Summerbreeze

Lai khứ như phong, bất triêm trần yên.

Lưu ly toái 8+9

Bạn nghĩ gì về bài viết này?


Lưu ly toái

(Ngoại thiên “Cứu phong trần”)

Thể loại: Cung đình, 1×1, ngược.

Tác giả: Đào Yêu

Dịch: QT đại ca

Edit: Summerbreeze

images (1)

Đệ bát chương

Thê tử sinh sản là lúc tháng tám hoa quế nở rộ.

Ta không biết rằng sinh hài tử lại là chuyện đáng sợ như vậy. Thê tử lăn lộn ba ngày đêm mới sinh ra hài tử vào đêm trung thu trăng tròn. Nhưng mà hậu sản xuất huyết nhiều, ngay cả bà mụ dùng mọi cách cũng không ngừng được, nàng chỉ kịp nhìn hài tử, chỉ kịp gọi một tiếng “cục cưng” liền vội vàng mà ra đi.

Bàn tay nhỏ bé của nàng trong tay ta mất dần độ ấm. Ta kinh ngạc nhìn khuôn mặt tái nhợt của nàng mà chẳng thốt lên lời. Sinh ly tử biệt dĩ nhiên lại là chuyện tình dễ dàng như thế, cho dù không muốn, cho dù thương tâm, cho dù không muốn đối mặt, nhưng chẳng thể làm gì, không thể cứu vãn lại được. Giờ khắc này, ta đã biết người con gái này quan trọng đối với ta như thế, nước mắt của ta, tại một khắc này không thể khống chế.

Ta đặt tên cho hài tử là “Thiển Ly”, chỉ hy vọng trong cuộc đời của nó, nỗi khổ biệt ly sẽ thật ít, thật nông.

Ôm hài tử chủ trì tang lễ, dùng quan tài tốt nhất, phô trương nhất, ta biết những thứ này đối với người đã mất thì chẳng có ý nghĩa gì. Nhưng là người còn sống, đây là chuyện duy nhất ta có thể làm cho nàng. Ta chỉ có thể dùng cách này để biểu đạt thương nhớ của ta.

Hài tử ở trong lòng ngủ thật sau, khuôn mặt non mềm có chút ửng đỏ. Nó còn chưa biết gì đã liền mất đi mẫu thân. Về sau ta phải làm gì bây giờ? Lấy thần trí không thể thanh minh của ta, ta có thể nuôi nó lớn sao? Không có mẫu thân của nó trợ giúp, ta làm sao có thể dạy nó thật tốt? Nó sẽ trở thành người như thế nào đây? Đêm khuya ta không ngủ được, đứng dậy ngồi ở bên giường cục cưng, nó thật là một đứa nhỏ ngoan ngoãn, không ồn ào, khóc lóc, ăn no liền ngủ, bà vú nói, chưa từng thấy đứa nhỏ nào ngoan như thế, ăn no liền ngủ sau này tất có tiền đồ.

Không biết bà vú căn cứ vào đâu, nhưng thực sự… có tiền đồ sao? Ta không biết a. Nếu nó có thể bình an lớn lên, ta chỉ hy vọng, nó hảo hảo mà sống sót, cao quý cũng được, thấp hèn cũng được, phú quý cũng được, nghèo khó, vô tình, đa tình, nhiệt tình, lãnh huyết đều có thể, chỉ cần nó hảo hảo mà sống, trở thành dạng người gì, đều không sao cả.

Sau lễ tang thật lâu, ta đóng cửa ở nhà không ra ngoài, chuyên tâm chăm sóc hài tử. Hiện tại ta rốt cục có thể hiểu được cảm giác trước đây của hoàng đế. Hài tử của mình, thực sự là làm cho ta yêu thích không thể buông tay. Nhìn thấy nó ngày một lớn lên, nhìn thấy nó ngày càng linh hoạt, tất cả tất cả, làm sao có thể bảo ta không yêu thương nó được đây. Hơn nữa lúc nó cười rộ lên, khắp thiên hạ quả thực không có thứ gì có thể đáng yêu được như thế. Ta hận không thể đem tất cả của mình cho nó, toàn bộ đặt xuống trước mặt nó. Bà vú nói, ta rất cưng nó.

