Summerbreeze

Lai khứ như phong, bất triêm trần yên.

Vũ lăng xuân Chương 5 (2)

9 phản hồi


lăng xuân

Tác giả: Thụy Giả

Edit: Summerbreeze

.

.

Đệ ngũ chương (hạ)

“Căn phòng này thật lớn, thật đẹp, sau này đều cho chúng ta ở sao?”

Dưới sự dẫn dắt của Quản gia,  A Hỗn nắm tay  A Khí đi vào một viện tử lớn, đến một tiểu biệt viện, trên đường có đủ loại kỳ hoa dị thảo,  A Hỗn nhìn thấy tròng mắt chuyển liên tục.

 A Khí nói nhỏ: “Thật là nhiều hoa cỏ, chăm sóc được như thế này cũng không dễ dàng a…”

Quản gia nói: “Gian biệt viện này là cho A Khí trụ, ngươi không thể ở nơi này.”

“Vì sao ta không thể ở?”  A Hỗn nhảy dựng lên, hắn vừa nhìn thấy tiểu viện này đã thỏa mãn rồi.

“Ngươi phải theo ta trụ một viện tử khác.” Quản gia cười cười, thân thiết nhéo mũi A Hỗn.

“Ta làm sao lại phải ở với ngài.”  A Hỗn bị nhéo mất hứng rồi, bưng mũi ôm lấy cổ A Khí, “A Khí, ta và ngươi cùng nhau trụ được không?”

 A Khí vừa nghĩ đến không có ai giúp đỡ mình làm việc, vội vã gật đầu như gà mổ thóc: “Hảo.”

 A Hỗn lập tức vui vẻ, đắc ý hướng Quản gia tế mi lộng nhãn.

Quản gia vừa cười vừa nói: “Ta mang được mấy đồ vật hiếm lạ từ hải ngoại về, ngọc trai lớn, có cả một rương, bảo thạch ban đêm phát sáng cũng có non nửa rương, còn có các loại dụng cụ đồ dùng làm bằng vàng bạc hình dáng kỳ lạ, mà lại không có ai dọn dẹp, vốn đang muốn cho ngươi đến chỉnh lý một chút, ngươi đã không muốn vậy thì…”

“Không a, ai nói ta không muốn, đi mau đi mau, ta lập tức giúp ngài đi thu thập.”

Không đợi Quản gia nói xong, hai mắt A Hỗn liền biến thành hình nguyên bảo. Ngọc trai, đá quý, vàng bạc, phát tài rồi phát tài rồi, trong lúc dọn dẹp, lén lấy một hai cái, khẳng định sẽ không bị phát hiện, lúc đó thì quả thật là phát tài rồi.

“Đừng nóng vội, trước tiên hãy giúp A Khí dọn dẹp phòng đã.” Quản gia buồn cười kéo tay A Hỗn đang muốn đi, “Đúng a, thiếu chút nữa là quên mất A Khí.”

 A Hỗn lôi kéo tay A Khí, ghé vào tai hắn thấp giọng nói: “A Khí, ngươi yên tâm, ta sẽ lấy cả phần cho ngươi, sau khi chúng ta đều có tiền rồi, mua hai phần bánh bao thịt, một phần để ăn, một phần đánh cẩu.”

“Ba phần, một phần còn lại cấp A Ngốc.”  A Khí đột nhiên thốt ra một câu.

 A Hỗn kinh hãi, “Ngươi lại nghĩ tới A Ngốc?”

 A Khí giật mình, cúi đầu suy nghĩ nửa ngày, ngẩng đầu lên vẻ mặt mê mang hỏi: “A Ngốc là ai?”

“A a a, ngươi lại lú lẫn rồi.”

Tinh thần A Khí tuy rằng không ổn định, nhiều lần khiến A Hỗn  lo lắng, nhưng là ở nơi khác gián tiếp bảo vệ cho hắn, ít nhất thì  và Quản gia cũng không dám ép hắn quá mức, nếu làm quá đáng, bức người điên rồi thì hối hận nhất có lẽ chính là Các chủ đi.

