Summerbreeze

Lai khứ như phong, bất triêm trần yên.

Thâu kê 5+6

2 phản hồi


Thâu kê

Tác giả: Mẫu Chi

Edit: Summerbreeze

Chương 5.

(Gia đình sơn kê đại thẩm – nạn nhân đầu tiên của Mao Đản)

Từ khi trong nhà hé ra một miệng ăn khỏe, nhiệm vụ kiếm ăn của Hồng Bì Bì đột nhiên tăng lền nhiều, mỗi ngày trời chiều trở về thạch động, nhìn thấy Mao Đản bẹp miệng tựa cửa động chờ, tổng liền nhớ tới quả hoàng đản cô linh linh kia.

Vì để cho Mao Đản không cô đơn, cũng vì nuôi dưỡng thế giới quan của loài kê mà Mao Đản nên có, Hồng Bì Bì quyết định, lúc xuất môn kiếm ăn thì sẽ mang Mao Đản gửi nuôi sang nhà đại thẩm sơn kê ở cách vách.

Bởi vì Hồng Bì Bì chưa bao giờ thâu đản của sơn kê đại thẩm, cũng chưa tiêu thụ qua con cháu của đại thẩm, lai còn dưỡng một con ô kê trong truyền thuyết, nên sơn kê đại thẩm đối với nó vẫn là có chút tín nhiệm, vì thế đáp ứng hỗ trợ trông nom Mao Đản.

Cho đến khi Hồng Bì Bì mang mấy con chuột về nhà, sơn kê đại thẩm đang ngồi ở trước cửa động kêu trời kêu đất, “Ôi, đại hoa nữu* đáng thương của ta, nhị hoa nữu đáng thương của ta, các hoa nữu đáng thương của ta a, là nương dẫn sói vào nhà hại các con a ~~~”

*hoa nữu: có lẽ là con của sơn kê đại thẩm.
Hồng Bì Bì vừa thấy, kinh ngạc, hoa hoa nữu nhân của sơn kê đại thẩm đều ngã vật mắt trợn trắng trên mặt đất, Mao Đản giơ chân đạp đạp bọn chúng, thấy Hồng Bì Bì về, hưng phấn mà kêu líu ríu, nắm hai nữu nhân đưa cho Hồng Bì Bì, ý tứ là thức ăn tươi cho Hồng Bì Bì nếm.

Sơn kê đại thẩm chạy đến cứu, bị Mao Đản nhe răng một ngụm liền sợ run cả người, lui lại mấy bước mạnh mẽ trấn định xuống, tiếp tục kêu trời kêu đất: “Hoa nữu đáng thương của ta a…”

Hồng Bì Bì vội vàng không ngừng cướp lại mấy hoa nữu đưa trở lại cho sơn kê đại thẩm, sơn kê đại thẩm tức giận đỡ lấy nhóm hoa nữu ngất xỉu, đem Hồng Bì Bì từ đầu đến chân mắng không sót, Mao Đản nghe vậy nổi giận đùng đùng vung cánh, tiếng lên phía trước trảo trảo.

Hồng Bì Bì nhanh tay lẹ mắt giữ chặt Mao Đản, tha về trong động, ba ba hai cái vỗ lên đầu của y, “Ở đâu có kê ăn kê a, ngươi đem nữu nhân ăn hết thì ai cùng ngươi chơi?”

Mao Đản ủy khuất cúi đầu kêu hai tiếng, cọ đến cọ đi trên bụng mềm của Hồng Bì Bì, đáng thương hề hề lấy vuốt túm lấy lông của Hồng Bì Bì, đem lông Hồng Bì Bì biến thành từng cục từng cục.

Hồng Bì Bì không lay chuyển được, đem chuột đồng đưa tới bên miệng Mao Đản, hống y ăn.

Mao Đản dùng mỏ sắc nhọn xé thịt xuống, nhưng không có nuốt mà là đưa đến bên miệng Hồng Bì Bì, đôi mắt ngập nước rõ ràng viết là cấp Hồng Bì Bì ăn trước.