Hài tử của ta, đương nhiên phải cưng rồi. Cục cưng mà ta vẫn khát vọng a, trân bảo thế hi mà thê tử dùng tính mạng của nàng để đổi lấy, ta có thể không cưng được hay sao?

Cục cưng dần lớn lên, ta hồn nhiên quên tất cả bên ngoài, chỉ nhớ rõ chăm sóc nó, ngày ngày cùng nó như hình với bóng. Đột nhiên có một ngày, ngoài cửa truyền đến âm thanh thái giám quen thuộc, đưa ta trở về hiện thực.

Hoàng thượng giá lâm.

Bốn chữ, đánh vỡ cuộc sống bình thản của ta.

Ôm cục cưng trong lòng, quỳ gối tại cửa nghênh đón nam nhân ngồi liễn xa tới. Con ngươi hắn thâm trầm như trước, sắc mặt vẫn bình tĩnh không gợn sóng như trước đây, chỉ là khi nhìn vào ngực ta, thấy cục cưng, đồng tử không tự giác mà co rút lại.

Đưa hắn vào đại sảnh, cho lui tả hữu, hắn liền nhìn chằm chằm vào hài tử của ta, hỏi ta, ta đã bỏ bê công việc bao lâu?

Ta nghĩ là khoảng một năm đi, một trăm ngày của cục cưng cũng qua rồi. Có điều không phải là ta bỏ bê công việc, ta có xin phép a.

Hắn cười lạnh, hắn không cho phép, thân là thừa tướng của một nước, bỏ bê công việc bị tội gì đây?

Ta cũng cười lạnh. Nếu là vấn đề đó, tùy hắn xử lý, cùng lắm là đầu rơi xuống đất, làm gì phải dùng loại uy phong này ép người? Có điều ta cũng không mở miệng nói ra.

Hắn lại nói, một năm không thấy bóng dáng ta, triều đình đều cho là ta bị mất tích, hắn phái đi rất nhiều cao thủ mới tìm được ta, ta thì lại hồn nhiên không biết gì, an an ổn ổn trốn ở chỗ này sinh hài tử, nghĩ đến cuộc sống thật sự thoải mái đi.

Thoải mái hay không là chuyện của ta, nhịn xuống, lại nhịn không được, hắn dựa vào cái gì mà dùng loại giọng điệu chua loét này? Ta và hắn trong lúc đó, đã chẳng còn gì, ta sở dĩ tránh né lâu như vậy, chính là muốn nói cho hắn biết, ta từ bỏ quyền lực, cứ như vậy phế đi, từ nay về sau, chẳng còn quan hệ gì nữa.

Hắn nhìn ta chằm chằm, từng chữ từng chữ nói, hắn cho ta chọn, như cũ, thê tử cùng hài tử, ta chỉ có thể chọn một. Giờ là lúc chọn rồi.

Làm sao phải bức ta như vậy? Ta cười, cười khổ. Hắn đã không còn cần ta, sao không thả ta đi? Trong mối quan hệ này, chúng ta chỉ biết tra tấn lẫn nhau – ít nhất là đối với ta, là tra tấn. Ta đã biết, đã từng lui bước, còn hắn thì sao? Còn ngại không đủ sao?

Lời hắn đã nói là tuyệt đối không thể sửa, ánh mắt hắn sáng quắc, từng bước ép sát. Hắn có thể dễ dàng tha thứ việc ta cưới vợ, cũng có thể dễ dàng tha thứ việc ta có con, nhưng hắn không thể tha thứ việc ta đồng thời có cả hai thứ này. Thế gian, có thể chia sẻ người của ta, có thể có nhiều lắm, ta là của hắn, hắn sẽ không thoái nhượng.

