Summerbreeze

Lai khứ như phong, bất triêm trần yên.

[ĐV] Chim sẻ nhỏ tu thành hình người rồi

8 phản hồi


Chim Sẻ nhỏ đã tu thành hình người rồi

Tác giả: Hậu Lương

Thể loại: Đoản, huyền huyễn, ấm áp, HE.

Edit: Summerbreeze

1.

Một chú chim Sẻ tu thành hình người.

Cậu vẫn chưa quen hình người của mình, đi trên đường thỉnh thoảng lại dùng hai chân nhảy song song. Có điều bây giờ dáng vẻ của cậu là thiếu niên nên cho dù bước đi như vậy cũng không khiến người khác thấy lạ. Mặc một chiếc quần màu nâu cùng áo phông trắng, thiếu niên cứ như vậy nhảy về phía trước, tới cửa một biệt thự nho nhỏ.

Đây là nhà của chủ cậu, chủ nhân tuy giàu có nhưng không thuê người giúp việc, chỉ một mình ở trong nhà, chim Sẻ nhỏ cảm thấy anh quá cô đơn, mỗi ngày càng thúc giục chính mình siêng năng tu luyện, có cậu ở bên, anh sẽ không cô độc nữa.

Bây giờ vẫn chưa đến lúc nam nhân đi làm về nên chim Sẻ nhỏ yên vị đợi trên bậc thang. Cậu ôm má ngồi xe cộ đi qua trước nhà, phát hiện một mình ở trong căn phòng lớn như vậy quả thực là rất cô đơn, thế nên cậu quyết định sau này phải dành thật nhiều thời gian ở bên nam nhân. Giống như  nam nhân mỗi lần đều chuẩn bị thật nhiều hạt kê cho cậu, chim Sẻ nhỏ nghĩ mình cũng có thể làm cơm tối cho nam nhân mỗi ngày, rồi anh sẽ không phải ngày nào cũng phải ăn cơm ngoài nữa.

Nghĩ một lát cậu liền ngủ quên mất, bởi vì đối với chim Sẻ nhỏ mà nói, duy trì hình người thật là mệt chết đi.

Cho nên khi chủ nhân căn nhà vừa dừng xe và xách hộp cơm vào đến cửa liền nhìn thấy một thiếu niên dựa vào cửa ngủ, buổi tối có chút lạnh cho nên thiếu niên khẽ run rẩy, giống như một loài vật nhỏ bị lạnh.

“Này, em có sao không?” nam nhân nhẹ nhàng đánh thức thiếu niên.

Thiếu niên hé mắt, mơ hồ nháy mấy cái, hai mắt thật to đen ướt át, khiến nam nhân nghĩ đến chú chim Sẻ nhỏ mà mình nuôi kia.

“Trước vào nhà đã.” Nam nhân mở cửa, thiếu niên hưng phấn tiến vào, nghiêng đầu nhìn bốn phía.

Kỳ thật chim Sẻ nhỏ đã rất quen thuộc với bài trí trong nhà, có điều dùng hình người nhìn đến quả là một cảm giác khác.

“Sao em lại ngồi ở cửa nhà tôi, lạc đường à?” nam nhân lấy một lon trà sữa đặt vào bàn tay nhỏ bé lạnh lẽo của thiếu niên. Anh mua ba món ăn, mặc dù hơi ít cơm nhưng vẫn là đủ ăn, thiếu niên này thoạt nhìn sức ăn cũng không lớn.

Chim Sẻ nhỏ không biết trả lời thế nào, đương nhiên không thể nói mình là yêu tinh sẽ dọa đến anh a, nhưng thiếu niên trước giờ chưa từng nói dối không biết làm thế nào, khuôn mặt nhỏ nhanh chóng trở nên đỏ hồng.

“Là cãi nhau với người nhà sao?” nam nhân cũng không tiếp tục truy hỏi, cười cười “Trước ăn chút gì, ngủ một giấc rồi về nhà thôi, cha mẹ em sẽ lo lắng.” sau đó xoa xoa đầu thiếu niên, bộ dáng đỏ mặt này nhìn đáng yêu quá đi mất.

Trước kia khi chim Sẻ nhỏ sau khi ăn sẽ làm tổ trên bàn làm việc, anh sẽ xoa đầu cậu như vậy, đầu ngón tay cái thô ráp có lực, chim Sẻ nhỏ rất vui vẻ, cho nên cậu nhẹ nhàng mổ một chút lên tay nam nhân, nheo mắt tiếp tục hưởng thụ.

Chim Sẻ nhỏ ở xã hội loài người đã nhiều năm, cậu đương nhiên biết con người mà hôn người khác ngay lần đầu tiên gặp là một việc vô cùng xấu hổ, cho nên cậu có chút không vui, bắt đầu cảm thấy thân thể con người chẳng tốt chút nào, nhìn xem, cũng không thể nhảy lên bả vai nam nhân nữa rồi.

Cho nên cậu tức giận cong cái miệng nhỏ nhắn, xoay người chạy đi mất.

“Ê!” nam nhân không phản ứng kịp, chim Sẻ nhỏ chạy rất nhanh nên anh không bắt lại được.

