Summerbreeze

Lai khứ như phong, bất triêm trần yên.

Xuyên đến liền biến thành nương thân 15

16 phản hồi


Xuyên đến liền biến thành ‘nương’ thân

Tác giả: Ba Nhĩ Đại Nhân

Thể loại: Xuyên không, chủng điền, mỹ thực, mỹ công mỹ thụ, sinh tử, 1×1, HE.

Edit: Summerbreeze

sui cao

Chương mười lăm

Sủi cảo

Đã có nồi sắt, chỉ cần bếp làm xong nữa thôi là coi như hoàn thành, cơm nước xong Đường Việt liền dùng xe trâu kéo mấy cái nồi to về sân nhà mình, đầu lĩnh đã chờ, thấy y kéo về cũng rất vui, bận bịu xong hôm nay liền có thể lấy được tiền công.

“Các huynh đệ mau tới, làm xong liền có tiền công.”

Mắt thấy đa số công việc đã làm xong, hôm nay ngoài đầu lĩnh ra cũng chỉ còn mấy lao động phổ thông, nghe thấy thế liền vây lại đây, ba chân bốn cẳng mang nồi sắt vào bếp.

Ở trong thôn này, khi  mọi người cần làm gì thuê thợ tới, vốn không cần tiền công chỉ cần nấu ăn là được, có điều lúc làm xong phải nấu một bữa thật ngon, nhưng tình huống của Đường Việt có chút đặc biệt, những người này đều là làm công cho nên cũng không trông cậy y có thể làm một bữa ngon, hơn nữa ngày thường đã chuẩn bị bữa ăn không tồi nên tất cả mọi người đều tự giác chuẩn bị làm xong là về nhà luôn.

Đường Việt cũng đã bắt tay chuẩn bị cơm trưa, phòng này là từng chút một xây lên, hiện tại dưới tình huống không có máy móc phụ trợ thật sự là một việc gian nan, hơn nữa Đường Việt cảm thấy tiền công cũng không nhiều lắm, một bữa này nhất định là phải làm.

Làm như thế nào thì trong lòng Đường Việt đã có tính toán, nhiều người như vậy làm gì cũng phải làm một đĩa to, huống chi chín người mười ý, làm ra cũng khá phiền toái, có điều nếu làm sủi cảo thì tiện hơn, có thể cho nhân khác nhau, ai thích ăn gì thì ăn loại đó.

Có điều cũng mất khá nhiều công sức, chưa nói đến một bồn nhân sủi cảo thật to, còn cần rất nhiều vỏ bánh nữa.

Đường Việt nghĩ cẩn thận rồi phân chia nhiệm vụ, y phụ trách băm nhân, Lý Thẩm cùng Thúy Sinh còn có vợ Lý Thiết Trụ phụ trách làm vỏ bánh, còn nhiệm vụ nhào bột liền giao cho đại lão gia Lý Thiết Trụ cao to, cũng may đấy không phải là công việc cần kỹ thật cao, chỉ cần nhào mềm một chút, bóng loáng một chút là tốt rồi.

Chuẩn bị xong, cả nhà bắt đầu làm việc.

Bột mì là do Đường Việt mua từ hôm qua, nhiều như vậy tốn của y không ít tiền, còn có thịt, nhân sủi cảo cũng mua đủ, làm thành ba loại: một loại có trứng gà lá hẹ, có điều chỉ Đường Việt biết làm, những người khác đều thích nhân thịt với hành. Nhân thịt, Đường Việt  thích cho một loại cây là tể thái, bao thành sủi cảo ăn thật ngon, nhưng giờ đã hết mùa, chỉ có hành là nhiều, dùng để làm sủi cảo đương nhiên là rất thơm, còn có một loại nữa chính là cá, cho chút nấm hương, cho thêm chút mộc nhĩ tươi mới ngon vô cùng.

Những loại nhân này thì cá chính là loại phiền toái nhất, đầu tiên là phải lọc bỏ hết xương, sau đó băm vụn mới có thể gia nhập cũng các món khác.

Làm nhân bánh tốn của Đường Việt gần nửa canh giờ, sau đó làm ba cái bồn nhân nhỏ.

Nói tới sủi cảo thì ở đây là một thứ đồ hiếm có, người bình thường một năm cũng chỉ có thể ăn một lần, cho nên lúc đầu Lý Thẩm đối với hành động hào phóng của Đường Việt có chút không ủng hộ, có điều Đường Việt có ý nghĩ của mình. Sau này nếu y tính toán làm gì thì những người này nhất định có thể có giúp đỡ ít nhiều.

Hai vợ chồng Lý Thiết Trụ cũng đã đến, nghe y nói muốn làm sủi cảo cũng ngạc nhiên không thôi, Hổ Nữu còn nhỏ không biết sủi cảo là cái gì, nhưng hiện tại bé cũng có chút hiểu rõ, chỉ cần là đồ Đường Việt làm ra thì đều là món ngon, cho nên cũng ngoan ngoãn nghe lời ngồi một bên, hai mắt to tròn nhìn chằm chằm Đường Việt không nhúc nhích.

Đường Tâm được Thúy Sinh đẩy ra, nhìn Hổ Nữu liền cao hứng hoa chân múa tay vui sướng, có điều lực chú ý của Hổ Nữu đều đặt trên chỗ khác, chỉ kêu một tiếng coi như chào hỏi liền không để ý đến Đường Tâm nữa, Đường Tâm lại di di a a gọi vài tiếng, phát hiện Hổ Nữu vẫn không nhìn bé, vì thế Đường Tâm cũng nóng nảy, giãy dụa thân mình trong xe tạo ra tiếng động lớn để hấp dẫn sự chú ý.

