Summerbreeze

Lai khứ như phong, bất triêm trần yên.

Xuyên đến liền biến thành ‘nương’ thân 38

3 phản hồi


Xuyên đến liền biến thành ‘nương’ thân

Tác giả: Ba Nhĩ Đại Nhân

Thể loại: Xuyên không, chủng điền, mỹ thực, mỹ công mỹ thụ, sinh tử, 1×1, HE.

Edit: Ngạn Nhi

240452-13021FR00029 240468-1406130R93211

☆ Chương 38 – Khoai miếng khoai sợi tương cà chua

Trở lại ngôi nhà mình đã không ở một thời gian, Đường Việt cảm thấy còn có chút tưởng niệm, nhất là chiếc giường trúc vừa rộng lại lớn trong phòng, y cùng Đường Tâm hai người nằm đều còn trống rất nhiều, lăn đến lăn đi cũng hoàn toàn không sợ rơi xuống.

Một đêm mộng đẹp, ngày hôm sau Đường Việt liền dậy khá sớm, hiện tại y đã sớm thích ứng loại sinh hoạt có tiết tấu thong thả nhàn nhã này, không điện không di động không TV cũng không khó qua như y tưởng, ngược lại mỗi ngày ngủ sớm dậy sớm đã trở thành thói quen hằng ngày.

Đường Tâm vốn còn đang ngủ, cũng bị Đường Việt mạnh mẽ bắt thức dậy mặc quần áo, Đường Tâm không ngủ đủ có chút cáu kỉnh, rầm rì không có tinh thần ghé vào trên người Đường Việt.

Lý Thẩm một nhà cũng đã rời giường, Lý Thẩm đang ở trong bếp nấu cháo, cháo đậu xanh gạo lức, mềm nhừ đã sắp được.

Một miếng dưa muối, một chén cháo hoa, coi như là giải quyết xong một bữa ăn sáng, sau khi cơm nước xong bắt đầu chuẩn bị làm rau cải khô như Đường Việt đã nói.

Đầu tiên là làm khoai tây, thứ này làm rất đơn giản, nhưng làm số lượng lớn, cũng cần không ít người làm.

Cạo vỏ cạo vỏ, cắt lát cắt lát, sau đó luộc sơ những lát khoai đã cắt xong này, luộc đến mới vừa chín dùng tay bấm được thành lỗ là được, sau đó trải ra trên chiếu phơi nắng đến thật khô, liền xem như là làm xong, khoai tây phơi khô có thể cất giữ thật lâu, năm nay cất giữ đến năm sau cũng không có vấn đề gì.

Vì thế dưới gốc cây bày cả dãy những chậu lớn, cắt cắt, luộc luộc, cũng coi như làm khá nhanh.

Kế tiếp chính là cải khô, các loại cải khô kỳ thật rất nhiều, tương đối thông thường chính là cải xanh cải thảo và cải thìa, cải xanh hiện tại Đường Việt vẫn chưa thấy qua, cải thảo cũng chưa đến mùa, có điều cải thìa lại có không ít, dùng để làm cải khô vừa lúc thích hợp, tối thiểu trong ruộng nhà Đường Việt y có không ít.

Ngắt xuống cải thìa tươi mới chọn ra cây tốt, rửa sạch sẽ, cắt thành hình sợi hơi dày một chút, sau đó phơi nắng dưới ánh mặt trời đến khô, lại rắc lên ít muối xoa bóp một chút, bóp đến khi ra hết nước trong rau, sau đó đặt vào trong bình bịt kín vài ngày lại lấy ra phơi nắng là đã làm xong rồi.

Trình tự sau cần thời gian tương đối dài, Đường Việt chỉ có thể làm tốt vài bước giai đoạn đầu trước, để Lý Thẩm các nàng nhớ kỹ, sau khi qua mấy ngày bịt kín, lại lấy ra phơi khô.