Vì vậy, lúc  A Khí đi tới Đằng Vương Các, quả thực là như tiến vào thiên đường, cả ngày ăn uống, sợ làm hắn sợ, Các chủ một mực không xuất hiện trước mặt hắn.

 A Khí tựa như cũng thích ứng trong mọi hoàn cảnh rồi, ngoại trừ hằng ngày có chút mâu thuẫn với việc phải uống dược đắng, sinh hoạt hằng ngày đều phi thường bình thường. Quản gia an bài cho hắn một công việc, chính là phụ trách tưới nước bón phân cho cây cỏ trong Lăng Vân cư.

Công việc này cũng khá dễ dàng, nước cùng phân có hạ nhân chuyên làm việc nặng đưa đến, việc duy nhất mà  A Khí phải làm là cầm bình nước, một gáo lại một gáo tưới cho cây cỏ. Tiền viện xong thì đến hậu viện, hậu viện xong thì nghỉ ngơi.

Ngày ngày qua phi thường thuận lợi, thẳng đến một lần,  A Khí phát hiện phía tây hậu viện có một cánh cửa nhỏ, bình thường đều bị khóa lại, có một ngày, cửa nhỏ không biết vì sao lại đột nhiên được mở ra, phía sau cửa một mảnh mây chiều phấn hồng chói mắt, hấp dẫn hắn.

Một mảnh rừng đào nở xán lạn.

 A Khí không khống chế được cước bộ của mình, đi vào trong phiến rừng đào. Một con suối thanh thiển chảy qua trước mắt hắn. Cách đó không xa, một gian nhà tranh ba gian lẳng lặng đứng đó.

Là nhà a, hắn về nhà rồi.

 A Khí đứng ở trước cửa nhà tranh, hai tay run run mở cửa ra.

Bên cửa bày ra hai cái sọt, góc tường dựa một cái rìu, mặt trên đã bị gỉ rồi, dưới mái hiên treo hai khối thịt, dưới tán lá là một cái ghế dài, xung quanh là mấy bình rượu bị lật ngược, trong không khí tựa hồ như vẫn đang lan tràn ngập hương rượu nhẹ nhàng.

“Ai ở bên ngoài vậy?”

Trong phòng đột nhiên truyền ra âm thanh dọa  A Khí nhảy lên, liền lùi hai bước, đột nhiên nhớ tới đây là tiếng của  A Ngốc, lập tức đại hỉ, trên mặt cười, thế nhưng nước mắt lại rơi xuống.

“ A Ngốc…  A Ngốc… Ngươi đã trở về…  A Ngốc ngươi thực sự đã trở về…”

Ngay lúc  A Khí tiến vào nhà, cửa nhà tranh mở ra, trước cửa đứng một người, đôi mắt không lớn cũng không tròn, mũi thì không cao cũng không thẳng, không phải  A Ngốc thì là ai? A Khí nhào vào trong lòng y, oa một tiếng khóc lớn.

“A Ngốc A Ngốc… không gặp được ngươi… ta đi tìm ngươi thật lâu, tìm khắp nơi, thế nhưng thế nào cũng không tìm thấy… Ô ô… ngươi đã trở về, thực sự đã trở về… Ô ô ô… A Ngốc, ta rất nhớ ngươi… rất nhớ ngươi…”

Các chủ đứng ở cửa, cau mày, nhìn chằm chằm cái người mạc danh kỳ diệu bổ nhào vào lòng y mà khóc lớn, vô thức định đẩy ra, tay giơ lên lại do dự hồi lâu, cứng một lúc, chậm rãi đặt lên lưng  A Khí.

“A Khí, ngươi nhận ra ta sao?” y thử hỏi, nỗ lực làm ngữ khí mềm xuống, để tránh làm cho cái người nhát gan này sợ chạy mất.

