Summerbreeze

Lai khứ như phong, bất triêm trần yên.

Thâu kê 3+4

11 phản hồi


Thâu kê

Tác giả: Mẫu Chi

Edit: Summerbreeze

Chương 3.

Song hoàng đản thực sự là quá lớn, Hồng Bì Bì há mồm như thế nào cũng không ngậm lấy được, vì thế đành phải óa thân thành hình người, hình người của nó là một thiếu niên mặc bố sam, tuy nhiên vì pháp lực không đủ nên còn giữ lại cái lỗ tai cùng lông đuôi xù ra. Nó đem song hoàng đản giấu vào ngực áo, nhanh như chớp hướng ngọn núi chạy.

Trên đường về găp Thánh Thủ, Thánh Thủ kinh ngạc nhìn vào bụng Hồng Bì Bì nói: “Như thế nào, như thế nào lại mang thai rồi?”

Hồng Bì Bì thần bí thở dài một tiếng với Thánh Thủ: “Ta vừa thâu được một quả đản.”

Thánh Thủ rất ngạc nhiên, cùng Hồng Bì Bì trở lại gian thạch động của nó, nhìn Hồng Bì Bì cẩn thận đem quả đản từ trong ngực ra, cẩn thận để lên bàn đá gồ ghề.

Thánh Thủ xoa tay, “Đến, để ta dạy ngươi ăn như thế nào.” Vừa dứt lời, há ra một ngụm nha lợi hại cắn tới.

Chỉ nghe một tiếng ối chao, Thánh Thủ che miệng liên tục lùi về phía sau vài bước, run rẩy nói: “Đây là thiết đản sao? Lấy đá đập đi!”

Hồng Bì Bì nhặt lấy viên đá từ trên mặt đất, kích động, khẩn trương, thận trọng, nhẹ nhàng gõ nhẹ lên quả đản, không hề có động tĩnh. Lại đập thêm một cái, vẫn là không có động tĩnh, cuối cùng hung hăng đập một cái…

Lạch cạch, vỏ đản nứt ra một đường.

Lạch cạch lạch cạch, khe hở ngày càng rộng, một cái tiểu móng vuốt dò xét đi ra, bám vào vỏ đản, sau đó là một cái miệng nhỏ đầy răng lợi hại, cuối cùng là toàn bộ chui ra, trừng mắt đen thui to như hạt châu nhìn Hồng Bì Bì.

Hồng Bì Bì ngơ ngác chỉ vào sinh vật cả người đen sì không có một cọng lông, hỏi Thánh Thủ kinh nghiệm thâu kê phong phú: “Đây, đây là mao đản?”

Thánh Thủ khinh bỉ liếc một cái: “Vừa rồi ở trong vỏ đản thì gọi là mao đản, hiện tại chui ra, phải gọi là tiểu kê.”

“Như, như thế nào nó không có mao a? Còn đen sì? Một chút cũng không giống huynh đệ tỷ muội trong ổ a ….”

Thánh Thủ lại tinh tế quan sát con hắc kê tử này, chắc như đinh đóng cột nói:

“Ngốc, đây là ô kê quý báu!” (Ô kê: con gà đen =]]~)

./.

chương 4


Tiểu ô kê thoạt nhìn gầy trơ cả xương, bộ dáng có vẻ như ăn sẽ rất là đau răng, vì thế Hồng Bì Bì quyết định, nuôi một thời gian, nuôi béo thêm rồi mới ăn.

Tiểu ô kê từ lúc sinh ra đến giờ không còn một chút hương vị ngọt ngào của song hoàng đản nữa, bất quá may mắn là chỉ có một cái đâu, nuôi béo lên thì cũng sẽ không có cảm giác kỳ dị khi phải ăn một sinh vật hai đầu, vì thế Hồng Bì Bì quyết định lấy một cái tên đầy hoài niệm cho tiểu ô kê – Mao Đản.

Mao Đản lớn lên rất kỳ quái, trên người không có một cọng lông, răng nanh thật dài, cánh như là một tầng màng mỏng, đầu cánh cư nhiên có hai cái móng vuốt, Hồng Bì Bì chưa từng nhìn qua ô kê quý hiếm như thế, vì thế nên nó khẳng định rằng ô kê hẳn là phải lớn lên như vậy.

Nó bắt chước cách nấu ăn của sơn kê gần nhà, đi trộm một ít thóc từ kho gần đó, hái chút hoa quả dại, tiện đường bắt một ít châu chấu, đặt trước mặt Mao Đản, chờ mong nhìn Mao Đản ăn sạch sẽ, nhanh nhanh lớn lên béo tròn.

Đáng tiếc Mao Đản lại đối với những thực vật này vô cùng khinh thường, như cũ thì thầm kêu đói, Hồng Bì Bì nhất thời phát sầu.

Đợi cho Hồng Bì Bì mang về hai con chuột lớn vào bữa ăn đó, Mao Đản đột nhiên dát một tiếng, nhảy bổ thẳng vào Hồng Bì Bì, thiếu chút nữa khiến nó ngã ngửa.

Đợi cho Hồng Bì Bì khôi phục tinh thần, Mao Đản đã bắt lấy một con chuột, sau khi gió cuốn mây tan mà tiêu diệt hai con chuột, chớp đôi mắt to ríu rít kêu lên, ý là “Ta còn muốn!”

Đây… có lẽ là ô kê quý báu cần ăn thịt mới lớn được đi…

Vì thế Hồng Bì Bì trèo đèo lội suối đi săn chuột, bắt ếch, bắt cá sông, bắt  đầu kiếp sống ngậm đắng nuốt cay nuôi dưỡng Mao Đản, thỉnh thoảng lại hống nó: “Mau lớn lên đi mau lớn lên đi!”

Mao Đản nghe vậy luôn kêu lên một tiếng, sau đó lấy miệng nhỏ cọ cọ lên cổ Hồng Bì Bì.

Hồng Bì Bì gẩy gẩy móng vuốt trên cánh của Mao Đản, có chút thương cảm nghĩ: “Hiện tại ăn có điểm luyến tiếc a, thôi thì nuôi lớn thêm một chút nữa vậy…”

./.

Advertisements

Tác giả: Summerbreeze

潇洒如风. Free as the wind...

11 thoughts on “Thâu kê 3+4

  1. Pingback: [Gift] Thâu kê | Summerbreeze

  2. con gì mà hok có lông mà còn có màng cánh nữa, giống dơi quá. !!

  3. Pingback: [Gift] Thâu kê « Summerbreeze's Blog

*Túm cổ áo* Mau khai!!!

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s