Hắn sẽ thoái nhượng sao? Thật không thể cho ta toàn thân trở ra sao? Ta hỏi hắn, nếu ta không chọn, thì hắn có thể làm gì?

Vậy thì ngọc thạch câu phần cũng được, chỉ cần có thể có được ta, hắn có thể tàn bạo hoặc ti tiện, không sao cả.

Cúi đầu cười, quả nhiên không từ thủ đoạn ạ. Chính mình từ bỏ, cũng không thể làm cho hắn hài lòng sao? Nhìn xem, ta tự mang cho mình phiền phức cỡ nào a.

Ta không thể chống lại hắn, thân phận của hắn đủ để áp đảo hết thảy. Ta đột nhiên rất muốn hỏi hắn, vì sao lúc trước muốn ta, vì trong người ta chảy dòng máu của phụ thân ta sao?

Phụ thân? Hắn khó hiểu, vẻ mặt hắn mang hoài niệm, hắn nói lần đầu tiên nhìn thấy ta liền muốn ta. Chưa bao giờ nhìn thấy ánh mắt cô đơn tuyệt vọng như vậy, lạnh lùng, không đem chúng sinh ở trong mắt. Vì thế tò mò, nếu hàng phục được ta là khoái cảm như thế nào. Vì thế dùng quyền lực thu mua ta, muốn ta từng chút từng chút lộ ra tham lam cùng xấu xí dưới sự ăn mòn của quyền lực, ai biết, kết quả cuối cùng lại ngoài dự kiến của hắn.

Người bị hàng phục, hình như là hắn. Cho nên, hắn sẽ không buông tay.

Lời nói này, nếu là ở một năm trước, ta tất nhiên là sẽ mừng rỡ như điên, nhưng hiện tại, ta sẽ không quay đầu lại. Ta thừa nhận ta vẫn động tâm, nhưng mà cái này cũng chẳng có ý nghĩa gì. Hắn có thể buông tay một lần, thì sẽ có lần thứ hai, lần thứ ba, ta không phải hắn, cũng không đủ dũng khí cùng lợi thế để cùng hắn đối bác.

Ta lắc đầu đáp lại hắn. Ta chưa từng hàng phục ai, ta chỉ từng yêu mà thôi. Tiếc rằng, muốn nói nhưng lại bỏ qua thời cơ, liền vĩnh viễn chẳng còn cơ hội nữa. Cho dù thật sự thương hắn, hiện tại chúng ta cũng xảy ra quá nhiều chuyện, đã muốn không có khả năng quay lại nữa rồi.

Hắn không hiểu ý của ta. Thực tế mà nói thì hắn có thể hiểu mới là lạ. hắn không kiên nhẫn hỏi ta, có chọn hay không? Hay là để hắn chọn thay? Có gì khác nhau? Dù sao thê tử của ta cũng đã qua đời. Không nhìn hắn, nhìn về cục cưng trong lòng. Không biết nó tỉnh từ lúc nào, mở to đôi mắt đen láy nhìn ta, không tiếng động mà cười.

Thật  sao? Hắn hỏi, không che dấu vui sướng.

Thật, giờ chỉ còn ta và cục cưng nương tựa lẫn nhau.

Vậy thì tốt rồi, lập tức theo hắn hồi kinh thôi.

./.

Đệ cửu chương

Không! Cự tuyệt hắn, quả nhiên nhìn thấy hắn kinh ngạc.

Vì cái gì? Hắn hỏi.

Không có lý do trở về.

Nhưng ngươi vẫn đang là đương triều thừa tướng.

Đương triều thừa tướng chỉ có thể có một, quyền lực tuyệt đối cũng chỉ có thể một người có. Ta dùng lý do này để hắn lui bước, sự tồi tại của người nọ liền nhắc nhở vết thương trong lòng ta có bao nhiêu đau đớn, không muốn lại đối mặt nữa. Chỉ là hắn thật sự không hiểu.