 A Ngốc cũng không biết vì sao lại trồng rừng đào ở chỗ này, lại còn làm một gian nhà tranh như vậy, thậm chí còn không tiếc công sức dẫn vào một dòng nước chảy, phô đá làm suối, y chỉ là vô thức mà làm như vậy, hàng năm vào lúc xuân về hoa nở, y lại ở trong vườn đào này mà bồi hồi, tại nhà tranh mà đờ ra, tất cả ở đây đều có một cảm giác quen thuộc cùng ấm áp, thế nhưng lại vẫn có một loại trống rỗng gì đó, tựa như còn thiếu cái gì.

Y không biết là thiếu cái gì, vì vậy trong lòng bắt đầu phiền táo, y trở nên hỉ nộ vô thường, trong Đằng Vương Các, ngoài trừ bốn người thiếp thân thị nữ cùng Quản gia, không còn có ai dám đến gần y. Cho đến tận khi A Khí nhảy bổ vào y một khắc này, như có cái gì đó vững vàng xông vào trong ngực, nơi trống rỗng bị lấp đầy, tâm thoáng một cái trở nên mềm mại.

Lẽ nào, đông tây khuyết thiếu trong lòng y, lại là A Khí sao?

“A Ngốc… ngươi là A Ngốc… Ô ô ô… A Ngốc nói không giữ lời, ngươi đáp ứng không ly khai ta… Ô ô ô… hại ta đi tìm khắp nơi, bị cẩu cắn…”  A Khí vừa khóc vừa hít thở, đầy mình chua xót oán giận, chỉ là không làm gì được ngoài việc khóc.

“Thực xin lỗi…”

Lời xin lỗi vừa ra khỏi miệng, Các chủ liền thất thần. Y nói xin lỗi, y cư nhiên hướng một người hạ nhân xa lạ mà nói xin lỗi, Các chủ Đằng Vương Các khi nào thì phải hướng người ta xin lỗi… một cỗ tức giận từ trong lòng bốc lên, nhưng mà vừa nhìn thấy nước mắt của  A Khí, lập tức liền tiêu tan.

Quên đi, đã biết kiếp này sẽ thua trên tay gia khỏa A Khí này, Các chủ tựa hồ đã giác ngộ.

“Không trách A Ngốc…” A Khí nức nở, “Ngày đó có nhiều người… tách ra rồi… ngươi không biết đường đi… đúng không?”

Lúc này hắn giống như ý thức được cái gì, nhìn trái nhìn phải, trên khuôn mặt tất cả đều là biểu tình nghi hoặc.

“Về nhà rồi? Ta như thế nào lại về nhà rồi…”

Hắn nhớ rõ ràng là hắn gặp phải một người rất đáng sợ, bị đưa vào một cái viện tử rất lớn, mỗi ngày tước nước cho hoa cỏ, tưới rồi lại tưới, thế nào lại về đến nhà rồi?

“Không nên suy nghĩ nhiều, về nhà là tốt rồi.” Các chủ cắt đứt suy nghĩ của  A Khí, y biết đầu óc A Khí có đôi khi hỗn loạn hồ đồ, khiến hắn hiểu rõ ra rồi, chỉ sợ lại chạy toán loạn, nói không chừng xoay người nhảy vào trong suối cũng nên.

“Hảo, không nghĩ, ta không nghĩ nữa.”  A Khí đột nhiên nín khóc mỉm cười, “A Ngốc ngươi có đói bụng không, ta nấu cơm cho ngươi ăn, được rồi, còn có rượu, lúc ta rời nhà, còn chôn thật nhiều vũ lăng xuân mà ngươi yêu nhất, ngay dưới gốc mấy cây đào này thôi, ngươi chờ một chút, ta đi đào lên…”

“?”

Các chủ đang muốn ngăn cản, A Khí lại kích động lấy ra một cái cuốc từ trong phòng, chạy đến dưới gốc cây ra sức cuốc lên.

“A Khí, đừng đào.” Các chủ kéo hắn, “Phía dưới không có rượu đâu.”

