Summerbreeze

Lai khứ như phong, bất triêm trần yên.

HTHQ – Chương 2 (1)

Bạn nghĩ gì về bài viết này?


Ngụy Nghiên tâm tình không tốt, rất không tốt, phi thường không tốt, tuyệt đối không tốt. Nguyên nhân là cái kia huấn luyện viên vẫn bưng xú mặt hỗn đản. Nguyên lai tối qua Chu Tuấn gọi điện là nhắc hắn mang quân hàm, khi đó hắn hoàn toàn nghĩ đến chuyện của Liên Thành, Chu Tuấn nói cái gì nửa điểm cũng không nghe vào, kết quả trên vai trống trơn đi học, tự nhiên bị phê bình.

Hắn từ nhỏ đến lờn còn không bị người huấn như vậy quá, nhất thời phát hỏa cùng huấn luyện viên. Kết quả có thể nghĩ, huấn luyện viên chỉ vào hắn nói: “Ngươi bước ra khỏi hàng cho ta, năm sau bổ huấn!”

“Ta kháo, hỗn đản vương bát đản, sinh nhi tử mẹ nó không…” một đoạn cuối cùng chưa mắng đi ra, đã bị Mã Bình đánh trở về.

Hiện tại 3 người đang đứng ở cửa quán bar, Ngụy đại thiếu gia bởi vì chuyện của huấn luyện viên mà tương đối khó chịu. Thân là huynh đệ Chu Tuấn, Mã Bình buông tha cho ngủ trưa, bồi hắn đang nhụt chí. -Summerbreeze- Vì thế Mã Bình đưa 2 người tới nơi này.

“Ngày thường các ngươi ở trường học nháo thế nào ta cũng không quản, nhưng ở trong này thì không được. Đây là nơi ta tìm bạn gái, không được làm chuyện khiến ta mất mặt.” Mã Bình vẫn thực ổn trong bộ mặt lại càng thêm nghiêm túc biểu tình.

Ngụy Nghiên xem thường hừ một tiếng, “Ngươi ở trong này thi lễ bái đổi lấy một cái mỹ danh còn chưa đem nữ nhân dọa chạy, ta cũng Chu Tuấn làm gì có cái đức đó a?”

Mã Bình đi vào quán bar, dọc đường đi đều có nữ nhân trang điểm đậm đà xinh đẹp chào hỏi. Hắn ngồi ở sô pha hai chân nhàn nhã giao cùng một chỗ, lộ ra nụ cười tà khí, “Bởi vì nữ nhân trên đời yêu nhất là loại nam nhân phá hư như ta, chán ghét lọai nam nhân ấu trĩ như các ngươi.”

Bị nói ấu trĩ Ngụy Nghiên và Chu Tuấn đương nhiên không phục, 3 người cãi nhau vài câu. Chu Tuấn bỗng nhiên toát ra một câu: “Không bằng như vậy, chúng ta đánh cược thế nào?”

“Đánh cược?” Mã Bình chọi mi, bộ dáng cảm thấy chút hứng thú.

“Uy, Chu Tuấn ngươi không phải đâu? Ngươi đừng bị Mã Bình phá hư, phát ra cái gì ý niệm ngoạn nữ nhân a.” Ngụy Nghiên nói vậy nhưng cũng không phải thật muốn ngăn cản. Hắn vừa rồi đảo qua một vòng, nữ nhân nơi này đều rất phù phiếm, ngoạn một chút cũng không sao.

“Không có việc gì đâu, chúng ta không ngoạn tới qua phận là được rồi.” Chu Tuấn hắc hắc cười, nâng cằm khiêu khích nhìn Mã Bình, “Thế nào, chúng ta ngay tại nơi này tùy tiện chọn cái nữ nhân, ai thành công làm cho nàng uống rượu của mình là thắng.”

Ngụy Nghiên nói: “Nàng uống rượu của cả 3 người thì làm thế nào?”

Mã Bình ở ghế sô pha liếc trừng Ngụy Nghiên, “Nàng có bản lĩnh một buổi tối cùng 3 nam nhân làm liền tiếp rượu của 3 nam nhân.”

Vì thế 3 người tìm tòi chọn người, bỗng nhiên Chu Tuấn kinh hô một tiếng, nói: “Kia không phải Trần Duyệt sao?”

“Thật sự a.” Ngụy Nghiên không phải thực để ý.

“Liền chọn nàng đi.” Mã Bình cười rộ nên.

