhàng, HE.
 • Yên chi thượng hoa: Xuyên không, cổ đại, ngược tâm, HE. “Một con phố hoa, một bên là nam viện, một bên là nữ viện. Bỗng có một ngày nam kỹ đầu bảng của nam viện bên này chuộc một Thanh quan nhân* của nữ viện bên kia đường. Đây là sự khởi đầu của một âm mưu hay là khúc nhạc dạo đầu của một bản tình ca… Oản Oản nghĩ mãi không ra, nàng chỉ muốn biết, nàng nên tìm cơ hội trốn chạy cùng người nhà, hay là lưu lại cứu vớt thiếu niên sa cơ lỡ bước này.” Có lẽ nhiều bạn sẽ ko thích bộ này, vì nam chính không phải là thế gia công tử, nữ chính chẳng phải tiểu thư lá ngọc cành vàng. Họ đều là những kẻ bất hạnh phải lăn lộn trong chốn lầu xanh, hắn – đệ nhất nam kỹ, nàng – một nữ kỹ sắp vào nghề. Họ là những con người thân bất do kỷ, không thể không giấu đi nước mắt mà nở nụ cười với khách làng chơi. Rồi duyên phận để họ gặp nhau, mở ra lối thoát cho cuộc đời tưởng chừng như bế tắc đó. Truyện khá ngược tâm nhưng cũng không kém phần ấm áp, nữ chính sủng nam chính, nam chính sủng nữ chính. Trải qua nguy nan, tình yêu giữa hai người càng bền chặt, kết thúc viên mãn cho tất cả. Đặt biệt dàn nv phụ của truyện rất đáng yêu ^^ Không nhớ nàng nào đã giới thiệu bộ này cho ta ấy nhỉ, lúc đầu nghe ta còn nguây nguẩy chê vì nam chính :v đọc rồi mới thấy nếu bỏ qua thì quả thật là đáng tiếc.

Ta vẫn đang đọc để bổ sung danh sách này. Nếu nàng nào có truyện gì hay cùng gu thì recommend ta với nha ^^

————–

Ngôn tình dự định đọc

Đây là những truyện ta mới chỉ đọc qua văn án hoặc là do các nàng giới thiệu cho, thấy hợp hợp nên note lại thôi. Hy vọng sẽ hay ho như văn án/giới thiệu nói :”>

 1. y Nữ Lạnh Nhạt VS Tướng Quân Nóng Tính
 2. Chí tôn đào phi
 3. Công tử khuynh thành
 4. Dung nham
 5. Ba lần gả
 6. Viễn cổ hành
 7. Do ký kinh hồng chiếu ảnh
 8. gần nhau lúc phồn hoa tan mất
 9. Chỉ là hoàng hậu
 10. Vô tâm
 11. Thế thân túy thái bình
 12. Nguyệt mãn kinh hoa
 13. Ngự phồn hoa
 14. Phượng ẩn thiên hạ
 15. Yêu trong yên lặng
 16. Thanh sơn ẩm ướt
 17. Phu quân, kiềm chế một chút
 18. Thời niên thiếu
 19. Vĩnh an
 20. Lạc chốn phù hoa
 21. Anh hùng khó qua ải mỹ nhân
 22. Công chúa hoài châm
 23. Quy về điền viên
 24. tu tài nương tử điền tiểu điền
 25. Anh biết gió đến từ đâu
 26. Vạn dặm tìm chồng
 27. Cặp đôi trời định
 28. Chỉ yêu mình em
 29. Duyên đến là em
 30. Em đã nghe thấy chưa
 31. Em là đôi cánh của anh
 32. Con đường vấy máu