“Sao lại không có rượu? Chính tay ta chôn xuống mà, chôn thật nhiều…”  A Khí chăm chú nói.

Nơi này cũng không phải là chỗ của ngươi, ta làm thế nào có khả năng chôn rượu? Các chủ trong lòng thầm nghĩ,  sợ  A Khí không đào được rượu, đầu óc lại thanh tỉnh, nhân tiện nói: “Rượu bị ta uống hết, không còn nữa.”

“A… A Ngốc ngươi thật xấu, luôn thâu rượu uống, ngươi xem, cái dạng này không uống đi, thật là xấu…”  A Khí cúi đầu ủ rũ ném cái cuốc xuống, ánh mắt đảo qua đảo lại, lại hài lòng đứng lên, “Đừng lo, thêm một tháng nữa là có quả đào xanh rồi, ngươi phải giúp ta hái tất cả xuống, lần này cần ủ năm mươi… à không, phải ủ một trăm vò, nếu không lại bị ngươi thâu hết.”

Các chủ giật mình, nói: “Trước đây ta hay thâu rượu lắm à?”

“Đương nhiên rồi, thâu thật nhiều rượu uống, làm hại ta không có rượu mang đi bán.”  A Khí cố sức gật đầu, sau đó lại nói: “Bất quá hoàn hảo rồi, ngươi đánh được thật nhiều con mồi ở trên núi, chúng ta ăn không hết, có thể đem bán… Ô ô, nến không phải lần đó đi bán con mồi, chúng ta sẽ không bị tách ra, A Ngốc thật là ngốc, ngay cả đường về nhà cũng không biết, sau này, ta không bao giờ cho ngươi rời nhà nữa…”

“Không phải là ta đã về rồi sao?” Các chủ trong lòng cuồn cuộn lên, rốt cuộc là ai ngốc hơn ai đây.

 A Khí tràn miệng cười, “A Ngốc mất hứng rồi, ta không nói ngươi ngốc nữa, không nói…”

Các chủ lần đầu tiên nhìn thấy hắn cười, cười đến thấy răng không thấy mắt, tuy rằng không phải là khuôn mặt khuynh quốc khuynh thành, tối đa chỉ có thể nói là thanh tú, thế nhưng nụ cười toát ra từ nội tâm, lộ ra một cỗ tự nhiên tươi mát như trúc duẩn nhi* sau cơn mưa xuân, khiến Các chủ trong lòng nhất quý, dĩ nhiên thất thần rồi.

*Trúc duẩn nhi: Măng non

“A Ngốc… A Ngốc ngươi lại đờ người ra rồi… hi hi thật ngốc mà, tên ta đặt cho ngươi một chút cũng không sai…”

 A Khí cười hì hì ra tiếng, khiến Các chủ hồi phục tinh thần.

“Tên A Ngốc này là do ngươi đặt?”

“Đúng a, A Ngốc thật bổn, ngay cả tên mình cũng không nhớ, ngơ ngác… Nga, ta không nói ngươi bổn nữa, ngươi đừng mất hứng, cười một cái, ra rất thích A Ngốc cười với ta, cười đến thật là đẹp mắt, răng thật trắng…”

 A Khí lấy tay đặt lên khóe miệng của Các chủ, kéo kéo loan hình cung, bộ dáng hoạt kê làm hắn cười khanh khách không ngừng.

“Vậy ngươi còn nhớ rõ chúng ta gặp nhau như thế nào không? Các chủ trong lòng khẽ động, cố không trách cứ cử chỉ làm càn của A Khí, truy vấn hỏi.

“Đương nhiên nhớ kỹ…”  A Khí chỉ chỉ vào đầu, rất là đắc ý: “Ta mới không giống A Ngốc hay quên như vậy, ta còn nhớ rõ a, ngày đó, mưa to, nước suối dâng cao, ngươi ôm một khối cây gỗ trôi xuống từ thượng du, ta…” hắn đang chuẩn bị miêu tả tiếp tình cảnh vớt A Ngốc từ suối ngày ấy thì đột nhiên ngoài rừng đào truyền đến một trận hô hoán.