Trần Duyệt ở đại học là người rất nổi tiếng, không đơn thuần chỉ là vì nguyên cớ nàng xinh đẹp, mà còn bởi vì nàng dị thường khó làm quen. Theo đuổi nàng không có hơn một ngàn cũng có một trăm, trong đó cũng có cả người bộ dạng suất lại có tiền, đáng tiếc cả đám nàng đều chướng mắt.

Chu Tuấn tuy rằng bộ dạng hảo, nhưng vì sa vào trò chơi, kinh nghiệm về khác phái cũng không nhiều, lại nhìn tới đối thủ khó giải quyết như vậy nhịn không được có chút lùi bước, nhưng đánh cược là do hắn đưa ra, giờ này cũng chỉ là giữ mặt mũi kiên trì đi đến, kết quả là 10 phút sau trở về, mặt mày xám tro, hiển nhiên là giẫm phải cây đinh to rồi.

Mã Bình buồn cười nhìn Chu Tuấn, hơi có cảm giác bỏ đá xuống giếng, vỗ vỗ vai Chu Tuấn loan khóe miệng nói: “Xem ta nhé!”

Mã Bình không thích cùng người đồng giáo nói chuyện yêu đương, bằng không đã sớm đối Trần Duyệt vươn ma trảo, đáng tiếc hắn thường ngày xưng là phong lưu suất khí, kết quả ở Trần Duyệt bên kia còn thê thảm hơn Chu Tuấn, 5 phút đồng hồ liền xám xịt trở lại.

“Ta không muốn đi, Mã đại soái ca cũng chỉ trụ được thời gian ngắn như vậy…” Ngụy Nghiên thấy bộ dáng bực mình của 2 người, không muốn biết rõ là cái đinh mà còn chạm đến.

Chu Tuấn cùng Mã Bình trong lòng bị đả kích cảm thấy bị nhục, như thế nào có thể dễ dàng buông tha Ngụy Nghiên người này giống như vô sự vui vẻ ngồi ở đây uống rượu, lập tức một cước đưa hắn đá đi ra.

Ngụy Nghiên quay đầu phẫn nộ trừng mắt rồi mới đi tới chỗ Trần Duyệt, không chờ tiếp đón cũng “phanh” một cái tự mình ngồi xuống.

Trần Duyệt quơ quơ ly rượu, mí mắt hơi trứ hiện lên thần sắc không kiên nhẫn, nhưng trong chốc lát liền cười rộ lên trong suốt, “Các ngươi 3 người thật là thú vị, thay nhau ra trận a.”

“Đúng vậy đúng vậy.” Ngụy Nghiên không lộ dấu vết nhẹ nhàng phiêu mắt liếc nàng một cái, đem người cao thấp đánh giá qua. Trước kia hắn và Trần Duyệt ở trường cũng gặp qua vài lần, khi đó cảm thấy được bộ dáng nàng cũng không tệ lắm, chính là hiện tại nhìn xem…Làn da tuy trắng nhưng không đủ tinh tế, dáng người tuy là không tồi nhưng trên cánh tay có lông (_ _ )!!, mặt xinh đẹp có xinh đẹp…

Đại khái là có quan hệ tới Liên Thành, Ngụy Nghiên hoàn toàn không cảm thấy Trần Duyệt có bao nhiêu hấp dẫn. -Summerbreeze-

Một khắc chung (15 phút) sau khi đem Trần Duyệt đánh giá một lượt, đưa một ly rượu tùy tiện đưa tới trước mặt nàng, “Này.”

Trần Duyệt cười duyên dáng tiếp nhận ly rượu một ngụm uống cạn.

Trên đường trở về, Mã Bình cùng Chu Tuấn đều ép hỏi hắn sử dụng chiêu gì, Ngụy Nghiên cười đến đắc ý vui vẻ. “Bí, mật.”

“Muốn chết!”

Ngụy Nghiên buổi chiều không có đi quân huấn, về nhà gọi điện cho bí thư của baba nhờ hỗ trợ xin phép. Rót chén nước lại bỏ thêm đá vào sau, đã muốn nhận được tin nhắn của phụ đạo viên làm cho hắn hảo hảo nghỉ ngơi. Tâm tình Ngụy Nghiên lúc này mới tốt lên một chút, khẽ mỉm cười bỏ điện thoại xuống, bắt đầu tìm kiếm người mới ở chung.