Lại cùng hắn bàn điều kiện sao? Hắn nhướng mi, bất mãn.

Không dám. Nhìn phản ứng của hắn, hẳn là sắp phất tay áo bỏ đi.

Nhưng ta quả thật làm như vậy, có điều không sao, hắn hắn là đã có cách. Nếu ta không quay về, liền bóp chết hài tử trước mặt ta.

Ta căm tức nhìn hắn. Hắn như thế nào đối với ta đều được, nhưng là hài tử của ta thì ta tuyệt đối không cho phép hắn động thủ.

Hắn không nhìn sự tức giận của ta, gian tà mà cười, hắn nói, cuối cùng lợi thế cũng ở trong tay hắn, muốn chạy, không dễ dàng như vậy đâu.

Ta biết là hắn nói được sẽ làm được, dù sao ta cũng rất hiểu hắn mà. Hắn nhìn chằm chằm cục cưng của ta, ánh mắt vô cùng lãnh khốc.

Ta làm sao bây giờ? Sau khi mất đi thê tử, nếu như không giữ được hài tử, cuộc sống của ta còn ý nghĩa gì nữa. Cục cưng là cuộc sống của ta, ta tuyệt đối không thể buông tay.

Ta thừa nhận lợi thế của hắn, ta vẫn như cũ bị hắn khống chế, cho dù bất đắc dĩ, cho dù không cam lòng, ta cũng chỉ có thể theo hắn về kinh, trở lại nơi mà ta không hề muốn về.

Một lần nữa trở về phủ của mình, ta có loại cảm giác cảnh còn người mất. Mới một năm không trở về thôi mà nơi này đã xa lạ khiến ta sợ hãi.

Hoàng đế áp tải ta vào phủ rồi mới về cung. Có điều hẳn là hắn đã bố trí hạ nhân trong phủ, xem trận thế, là muốn giám sát ta chặt chẽ a.

Cần gì phải như vậy? Ta cười. Ta nếu đã trở lại thì cũng đã tương đối giác ngộ rồi. Dưới gầm trời này, ta có thể chạy trốn đến đâu? Lúc còn chưa có hài tử ta còn có thể cá cược cái mạng này cùng hắn, nhưng có hài tử rồi, ta sẽ không thể làm chuyện như vậy. Hài tử đối với ta mà nói thì còn quan trọng hơn cả quyền lực, hơn cả sinh mạng của ta. Nếu cuộc đời này ta không thể rời khỏi trói buộc của hắn, vậy ít nhất có thể để ta đem tất cả những gì mình có trao lại cho con ta. Còn cuộc sống sau này của ta, không sao cả.

Sau khi tắm rửa cho cục cưng, dỗ nó ngủ, ta mới ngồi vào bồn tắm. Cục cưng quả nhiên còn quá nhỏ, không chịu nổi nỗi khổ bôn ba. Khuôn mặt nhỏ nhắn vốn non mềm mượt mà vì đường xa mà gầy đi rất nhiều, làm tâm ta rất đau. Ngày mai nếu có chút thời gian, phải đi chọn bà vú thật tốt cho nó. Sữa người so với sữa dê thì vẫn tốt hơn nhiều lắm.

Lẳng lặng ngâm mình vào trong nước hưởng thụ làn nước ấm áp. Nước ấm giúp giảm bớt mệt nhọc, cũng làm dịu đi thần kinh mệt mỏi của ta.

Mải mê tắm chẳng nghĩ đến điều gì cho đến khi nước lạnh mới đứng dậy. Bước ra ngoài bồn tắm ta mới phát hiện có một người đứng bên ngoài bình phong vắt y phục.