“A Khí, ngươi chạy đi đâu rồi… Ngươi ngàn vạn lần không nên chạy loạn a, A Khí A Khí… ngươi có nghe thấy không, nghe thấy liền đáp một tiếng…”

Là tiếng A Hỗn.

 A Khí tiến vào rừng đào nhưng lại để thùng nước ở ngoài cửa nhỏ,  A Hỗn chạy đến tìm hắn, trong viện vòng vo mấy vòng mà không thấy, chỉ nhìn xuống hồ, nhất thời sợ hãi. Ở trong Đằng Vương Các đã lâu, hắn bị Quản gia ân cần dạy bảo, biết mấy chỗ này là cấm địa, không thể đi vào, hắn sợ A Khí đầu óc không tinh thông lắm, chạy loạn vào cấm địa, chọc giận Các chủ lại bị phạt.

  A Khí cả kinh, ngược lại càng vui, chạy ra rừng đào hét lớn: “A Hỗn, A Hỗn ta về nhà rồi, ngươi mau tới, cho ngươi uống rượu ta ủ…”

 A Hỗn chính là không hiểu làm sao, nắm tay A Khí hỏi: “Ủ rượu gì?”

 A Khí vui vẻ nói: “Tự nhiên là vũ lăng xuân ta ủ… ai nha, ta đã quên, rượu đều bị A Ngốc thâu uống hết rồi…” nói xong, hắn thập phần hổ thẹn nhìn A Hỗn, “Ta đáp ứng sẽ mời ngươi uống, hiện tại thì không được, chắc phải sang năm mới có rượu…”

Năm đó A Hỗn giết con cẩu dữ cắn A Khí, lúc hai người ngồi ở góc tường ăn thịt cẩu, A Khí liền đề cập qua chính hắn ủ rượu vũ lăng xuân, nói là một miếng thịt một ngụm rượu là chuyện tình vui sướng không gì sánh được, còn đáp ứng chờ tìm được A Ngốc rồi, sẽ mời  A Hỗn uống rượu hắn ủ.

 A Hỗn càng không hiểu ra sao, xoa xoa trán A Khí nói: “Không phải là hồ đồ rồi, lại mê sảng sao.”

“Không có nha, ta không có hồ đồ, ta đi tìm  A Ngốc.”  A Khí tự giác thanh tỉnh, hơn nữa vừa nhìn thấy  A Ngốc, ngực liền vui vẻ, liền lôi kéo tay  A Hỗn nói: “Đi, ta mang ngươi đi nhìn  A Ngốc.”

“A Ngốc?”

 A Hỗn càng phát ra mạc danh kỳ diệu, muốn hỏi lại, lại bị  A Khí đang hưng phấn ngạnh lôi kéo, hướng rừng đào chạy.

Xa xa nhìn thấy trong rừng đào thấp thoáng gian nhà tranh,  A Hỗn đột nhiên hiểu ra, đây là  A Khí thấy rừng đào rồi nghĩ rằng đã về đến nhà.

Ngày xưa hắn từng nghe A Khí nói rằng nhà  A Khí ơ giữa một rừng hoa đào lớn, khi mùa xuân tới, hoa đào nở từng tra từng tra, còn có thể lấy quả đào ủ rượu uống.

Xong, hắn vô lực vỗ trán, sự tỉnh táo của A Khí là bị mảnh rừng đào này là lẫn lộn ký ức, coi nơi này trở thành nhà. Thật muốn cố sức lay tỉnh tên ngốc này, thế nhưng hắn chưa từng thấy qua A Khí vui vẻ như vậy, lại có một chút không đành lòng.

“Di? A Ngốc đâu?”

Trở lại phía trước nhà tranh, A Khí đang muốn giới thiệu A Hỗn cho A Ngốc nhận thức, đã thấy trong phòng vắng vẻ, đâu còn bóng dáng A Ngốc.