Chính là không ai rảnh để liếc mắt tới bé một cái.

Lý Thiết Trụ nhào bột xong thì chi tiết vẫn cần Đường Việt động thủ, giống như phân bột mì, sau đó cán mỏng.

Sau đó công tác làm sủi cảo liền giao lại cho ba người, Đường Việt cũng không hổ là chuyên nghiệp, một mình làm nhân đủ cho ba người gói.

Nhiều người sức lớn, sủi cảo mang theo ba loại hương vị nhanh chóng được làm xong, bên kia bếp cũng đã xong.

“Vừa vặn sủi cảo này nấu trên nồi mới, kiểm tra coi xem bếp như thế nào.”

Mấy người thợ lúc đó mới biết Đường Việt làm sủi cảo cho họ, vô cùng vui mừng, liên thanh phụ họa: “Việt ca thật tốt, vốn là chỉ có dịp cuối năm mới được ăn sủi cảo, ngươi làm như vậy hại bọn ta ngại ngùng không dám đòi tiền công a.” Một tiểu tử tuổi chưa lớn lắm nói đùa.

“Vậy được, ta vì bữa cơm này trừ hết tiền công nha, xem các ngươi là mệt hay ta mệt đây.”

Mấy người cười ha ha, kỳ thật trong lòng mọi người đều rõ ràng, chỉ là một bữa cơm nhưng cũng tốn của Đường Việt không ít tiền, về sau có chuyện gì nhất định sẽ phải giúp đỡ.

Tuy sủi cảo đã rất thơm, từ lúc Đường Việt phát hiện tần bì cùng ớt mọi người liền vô cùng yêu thích hương vị này, sủi cảo này chấm tương ớt thì càng tuyệt vời.

Ớt tươi không thể để lâu, Đường Việt liền phơi khô ngoài nắng làm bột ớt, còn tần bì cũng làm thế, sau khi phơi giòn thì xát bột, khi nấu ăn liền rắc một ít vào, hương vị ngon cực kỳ.

Trong thôn có cối xay nhưng kích cỡ quá lớn, dùng để xay hoa tiêu thì quả thực giống dùng dao mổ trâu để giết gà, cho nên Đường Việt mới yêu cầu tiểu công tử Triệu Thanh Chi kia làm cho y một cái cối đá nhỏ, khi cần dùng xay đồ gia vị linh tinh gì đó rất tiện lợi.

Hiện giờ chưa có cối, Đường Việt cũng không có cách, đành lấy đá đập nát ớt và tần bì đã phơi khô thành bột phấn, sau đó cho chút hành hoa, tỏi, đun tương nóng lên một chút rồi cho gia vị vào, mùi thơm cay cay liền phả vào mặt.

Kỳ thật nếu có thêm chút giấm thì vị sẽ càng ngon, nhưng đến giờ Đường Việt vẫn chưa tìm được giấm cũng như thứ giống như giấm, không biết có phải thời đại này chưa có giấm không.

Có điều đã rất thơm rồi, Đường Việt mang cái nồi mới đi rửa sạch sẽ, sau đó dùng một loại đồ vật mọi người chưa từng nhìn thấy nhóm lửa lên.

Bếp nếu muốn có lửa to thì phải nhờ tới công cụ hỗ trợ, ví dụ như ống thổi lửa, thổi vài lần là hoa mắt chóng mắt. Hiện tại cái bếp mới của Đường Việt dễ nhóm hơn nhiều, không cần thổi cũng có thể khiến lửa cháy to, có điều nguyên lý của bếp thì Đường Việt chỉ có thể để trong lòng, bởi vì có giải thích ra thì mọi người cũng không hiểu.

Có điều càng không hiểu thì càng tò mò, Lý Thẩm vốn không rõ Đường Việt phí công làm một cái đồ vật hình thù kỳ quái như vậy làm chi, có điều giờ thấy nó không cần người thổi cũng có thể cháy to liền có chút hiểu rõ, Việt tể quả là đứa nhỏ thông minh, mấy thứ này đều có chỗ sử dụng a.

Bếp này không cần người trông cũng có thể cháy rất to, nước rất nhanh sôi, đầu tiên là cho sủi cảo rau hẹ vào, sau đó là cho hai loại khác vào, sau khi vớt ra để ở các đĩa khác nhau, mọi người tùy ý chọn loại nhân mà mình thích, tương ớt cay để trong bát nhỏ, lúc nào gắp bánh lên thì chấm một chút, khai vị cay cay.

Một bữa cơm này chủ khách cùng vui, phòng ở này rốt cục cũng coi như làm xong, Đường Việt nghĩ, xem ra có thể bắt đầu triển khai kế hoạch kiếm tiền rồi.

./.

Advertisements

Tác giả: Summerbreeze

潇洒如风. Free as the wind...

16 thoughts on “Xuyên đến liền biến thành nương thân 15

  1. A em ấy chuẩn bị dấn thân lập nghiệp nuôi bánh bao tử. Nhiều chuyện thú vị đây :))

  2. Sủi cảo, sủi cảo, sủi cảo, ngon mà mắc thôi rồi. Tự làm thì phức tạp ghê luôn, nhào bột rớt cả tay mà ta gói bánh cũng k đẹp, hic

  3. Cầu chủ nhà chương mới đọc chưa đã gì hết.

  4. Lần nào anh công cũng xuất hiện trong 1 nốt nhạc xong rồi… tắt âm luôn ;)))))

  5. có điều Đường Việt có ý nghĩ của: cảm giác thiếu 1 chữ, hay dư ví dụ “của y” hoặc “ý nghĩ cả” thôi nhỉ

*Túm cổ áo* Mau khai!!!

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s