Không biết cậu có về nhà không… anh có chút lo lắng.

2.

Một mình yên lặng ăn cơm tối xong, anh mở máy tính làm việc tiếp. Qua một lúc, lỗ nhỏ cố ý được khoét ra ở cửa sổ có một cái đầu nhỏ chui ra, tiếp đó là thân thể nhỏ bé màu nâu – chim Sẻ nhỏ vừa đến báo tên.

“Vật nhỏ, còn nhớ đến về nhà sao?” nam nhân chọt chọt đầu chim Sẻ nhỏ, kéo ngăn bàn ra lấy hạt kê rải lên bàn, vật nhỏ này không biết chạy đi đâu đã hai, ba ngày nay khiến anh lo lắng. Nam nhân xem xét, hình như là gầy đi một chút rồi.

Chim Sẻ nhỏ vừa bận bịu ăn vừa vui vẻ nhảy nhót.

Tâm tình nam nhân sau một ngày làm việc mệt mỏi trở nên khá hơn, thế là tính toán lười một chút, công việc các thứ để sau cũng được.

“Vừa nãy có một cậu bé đến, không nói gì liền rời đi, cũng không biết là có chuyện gì. Ta rất lo lắng.” nam nhân nói chuyện phiếm với chim Sẻ nhỏ.

Trong lòng chim Sẻ nhỏ không biết phản ứng thế nào đành làm bộ không nghe thấy, ta ăn ta ăn ha ha ăn.

“Này này, cẩn thận kẻo nghẹn đấy.” nam nhân đứng dậy lấy một chén nước đến. Sau đó anh buồn cười nghĩ: chim Sẻ biết nghẹn sao?

Liệu có cần ngày nào đó gọi điện cho người bạn cùng lớp hiện đang là nhà sinh vật học hỏi một chuyến xem sao?

Nam nhân còn đang xuất thần, chim Sẻ nhỏ kia thấy anh không để ý đến mình, nghĩ là anh đang nghĩ đến ‘cậu bé’ kia, bỗng nhiên không vui.

Kết quả sau khi anh trở lại bình tĩnh đã thấy chim Sẻ nhỏ quay mông về phía mình.

“Còn biết giận dỗi cơ à?” nam nhân buồn cười chọc chọc cái đuôi chim Sẻ nhỏ, chim Sẻ nhỏ liền vừa nhảy vừa tránh, thế là chọc tiếp, lại nhảy tiếp.

Nam nhân vượt qua một đêm trêu chọc trẻ nhỏ vui vẻ.

3.

Mặc dù chim Sẻ nhỏ giận dỗi nhưng nhớ tới vẻ mặt lo lắng của nam nhân vẫn lại cảm thấy mình nên nói rõ với anh.

“A, là em, đêm hôm đó em chạy đi có chuyện gì không? Về nhà sao?” nam nhân có chút vui vẻ.

Chim Sẻ nhỏ rút cục gấp rút: “Vâng… cảm ơn anh…”

“Không cần cảm ơn.”

Nụ cười của anh vẫn ôn nhu như vậy, chim Sẻ nhỏ nhìn, không biết lấy dũng khí ở đâu ra nhào lên làm một chuyện mà cậu vẫn rất mong làm từ trước đến nay – vuốt má nam nhân, ‘chụt’ – hôn một cái, sau đó ôm đôi má đỏ rực chạy mất. Nam nhân giật mình không kịp phản ứng, lại một lần nữa để cậu chạy mất.

4.

Nam nhân phát sốt vì không cẩn thận mắc mưa.

Trong nhà không có ai nên anh sốt đến không sức, chỉ có thể nằm trên giường ngủ.

Chim Sẻ nhỏ giống như thường lệ đến đòi ăn phát hiện việc này, lúc đó ý thức nam nhân đã không rõ, cho nên chim Sẻ nhỏ gấp đến độ hóa thân thành người ngay tại chỗ, gọi điện thoại cấp cứu. Gấp quá đến mức luống cuống nên chim Sẻ nhỏ không biết rằng nam nhân mặc dù ý thức mơ hồ nhưng đã nhìn thấy tất cả.

Cho nên sáng ngày hôm sau, chim Sẻ nhỏ tỉnh dậy ở bên giường bệnh phát hiện tay mình bị nắm rất chặt, dùng sức kéo cũng không ra.

Nam nhân cười nói: “Lần này cuối cùng đã bắt được em, chim Sẻ nhỏ của tôi.”

./.

 Nice weekend ^^

Advertisements

Tác giả: Summerbreeze

潇洒如风. Free as the wind...

8 thoughts on “[ĐV] Chim sẻ nhỏ tu thành hình người rồi

  1. Pingback: Danh sách đam đã đọc <3 <3 <3 <3 <3 <3 | Boorin Các

  2. Pingback: Đoản Văn (2 pages) | Động Màn Tơ

  3. Chúc nàng năm mới vui vẻ, hạnh phúc và gặp nhiều may mắn.

  4. khụ, anh công shota =////=

*Túm cổ áo* Mau khai!!!

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s