Hồng Bì Bì ngẩn người, lập tức ngoan ngoãn há mồm, Mao Đản đem thịt nhét vào miệng Hồng Bì Bì, sau đó cao hứng kêu một tiếng, tiếp tục xé chuột đồng, thẳng đến khi Hồng Bì Bì tỏ vẻ ăn no rồi, Mao Đản mới bắt đầu đem đuôi cùng xương chuột đều nuốt xuống.

./.

_Chương 6_


Sau ngày đó, Mao Đản bướng bỉnh muốn cùng Hồng Bì Bì xuất môn kiếm ăn, hơn thế nữa thể hiện thiên phú săn mồi vô cùng mạnh mẽ.

Y có thể vỗ cánh, bay đến trên cây, chờ có con thỏ đi đến dưới tàng cây liền nhanh chóng lướt xuống, chuẩn xác cắn trúng cổ thỏ.

Xà, chim cút, ếch, chuột đồng, thậm chí là có hươu sao nhỏ ánh mắt trấn kinh, đều bị Mao Đản mang về thạch động, Hồng Bì Bì chỉ vào hươu sao lắp bắp nói: “Quá, quá… thả đi…” Mao Đản xuy một tiếng, chuẩn xác không chút lầm lẫn cắn thủng yết hầu hươu sao.

Chờ Mao Đản lớn thêm một ít, nó có thể thừa dịp đêm tối bay đến nông trang ven núi, mang gà mái, ngan cùng vịt đem ra, Hồng Bì Bì lần đầu tiên được ăn thịt gia cầm.

Trong lòng Hồng Bì Bì cũng dâng lên nỗi hoài nghi, động tác săn mồi ngày càng thành thạo, trong mắt hiện lên thị huyết tàn bạo, rõ ràng là một con ác điểu, sao lại là ô kê cơ chứ?

Biết Mao Đản có thể nói, là một lần Mao Đản quang minh chính đại mang hoa hoa nữu nhân của sơn kê đại thẩm về trong thạch động, Hồng Bì Bì vội vàng không ngừng đến bồi tội cùng sơn kê đại thẩm, đang bị quở trách, Mao Đản một tay nắm lấy Hồng Bì Bì kéo ra phía sau, thập phần táo bạo nói: “Chồn chính là phải ăn sơn kê, Hồng Bì Bì vẫn cấp ngươi mặt mũi, không cần không biết xấu hổ, cẩn thận đêm nay cả nhà ngươi xương cốt cũng không còn.”

Sơn kê đại thẩm nháy mắt ngất xỉu…

Hồng Bì Bì nhìn chằm chằm Mao Đản, trong đầu chỉ có một ý tưởng, hóa ra Mao Đản đã trưởng thành hơn cả ta…

Nếu Mao Đản có thể nói, vậy cũng có thể biến thành hình người, vì thế Hồng Bì Bì kiên nhẫn dạy  Mao Đản như thế nào là dồn kí đan điền, như thế nào hô một tiếng có thể biến thành người.

Hồng Bì Bì làm mẫu: “Nha, trong đầu nghĩ đến mình phải lớn lên, hô một tiếng, liền thay đổi.”

Trong mắt to của Mao Đản dẫn theo một tia xem thường hiếm có: “Ta sớm đã thay đổi, nhưng không lưu lại cái đuôi và lỗ tai thôi.”

“Nha? Như thế nào ta chưa thấy qua?”

“Bởi vì… bởi vì…” Mao Đản đột nhiên bĩu môi, rầu rĩ nói: “Ngươi sẽ ghét bỏ…”

“Ta sẽ không ghét bỏ.” Hồng Bì Bì cam đoan.

Mao Đản vẻ mặt ngưng trọng, nghiêm túc nhìn Hồng Bì Bì, sau đó giống như hạ quyết tâm thật lớn, chậm rãi hóa thân thành hình người.

“………”

./.

Advertisements

Tác giả: Summerbreeze

潇洒如风. Free as the wind...

2 thoughts on “Thâu kê 5+6

  1. Pingback: [Gift] Thâu kê | Summerbreeze

  2. Pingback: [Gift] Thâu kê « Summerbreeze's Blog

*Túm cổ áo* Mau khai!!!

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s