Vài người vội một buổi trưa, cuối cùng đều làm xong mấy việc này, thêm vào đó còn có đậu đũa khô cùng cà khô, vài loại rau củ này là trồng theo mùa, muốn ở thời đại này bảo tồn thời gian lâu một chút, cũng chỉ có thể làm như vậy.

Hiện tại khoai tây cũng là mới đào lên không bao lâu, còn là khoai tây có rất nhiều tinh bột, cả tầng dày tinh bột bên trong nước chảy ra khi làm khoai tây khô, những cái này đương nhiên là không thể lãng phí, đến lúc đó phơi khô lấy bột trộn cùng nước tẩm qua đồ chiên lên đều sẽ siêu cấp giòn. (ta chém)

Đã có có sẵn khoai tây, lại có tới vài tiểu hài tử, Đường Việt cũng không khách sáo lại gọt vài củ khoai tây, chuẩn bị làm một chút đồ ăn vặt kiểu Tây cho mấy tiểu hài tử này, tỷ như khoai tây chiên miếng cùng khoai tây chiên.

KFC và McDonald những tiệm này ở Thiên triều đều rất được tiểu hài tử hoan nghênh, Đường Việt tuy đời trước là một độc thân xử nam đầy đau buồn, không lão bà không con cái, có điều bởi vì ở cô nhi viện lớn lên, có chút chấp niệm đối với những nơi được trẻ con thích này, trước khi hiểu chuyện, điều muốn nhất chính là có thể đi vào trong đó ăn một lần khoai tây chiên mà y lúc ấy cho là đắt muốn chết.

Nhưng sau khi lớn lên ngược lại đã không còn thích nữa, mấy thứ này ăn nhiều không nói đến không tốt cho sức khỏe còn rất ngán, có điều hiện tại  chỉ làm một lần cho bọn nhóc ăn hẳn là không có gì.

Làm một đầu bếp, đầu tiên phải luyện được chính là kỹ thuật xắt rau, Đường Việt còn nhớ rõ lúc ấy y bị sư phụ huấn luyện có bao nhiêu thảm, số lần cắt trúng ngón tay càng là vô số kể, nhưng cũng may đến cuối cùng cũng luyện ra được, chỉ cần là hình dạng y muốn, sẽ không có chuyện cắt không ra.

Ví như việc cắt lát khoai tây này, yêu cầu quan trọng nhất chính là kỹ thuật cắt, phải đem mỗi lát đều cắt thành cùng một độ dày, mới có thể chiên ra được khẩu cảm giống nhau.

Ba củ khoai tây cắt thành từng lát mỏng, ba củ khoai tây cắt thành sợi dài nhỏ, món ăn chiên dầu như vậy thực phí dầu, nếu không phải Đường Việt muốn làm, ước chừng Lý Thẩm bọn họ cả đời cũng sẽ không làm như vậy để ăn.

Rửa sạch rồi cắt khoai tây thành từng lát cùng miếng dài chữ nhật, để ở một bên cho ráo nước, Đường Việt bắt đầu bắt tay vào chuẩn bị tương cà chua.

Cà chua tươi mới không cần cho thêm bất cứ thứ gì để tạo màu, mà ngay cả thuốc trừ sâu lưu lại cũng không có, mùi vị chua ngọt nguyên thủy là khai vị nhất, nước sôi đem cà chua trần sơ qua, cà chua đã chín mọng, nước vừa sôi, lớp vỏ bên ngoài sẽ tự động nứt ra, sau khi lột bỏ lớp vỏ kia, cắt cà chua thành hạt lựu thật nhỏ, sau đó thêm giờ chút đường vào nồi lửa nhỏ nấu chín, cho đến khi cà chua biến thành sốt cà chua sền sệt, hương vị chua chua ngọt ngọt lan tỏa khắp trong phòng, Thúy Sinh dắt Hổ Nữu đi tới, Hổ Nữu nhìn chằm chằm tương cà đỏ au trong nồi nước miếng chảy ròng ròng, Đường Việt múc ra một chút thổi nguội, đưa đến trên tay Hổ Nữu, Hổ Nữu cao hứng ôm lấy bát đi ra ngoài cùng Đường Tâm chia nhau ăn.