“Liên Thành?” Trong phòng ngủ Liên Thành nằm ở trên giường, đã muốn xem như kingsize, lại bị tóc dài và quần áo mềm mại của Liên Thành kéo dài trải xuống. Ngụy Nghiên khinh thủ khinh cước đi qua, nhìn thấy khuôn mặt an tĩnh ngủ của y bỗng nhiên có một loại cảm giác kỳ lạ không nói nên lời.

Nói như thế nào đâu, hắn chỉ là cái thường nhân. Thật muốn truy cứu cái gì không bình thường trong lời nói, cũng chính là trong nhà kinh doanh cái tập đoàn xuyên quốc gia…Có lẽ vì từ nhỏ đã có tiền, cho nên cũng không cảm giác thấy cái này có gì đặc biệt, thế nhưng đến khi gặp Liên Thành…một cái nam nhân từ trong tranh bước ra, thực sự xem như một chuyện rất ngạc nhiên.

Ngụy Nghiên chậm rãi đi đến giường. Liên Thành toàn thân đều là bán trong suốt, còn hơi hơi phát sáng, mắt nhắm lại, lông mi dài lại dày, nhìn qua thực an tĩnh, nếu không có chứng kiến lúc thì lạnh như băng mờ ảo, cũng không có chứng kiến bộ dáng ngây ngốc, thì có thể dùng chữ -bình thường- để hình dung. Trừ bỏ vể ngoài quá mức mỹ lệ, bộ dáng này của y quả thực là rất giống người bình thường.

Ngụy Nghiên lúc lấy lại tinh thần thì không ôm hy vọng nhìn đồng hồ ở đầu giường, hắn không phải là tự kỷ chứ? Dù sao Liên Thành cũng rất đẹp, ngắm y đến phát ngốc một khắc chung thật sự không phải là lỗi lầm.

Ngụy Nghiên thất bại thở dài kéo bước ra ngoài, thuận tay đóng cửa.

Lúc Liên Thành mở cửa ra, Ngụy Nghiên đang ngồi xếp bằng trên sô pha ngoạn máy tính. Nhìn thấy y đến Ngụy Nghiên chỉ phân tâm một chút tiếp đón, rồi lại mau chóng chú ý lên màn hình.

Liên Thành bay qua, nghiêng đầu ở sau Ngụy Nghiên tò mò nhìn. Bỗng nhiên trên màn hình xuất hiện một cái trương bồn máu to rồi cắn về phía trước, Liên Thành cả kinh lùi ra sau, tốc độ nhanh như gió.

Ngụy Nghiên cảm giác được quay đầu lại, Liên Thành đứng lăng lăng trừng màn hình máy tính.

Ngụy Nghiên lúc này mới nhớ tới người này ăn mặc một thân cổ trang hoàn toàn là người cổ đại, đối với tri thức hiện đại không hiểu biết. Đột nhiên hưng trí, đối Liên Thành vẫy vẫy tay.

Liên Thành nhìn Ngụy Nghiên rồi lại nhìn máy tính, trong chốc lát vẫn là cọ xát bay lại. Ngụy Nghiên giữ chặt y, chỉ vào màn hình nói, “Đây là bút ký máy tính…Ân, máy tính chính là… não người điện tử?”

Xem Liên Thành vẻ mặt ngây thơ không hiểu, Ngụy Nghiên biết chính mình có điểm miễn cưỡng y. Liên Thành không biết đã ở trong tranh bao nhiêu năm, ngay cả nói chuyện còn không rõ ràng lắm lại càng không hiểu cái gì là máy tính.

Vừa lúc này lõ nướng ngừng, Ngụy Nghiên lấy ra thịt nướng mua từ siêu thị. Liên Thành vây quanh bàn trà một vòng nghiên cứu máy tính, cuối cùng nhìn nó thật lâu, rồi cẩn thận kiểm tra.

Ngụy Nghiên đem thịt nướng cùng bia lạnh để trên bàn, vốn dĩ Liên Thành đang tò mò nghịch máy tính lại bị thị nướng hẫn dẫn qua. Một chút cọ quá khứ, cái mũi ngửi ngửi, ánh mắt đều đảo quanh.

Thật là thơm nha.

“Ngươi muốn ăn?” Đêm qua chưa cho Liên Thành ăn gì, chính là Liên Thành cũng không biểu hiện muốn ăn a…Không biết ăn có việc gì không, hay là đi vào trong miệng y rồi trực tiếp xuyên qua thân thể rơi xuống? Lại nói tiếp, cũng không gặp qua Liên Thành đi WC.