Advertisements

3 348 thoughts on “List ngôn tình tâm đắc

 1. cô Gió ơi, cô đã đọc Cung – Mê Tâm Kí chưa? nếu chưa cô hãy rớt hố ngay và luôn đi. Truyện cung đấu nhưng nhẹ nhàng lắm nhé. Cổ đại hoàn toàn, kể về một cô gái, sinh ra trong gia đình thương nhân, là thứ nữ (con của thiếp thất) nhưng gánh vách trọng trách làm rạng rỡ gia tộc khi được đưa vô cung để tìm cách lên phi vị, tạo tiền đề để gia định được phong quan ban tước, giúp đời sau trở thành sĩ chứ không còn là thương. Cô cứ lặng lẽ cố gắng ngày này qua năm nọ, những tưởng điều này rất bình thương và cũng chẳng ai hay biết, những tưởng công cuộ này sẽ rất dài rất lâu vì cô biết, cô lên được phi vị chỉ vì một màn đấu tranh giữa hoàng thượng và thái hậu. Ai ngờ, tất cả, tất cả của cô luôn có một người quan sát, tất cả đều rơi vào mắt xanh của chàng. Thế là happy ending. Đọc thấy nhiều cảnh vui lắm. Cô lúc nào cũng thuộc lòng nữ giới, nữ huấn, không bao giờ để cho người khác thấy cảnh chật vật của mình nên có lần, cô và chàng đi tuần giang nam, xong rồi có chuyện xảy ra, cô được người dắt đi chạy trốn. Cái húc này vừa vui mà vừa thương chàng lắm nhé. Cố gắng hết sức mong sao cô chạy thoát, ai dè cô cứ gắng hết sức làm tròn bổn phận cảu mình, chia quân hai cánh tất cả đều kéo đi cứu chàng hết, còn cô thì chui vào cái hàng, núp trong bụi cỏ. Xong rồi cô mắc kẹt trong đó luôn, rồi khi chàng được cứu, mọi người không thấy cô đâu nên đi tìm, cô cứ sợ cái cảnh chật vật này của mình bị người ta thấy nên nhất quyết núp luôn không thèm ra. May sao, chàng rất hiểu cô nên chàng đành tự mình đi tìm rồi tự mình dùng tay đào đất lôi cô ra. Đọc cái cảnh này thấy vừa buồn cười vừa đáng thương. Cô hãy đọc đi, đọc đi, hãy nhảy hố đi. Bình thường ta không thích cung đầu nhưng bộ này ta đang tính đọc lai đó.

 2. Nàng ơi ta mới đọc được một bộ hay ghê gớm nèee, không phải đói truyện quá mà ăn tạp thấy ổn ổn đâu mà là thực sự hay lắm đóoo
  Quốc sắc sinh hương – Tiếu Giai Nhân nha nàng ơiiii
  Truyện trong top 10 Tấn Giang nửa đầu năm 2017, eo ơi đọc thích lắmmm

 3. Tôi đề cử bộ sủng hậu tìm chết hàng ngày của nvkon. Ed bên Cung quang Hằng Bộ đó hiếm hoi trong một số truyện gần đây của Nữ Vương đọc hay. Những bộ còn lai như lẩu niêu nương tử, khuynh thanh tiểu giai nhân, thinh thế đích phi đọc nhạt. Riêng bộ giữa đường sát ra hầu phu nhân thì cặp chính…. Già quá 😁😁😁😁

 4. Ban đọc thêm tiểu Kiều nuong nông phu hay sao đó ( tại đọc lâu quá nên nhớ mậy) cũng cùng tác giả của tiểu thư ( .Gndty). Tác giả này viết điền văn khá chắc tay đọc ổn có để lại ấn tượng sau khi xem. Bộ Con hát phấn đấu hàng ngày hay nuôi trong nhà tiểu thủ phụ đọc ổn. Đề cử

 5. Recommend b đọc Nữ y về thời loạn nhé, xuyên không cổ đại, ta vẫn chưa đọc hết nhưng mà mấy chương đầu nam nữ chính đều vui vui tếu tếu như truyện Ninh phi á nên chắc hợp gu cô. Đọc đi, vui lém b nhé!

  • Bộ đó ta đọc rồi nàng ah ^^ đúng là quá hài hước luôn
   mà ko hiểu sao ta lại chưa review nhỉ, chắc bị bỏ quên ^^
   Nàng chưa đọc thì đọc tiếp đi, càng đọc càng thấy hấp dẫn đấy

 6. gần đây nhà cô vắng vẻ quá. Cọ có truyện gì hay hay không cô Gió, không cần quá hay, hợp khẩu vị là được. truyện dài, điền văn càng tốt. Ta đã không biết nên đọc cái gì nữa rồi. Hiazzzzzz

  • lâu lắm rồi t ko đọc được bộ nào hay cô ah, nên chẳng có gì để update
   thấy bảo có bộ Giang sơn tươi đẹp đọc cũng được nhưng t chưa có time đọc, cô thử nhảy hố xem sao

   • chán quá không có việc gì làm nên ta đang rớt xuống hố bộ thứ nử công lược nhà tân vũ nguyệt lâu đây. sắp lên rôi. lên xong ta sẽ hốt hố bộ nữ y về thời loan với bộ giang sơn tươi đẹp. Mả cô đọc Nghiệp đế vương chưa? Truyện hay lắm đấy, hốt đi không uổng lắm.

  • ta đề cử vs 2 nàng bộ Quá trình dưỡng thành yêu hậu nhé, đọc hay lắm đó mà sủng sâu răng luôn 😀 nhà cô Quýt Đường cũng nhiều bộ hay, mà cô ấy đào nhiều hố cổ đại lớm ^^~

*Túm cổ áo* Mau khai!!!

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s