Tương cà chua múc ra xong, rửa sạch sẽ nồi, lại bắt đầu cho mỡ vào chuẩn bị chiên khoai tây sợi cùng khoai cắt lát, khoai tây cắt lát do được cắt rất mỏng, nên lửa nhất định phải nắm giữ cho tốt, nếu không đủ nóng, rất dễ chiên cháy, từng lát khoai tây hút nước vừa vào nồi liền toát ra rất nhiều bong bóng thật nhỏ, sau đó chậm rãi biến thành màu vàng nhạt nổi lên trên mặt dầu, chờ khi màu của nó đậm thêm một chút, khoai chiên lát như vậy là có thể gắp ra, đặt ở trên cái vợt để róc dầu, Đường Việt liền gọi Thúy Sinh bưng nó sang trước, để mọi người nếm thử.

Nhìn qua tuy tràn đầy một dĩa như thế, kỳ thật cũng không có bao nhiêu, người lớn cũng không ăn nhiều, biết đây là lưu cho hài tử, có điều khoai tây chiên lát giòn giòn chấm với tương cà chua ngọt sao lại sẽ ăn ngon như vậy ni. Nhưng ăn ngon thì ăn ngon, tất cả mọi người cảm thấy món như vậy vẫn là ăn ít chút thì tốt hơn, bởi vì quả thật rất phí dầu.

Khi Đường Việt chiên xong khoai sợi bưng sang, khoai lát đã được ăn sạch, Hổ Nữu ôm bát tương cà chua, nhìn cái đĩa trong tay Đường Việt hai mắt tỏa sáng.

Khoai sợi không thể giòn bằng khoai miếng, tuy bên ngoài nó cũng giòn giòn, có điều bên trong cũng mềm hơn, so khoai miếng hương vị càng đậm nồng hơn, chấm với tương cà ăn cũng càng ngon hơn.

Mặc kệ là tương cà chua hay là khoai chiên miếng khoai chiên sợi, đều là những món làm xong phải ăn liền, mấy thứ này không giống như ở hiện đại, bỏ vào túi thực phẩm, bên trong cho thêm số lượng lớn chất bảo quản cùng thuốc chống ô-xy hoá, có thể bảo tồn thật lâu, khoai lát tự làm sẽ rất mau trở nên mềm, tương cà chua cũng rất dễ dàng biến chất, phải ăn xong trong một khoảng thời gian ngắn, cho nên lần này Đường Việt làm không nhiều lắm, Hổ Nữu cùng bánh bao nhỏ còn ăn chưa đã thèm, đã không còn.

“Hổ Nữu ngoan, cái này đồ vật không thể ăn nhiều, chờ lần sau thúc thúc lại làm cho con có được không?”

Hổ Nữu mở lớn đôi mắt to gật gật đầu, quay đầu đi trấn an Đường Tâm cũng chưa ăn đủ.

Bên này Đường Việt làm xong những thứ này, bên kia Lý Thẩm cũng đã nấu xong cơm, đơn giản xào hai dĩa đồ ăn, mọi người lại bắt đầu giải quyết bữa cơm trưa này.

Không có chuyện gì để làm còn mỗi ngày ba bữa cơm một bữa cũng không thiếu, Đường Việt cảm thấy sinh hoạt như vậy quả thực đừng quá thoải mái như thế, thoải mái đến y tựa hồ cũng mập lên vài cân thịt.

Nhưng ban đầu thân thể Đường Việt có chút gầy, hiện tại mập ra chút thịt, ngược lại thoạt nhìn cân xứng hơn nhiều, không biết tại sao, tất cả mọi người cảm thấy Đường Việt bây giờ mặt ít đi chút vẻ nhu nhược cùng yêu mị, so trước kia nhìn qua thế nhưng càng thuận mắt hơn.