Liên Thành ở trên bàn trà một chút, hơi hơi đứng thẳng dậy, nhìn lên Ngụy Nghiên, thực hồn nhiên.

Ngụy Nghiên ôm cái tâm tính “Sẽ biến thành cái kết quả gì”, cầm lấy một xiên đưa lên miệng Liên Thành. Liên Thành cắn, bất động, Ngụy Nghiên mặt đen một chút, vừa kéo lại, thịt mới bị Liên Thành cắn xuống dưới.

“Ăn được không?”

Liên Thành nhấm nuốt vài cái, bỗng nhiên leo đến trên đùi Ngụy Nghiên, vẻ mặt khát vọng nhìn lên hắn.

Vì thế tại loại “khát vọng” này, một mâm thịt nướng của Ngụy Nghiên cơ hồ đều uy đến miệng y. Liên Thành tựa hồ thật thỏa mãn, tay khoát lên đùi Ngụy Nghiên, đầu gối lên gối, thật sự khiến Ngụy Nghiên cảm thấy mình đang dưỡng một chú khuyển.

Qua sáu rưỡi, nhận được cú điện đầu tiên là từ Chu Tuấn, không ngoài hâm mộ hắn có thể nhàn nhã ở nhà cỡ nào vui vẻ, chính mình cỡ nào mệt nhọc; thứ hai là của Mã Bình, hỏi hắn buổi chiều như thế nào cùng với Trần Duyệt. Này thực bình thường, nhưng cái thứ 3 liền vượt qua dự kiến của hắn.

“Là ta, Trần Duyệt.”

“…Ngươi như thế nào biết số của ta?”

Đối diện truyền đến một trận cười khẽ, “Ngươi ở trường học cũng là đại soái ca nổi tiếng. Lớp chúng ta từng có người lấy số điện thoại của ngươi rao bán nga.”

…Loại chuyện này hắn thế nào lại không biết? Khó trách luôn nhận được mạc danh kỳ diệu điện thoại cùng tin nhắn.

“Nga, tìm ta có chuyện gì?”

Trần Duyệt trầm mặc 2 giây, bỗng nhiên thở dài, “Ngươi nhận được điện thoại của ta, thật đúng là không có một chút bộ dạng cao hứng đâu.”

Ngụy Nghiên mắt trợn trắng, “Ta vì sao phải cao hứng a?”

“Bất quá ta chính là thích điểm này ở ngươi, ngày mai nếu trời mưa ra ngoài chơi đi?”

“Ngày mai chắc chắn trời sẽ không mưa rồi, dự báo thời tiết chết tiệt kia đến thời khắc mấu chốt sẽ không chính xác.”

“Không mưa cũng không quan hệ, 11 giờ đến bar kia đi.”

“Rồi nói sau, nếu không có việc gì bận thì đi cùng nhau.” Ngụy Nghiên treo điện thoại.

Ngụy Nghiên kỳ thật vẫn là cái đại soái ca dẫn người chú mục. Mã Bình cùng Chu Tuấn ở đại học đều rất tuấn tú, nhưng các nữ sinh thấy được kỳ thật Ngụy Nghiên vẫn suất hơn một chút. Luôn là thanh thản trên áo dưới quần bò, cả người sạch sẽ lưu loát, cười rộ lên lộ ra răng trắng noãn, thực là một cái ấm áp dương quang nam hài.

Bất qua Ngụy Nghiên chưa bao giờ biết mình ở trong lòng nữ sinh lại có địa vị cao như vậy, bởi vì hắn đối nữ sinh luôn đối xử bình đẳng, tủy tiện trực lai trực vãng, cho nên nữ sinh có thần kinh tương đối mảnh một chút phần lớn cùng hắn nói chuyện mấy câu liền rút lui có trật tự. Trong đại học thep đuổi Ngụy Nghiên, cũng chỉ có hai cái đếm ra.

Hôm nay trong lúc huấn luyện buổi sáng, có tới nửa tiếng bị đưa tới phòng học lớn học quân ca. Trần Duyệt tuy rằng một thân màu mê quân phục, nhưng cũng không che giấu được phong thái mê người của nàng, chân dài tự tin sải bước, ở tại ánh mắt kinh diễm minh có ám có của nam sinh đi đến bên người Ngụy Nghiên.

Advertisements

Tác giả: Summerbreeze

潇洒如风. Free as the wind...

*Túm cổ áo* Mau khai!!!

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s