Nhìn rõ mặt hắn, ta không hoảng hốt, cũng chẳng vội vã che người. Dù sao cái thân thể này hắn cũng đã nhìn nhiều năm như vậy, có che che lấp lấp cũng chỉ là trò cười mà thôi.

Ta không hỏi hắn tới làm gì, dù sao hắn muốn làm gì thì làm. Ta phủ thêm áo ngủ, đi qua hắn, dự định trải giường đi ngủ.

Cổ tay bị nắm, rất đau. Con cháu hoàng tộc từ nhỏ đã phải luyện võ phòng thân, cưỡi ngựa bắn cung đều phải học. Tay hắn có vết chai lưu lại do nhiều năm học võ, khí lực thật lớn. Thân thể của ta rốt cuộc thì cũng chỉ là của một người văn nhược, không chịu được vài cái. Chỉ là, ta cắn chặt răng, không kêu, chỉ giương mắt nhìn hắn.

Ta há có thể không để ý đến hắn sao? Hắn là hoàng đế a, ta không dám. Cười, giả vờ mà cười. Nhìn xuống đôi tay bị nắm đến gần mất đi cảm giác của ta, muốn nhắc nhở hắn, chỉ cần nắm thêm nữa là tay ta sẽ bị phế.

Đừng làm trò với hắn. Hắn táo bạo mà cắt ngang lời ta. Hắn nói, một năm này, hắn chịu đủ rồi. Tính tình của ta sao lại khó chịu như vậy? Ta còn muốn như thế nào mới vui vẻ? Hắn không phải là đã tự mình đón ta trở về hay sao? Lúc trước cũng chỉ là trêu đùa ta một chút, không nghĩ ta lại keo kiệt nhớ lâu như vậy.

Khó chơi? Keo kiệt? Dùng từ có chút quá đáng rồi. Ta có cầu hắn đi đón sao? Hơn nữa một năm trước hành động của hắn thực sự là trêu đùa một chút sao?

Hóa ra ở trong mắt hắn ta vẫn là một món đồ chơi vui a. Một mảnh chân tình, biến thành trò chơi cho hắn, kia thật đúng là vinh hạnh a.

Nhin xuống ghen tuông trong lòng, đây chính là điểm kém cỏi nhất trong tính tình của ta a. Đã vướng bận thì sẽ rất khó buông. Nghĩ muốn buông tay rồi lại một lần nữa bị lời của hắn phá vỡ hết tất cả những phòng bị. Chẳng nhẽ ta cứ tiếp tục như vậy sao?

Ta hỏi hắn, hắn giải thích cái “trêu đùa một chút” kia là như thế nào? Trong ấn tượng, vi thần chưa từng có cảm giác rằng bệ hạ đang trêu đùa a.

Ta dường như có thể nhìn thấy lông mày hắn dựng lên. Thật sự, tính tình của hắn không phải là tốt, nhưng lại ít khi giận dữ, mấy lần, cũng là liên quan đến ta. Mắt vừa thấy hắn sắp tức, ta tận lực thờ ơ.

Nhưng ngoài dự kiến của ta, hắn chỉ cười. Hắn bỗng nhiên nói, có phải là ta rất để ý phải không? Thực để ý chuyện hắn ân sủng tiểu trạng nguyên phải không?

Đúng! Cần gì ngại ngùng, ta cần gì trốn tránh? Một màn đau đớn kia cũng khiến ta thanh tỉnh. Đường tình này nếu còn tiếp tục đi, sẽ chẳng có lối về, không bằng nhanh chóng quay đầu. Ta không phải là phụ thân, không có cái loại liều mạng vì tình như phụ thân. Cũng sẽ không đem nam nhân trước mắt trở thành người quan trọng nhất trong sinh mệnh của ta. Tình yêu nha, không chất nhận được ủy khuất. Tự làm khổ chính mình, hắn có biết cho ta chăng? Ta tội gì? Hoặc là cùng nhau vui vẻ, hoặc là cùng nhau thống khổ mà chết. Ta mất hứng, nhất định sẽ không cho người khác được vui vẻ. Đương nhiên, đó là ở trường hợp ta không buông tay. Nhưng mà hiện tại, ta đã buông tay.