“A Ngốc…”

“A Ngốc a… không nên trốn…”

“Mau ra đây A Ngốc, ta mang bằng hữu đến gặp ngươi… A Ngốc, nếu ngươi không ra, ta không ủ rượu cho ngươi uống nữa…”

“A Ngốc, ngươi ở nơi nào?”

 A Khí tìm mấy lần trong phòng ngoài phòng trước phòng sau phòng, cũng không nhìn thấy thân ảnh của A Ngốc, trong lo lắng, tiếng gọi của hắn cũng mang theo run rẩy.

 A Hỗn vừa thương vừa giận mắng: “Nhìn ngươi này, quả nhiên là lại hồ đồ rồi, ở đâu có A Ngốc, vừa nãy ngươi tìm khắp vài lần rồi, người đâu?  A Khí, ngươi quên đi, y lúc này đã sớm đem ngươi quăng ra sau đầu rồi, không biết là đang phong lưu khoái hoạt ở nơi nào…”

“Không phải, A Ngốc…  A Ngốc rõ ràng vừa nãy còn ở đây mà, ta còn nói chuyện cùng y…”  A Khí liều mạng lắc đầu, phe phẩy phe phẩy nhưng lại oa một tiếng khóc lớn lên, “Lại không thấy A Ngốc rồi… lại không gặp A Ngốc rồi… ta lại đánh mất  A Ngốc rồi…”

“Đừng khóc nữa… Van cầu ngươi đừng khóc nữa, ngươi khóc đến đầu ta đều to lên…”

 A Hỗn thấy A Khí khóc không có cách nào, vòng quanh vài vòng, nảy ra ý hay, liền mềm giọng nói: “A Khí, ngươi vừa rồi là nằm mộng, mộng thấy A Ngốc a…”

“Nằm, nằm mơ?”  A Khí nức nở lặp lại hai chữ, sau đó thực sự nín khóc, chỉ là nhìn chằm chằm vào nhà tranh mà phát ngốc.

 A Hỗn thấy chiêu này có hiệu quả, liền gật đầu lia lịa, nói: “Đúng, hay là nằm mộng a. Nhìn ngươi này, khóc đến giống con mèo hoa. Ta đưa ngươi đi rửa mặt, ngủ trưa một hồi, không chừng trong mộng, ngươi có thể thấy  A Ngốc a.”

Nói rồi, không đợi A Khí phản đối, hắn liền kéo tay A Khí, chạy đến bên suối rửa mặt, sau đó lôi người trở lại.

 A Khí cũng tin lời hắn nói, nằm lên giường trùm chăn quá mặt, bắt đầu chờ nằm mơ.

./.

Advertisements

Tác giả: Summerbreeze

潇洒如风. Free as the wind...

9 thoughts on “Vũ lăng xuân Chương 5 (2)

  1. ko phai tu ki dau bn bi buc toi phat dien do haizzz

  2. hixxx doc chuong nay ta cam dong qua T.T

  3. bé thụ đáng yêu, mặc dù có hơi hồ đồ nhung ta thích tính cách của em nó. Em nó ko nhược mà còn rất thẳng thắn, chân thực, dám nghĩ dám làm. Cho dù tìm kiếm vô vọng vẫn ko ngừng hi vọng. ta thích. Bé nó hơn khối người đầu óc thanh tỉnh lại ko nhìn ra tâm ý của mình rối cứ tự lẩn quẩn đến khi đánh mất mới hối ko kịp. Tà là ghét nhất cái dạng công thụ như thế này

    • Đúng đó, đôi khi những người quá thanh tỉnh và lý trí lại ko dám đi theo tiếng gọi của trái tim. Đơn thuần như A Khí có khi lại gặp may mắn trong tình yêu :”>

  4. Tội quá, ẻm tự lừa mình dối người vậy thì đau thêm chứ có vui sướng gì đâu. T^T

  5. đau lòng cho A Khí a~~~
    e nó tự đem mình xoay quanh

*Túm cổ áo* Mau khai!!!

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s