Lý Thẩm kỳ thật là người tiếp xúc Đường Việt nhiều nhất trong những người này, bà kỳ thật có rất nhiều lúc cũng âm thầm ngạc nhiên, Đường Việt lúc ban đầu kia bà tuy tiếp xúc không nhiều lắm, nhưng tốt xấu cũng gặp qua mấy lần, để lại ấn tượng cho bà chính là một tiểu tử văn văn tĩnh tĩnh hướng nội, trong bụng còn hoài một hài tử, một người cực đáng thương, nào biết từ sau khi sinh bé con này, bà ngược lại cảm thấy bản thân trước kia nhìn lầm rồi, tuy vẫn là không quá thích giao tiếp với người ngoài, có điều ở cùng bọn họ nhưng một chút cũng không hướng nội, nói chuyện làm việc cũng vô cùng có chừng mực, ngược lại thấy hiểu chuyện hơn trước kia nhiều, Lý Thẩm nghĩ ngợi rồi lại nhìn nhìn Đường Tâm, sinh hài tử thế nhưng có thể thay đổi một người nhiều như vậy, thật sự là thần kỳ.

Nếu Đường Việt biết suy nghĩ của Lý Thẩm, khẳng định sẽ dở khóc dở cười, kỳ thật cùng sinh hay không sinh hài tử đều không có quan hệ, có được không? Bởi vì linh hồn trong thân thể bị thay đổi a.

Hiện tại thời gian càng ngày càng lâu, Đường Việt ngược lại bắt đầu có chút tò mò, thân thể này vốn là người như thế nào, dường như ở nơi đây cũng không có thân nhân cùng bạn bè của y, y rốt cuộc là vì sao lại xa xứ còn mang theo một hài tử? Y không muốn lo lắng xem bánh bao nhỏ rốt cuộc là của ai, y chỉ cảm thấy nam nhân có thể bỏ lại “bọn họ” hai người tại loại thời điểm đó, nhất định không phải nam nhân tốt lành gì!

Nam nhân như vậy vẫn là về sau cũng đừng đụng tới tốt hơn.

Tần công tử thân ở kinh thành không lý do hắt hơi một cái, Tần mẫu ân cần hỏi, “Bị cảm lạnh sao?”

Tần Diệc Viêm lắc đầu, “Không sao. Hai ngày nữa ta muốn trở về Thanh Châu một chuyến.”

Tần mẫu nhíu mày, “Lại muốn trở về? Bắt đầu từ năm ngoái ngươi đi một chuyến về Thanh Châu sau, ba ngày hai lượt ngươi lại muốn chạy trở về là thế nào?”

Tần Diệc Viêm thản nhiên nhấp một ngụm trà, “Ân.”

Tần mẫu đối đứa con trai này quá mức hiểu rõ, nàng cũng vẫn luôn không làm chủ được đứa con trai này, cho nên chỉ có thể mọi chuyện tùy theo hắn, “Thôi, ngươi muốn đi liền đi đi, nhưng hai ngày nữa là ngày phó Thừa tướng mở tiệc chiêu đãi, cha ngươi đã đáp ứng, ngươi tham gia rồi hẵng đi.”

Tần Diệc Viêm phiền chán nhăn mày, nhẹ gật đầu, này đã vài ngày rồi, không biết hai người bọn họ ở nhà thế nào?

./.

Tối nay post Thú nhân nga.

Pass: chữ cuối trong tên của thụ + công, 7 chữ cái, ko hoa, ko dấu, ko cách 

Advertisements

3 thoughts on “Xuyên đến liền biến thành ‘nương’ thân 38

  1. Gia thế nhà anh công ko nhỏ, sau này còn quan tranh trạch đấu nữa hở Orz

  2. hihi! đa số các bạn thụ không làm được mấy lời thề thốt! nếu không chúng ta sẽ hem có truyện để đọc nha ^^

  3. Em nghĩ được thì làm được nga.

*Túm cổ áo* Mau khai!!!

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s