Thấy ta không nói, hắn nói, hắn làm ra chuyện đó, ta cũng phải chịu một nửa trách nhiệm.

Cái gì?

Những năm gần đây, trừ bỏ ban đầu ghen tuông mà cưới vợ, ta chưa từng tỏ thái độ gì với hắn. Chú tâm vào công tác để biến thành một kẻ công tác cuồng, chỉ có lúc hắn mở miệng mới dâng lên thân thể, hoặc là ở lúc hắn giao thêm quyền lực mà mới có thêm biểu tình sống động, ta thực sự chấp hành nghiêm túc ước định. Nhưng tình nhân nào có thể thỏa mãn như vậy? Hắn trả giá tình yêu cùng quan tâm, ta không nhìn đến, không tiếp nhận. Thái độ như vậy, làm hắn buồn bực đã lâu, cho nên mới suy nghĩ kích thích nhỏ này thôi.

Hắn trả giá tình yêu cùng quan tâm? Ở đâu vậy? Nhếch môi cười nhạo. Tình nhân? Là ai? Ta khi nào trở thành tình nhân của hắn, hắn từng là của ta sao? Lúc trước người làm ra cái ước định là hắn, là hắn muốn ta dùng thân thể đổi quyền lực, ta không có đường khác để lựa chọn a. Nếu hắn thực sự muốn ta làm tình nhân, sao lại nhẫn tâm làm ta tổn thương nghĩ muốn trốn đến một nơi khóc, thậm chí phải mang theo vợ con đào tẩu. Ta sợ hắn.

Nếu biết ta sẽ trốn, lúc trước hắn sẽ không chơi trò kia. Hắn thở dài, rầu rĩ nói. Không nghĩ ta không làm thì thôi, trốn đi liền mất hết dấu vết, hắn sợ a. Xem ra kích thích như vậy ta không thể chấp nhận, vậy thì hắn cũng chỉ có thể ngoan ngoãn cúi đầu chủ động nhận thua. Hắn còn chưa nghĩ muốn mất đi Thừa tướng này, lại càng không muốn mất đi người duy nhất có thể làm cho hắn động tâm.

Người làm hắn động tâm? Chỉ có một mình ta sao? Ta mới không tin. Nhưng nghe những lời ngon tiếng ngọt của hắn, ta có cảm giác khác thường. Hiếm khi thấy hắn uể oải như vậy, càng làm vơi đi oán hận của ta. Ta đúng là vẫn thích người khác cúi đầu. Không tự giác mà hỏi hắn, Tiểu trạng nguyên lang vừa xinh đẹp vừa có năng lực kia, đối với hắn mà nói, có lực hấp dẫn gì không?

Có. Hắn thẳng thắn thừa nhật, lại rất nhanh bổ sung, nhưng mà đó là chuyện khác a. Nam nhân mà, đều là đồ háo sắc, thực dễ dàng bị sắc đẹp hấp dẫn. Có điều cái đó và tình cảm hoàn toàn không giống nhau. Ta cũng là nam nhân, ta hẳn cũng biết, lúc nam nhân hoa tâm, chỉ động dục, không động tình.

Vậy là, hắn thực sự chạm qua tiểu trạng nguyên lang phải không? Có điểm buồn cười, như vậy hiện tại, hắn tính toán an bài ta cùng với tiểu trạng nguyên lang kia như thế nào? Trước khi ta xin nghỉ phép, quyền lực của người nọ đã gần bằng ta, mà ta, trăm triệu lần không dung thứ cho người khác kiêu ngạo trước mặt mình.

./.

Advertisements

Tác giả: Summerbreeze

潇洒如风. Free as the wind...

*Túm cổ áo* Mau khai!!!

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s