Summerbreeze

Lai khứ như phong, bất triêm trần yên.

HTHQ – Chương 1 (1)

Bạn nghĩ gì về bài viết này?


Chương một (1)


“Đinh đinh đinh–” là âm thanh chuông cửa.

Ngụy Nghiên trở mình, đem chăn đắp quá lỗ tai.

“Đinh linh linh” kiên trì như trước không ngừng vang lên.

“Ta kháo! Ai a?” gầm lên giận dữ, Ngụy Nghiên cuối cùng nuốt không trôi thế công kịch liệt kia, từ trên giường bật dậy, đem chăn phẫn nộ ném sang một bên. Nổi giận đùng đùng mở cửa, kết quả lại là…

“ Xin hỏi là Ngụy Nghiên tiên sinh có phải không? Đây là bưu kiên chuyển phát nhanh của ngài, phiền ngài ký nhận một chút.”

Ngụy Nghiên khóc không ra nước mắt ném xuống bên cạnh tường, hướng tới cái đồng hồ ở đại sảnh liếc một cái. Làm ơn, mới một rưỡi…một rưỡi tặng cái gì chuyển phát nhanh?! Giấc ngủ trưa của hắn a!

Hắn không có thói quen mua hàng qua mạng, cũng không có bạn bè ở nơi khác. Mà cái người nhàn hạ thoải mái tặng hắn bưu kiện, không cần phải nói, khẳng định chính là ông nội “dở hơi” nhà hắn. -Summerbreeze-Trước mắt đang du lịch vòng quanh thế giới, tử lão nhân nhàn nhã đến cảnh giới đặc biệt, luôn hướng hắn nơi này gửi đến những đồ vật hiếm lạ cổ quái.

Lần trước là ngón tay vượn, nghe nói có thể thực hiện nguyện vọng; tiếp theo là tượng thần a nỗ Ai Cập thu nhỏ (Osiris?), nói cái gì cùng với… người bảo vệ địa ngục bảo trì tốt quan hệ? Kháo, nếu tử lão nhân xưng là thế giới đệ nhất ngốc, kia tuyệt đối không có ai có thể xưng đệ nhị.

Thật không biết trong đầu óc hắn đều là cái gì? Qua khứ lúc đảm nhiệm chức vụ tổng tài của tập đoàn xuyên quốc gia, tập đoàn này không những không suy sụp, mà lại còn phát triển không ngừng. Thế giới này quả thật kỳ lạ.

Lần này đưa tới một cái hộp dài, hình dạng cùng cái đèn huỳnh quang trong thư phòng không sai biệt lắm, dài dài nho nhỏ, phân lượng rất nhẹ. Mở ra dĩ nhiên là một cuộn tranh, Trung Hoa cổ đại mặc họa. Một cái trường sam nam tử đứng ở trên gợn nước, bên chân còn có mấy đóa sen.

Ngụy Nghiên chưa bao giờ thưởng thức mặc họa, với hắn, hàng bán ở vỉa hè giá vài chục đồng cùng cái gọi là báu vật ở cuộc đấu giá mấy chục vạn đồng cũng không có gì khác biệt. Cho dù cổ đại thực sự có nam tử này, còn suất đến mức thiên nộ nhân oán (trời và người cùng đố kị), nhưng chỉ là mặc họa trên giấy, Ngụy Nghiên chỉ có thể cho cái đánh giá “ Sửu” mà thôi.

Thở dài, cũng lười sinh khí, đối tử lão nhân cổ quái kia động khí, còn không bằng cùng kỹ nữ đàm trinh tiết thật sự.

Ném bức họa ở trên bàn trà, đều lười thu thập vào trong hộp. Ngụy Nghiên trở về phòng ngủ, cầm PSP liền nằm sấp trên giường, vô cùng cao hứng sấm quan đi.

Đầu tháng 7, duy trì 10 ngày huấn luyện quân sự, đối với học sinh mà nói, là một việc đau khổ không nói lên lời nhất. Áo lót ngắn tay màu mê, áo khoác cùng mũ màu mê, cùng giày quân sự xanh lá cây mỏng đến không tưởng tượng được, đứng dưới mặt trời chói chang, cho dù đứng bất động, một lát cũng giống như mới từ trong nước đi lên, một thân mồ hôi ướt át.

Cố tình là cái huấn luyện viên kia lại thiết diện (mặt sắt) vô tình, cười một cái cũng luyến tiếc bố thí cho, thế nhưng bắt bọn hắn đứng nghiêm sau lại không hạ quá cái khẩu lệnh thứ hai.

Nhiệt, thực nhiệt, siêu cấp nhiệt, mồ hôi một giọt tích theo lưng trên đùi chảy xuống, cảm giác hơi hơi ngứa thật rõ ràng, toàn thân bị bao kín là khí nóng. Đứng không thể động, chân chậm rãi tê, bàn chân rất đau còn bị thiêu đến nóng lên.

Bây giờ mới là ngày thứ tư. Sáu ngày còn lại thế nào sống đây a? Ngụy Nghiên một bên oán trách nghĩ, một bên hối hận vừa rồi ngoạn PSP không ngủ trưa, hiện tại lại mệt vậy, cả người đều không còn khí lực.

“Cả ngày bắt đứng nghiêm, thích như vậy chính mình đứng tốt lắm.” bên cạnh có người nhỏ giọng mắng.

“Chính là mẹ nó biến thái” Thấp giọng phụ họa.

Ngụy Nghiên miễn cưỡng cúi đầu, có công phu mắng chửi người còn không bằng tích chút nước bọt. Mồ hôi ra nhiều như vậy, thật khát.

“Ta đã nói đứng nghiêm không được nhúc nhích, nhưng ta còn nhìn thấy các ngươi có người đang động, tất cả đứng thêm 5 phút.”

Huấn luyện viên hoàn toàn không biết chữ “tiếng than dậy đất” viết như thế nào, phía học sinh một mảnh thấp giọng oán hận.

“Các ngươi nói thầm cái gì? Thêm 5 phút nữa.”

“Kháo.” Không biết ai như vậy dũng mãnh, thực vang dội vang ra một tiếng.

Huấn luyện viên nhíu mày nghiêm mặt lạnh đi tới. Cúi đầu đích Ngụy Nghiên nhảy mắt mấy cái, giầy của huấn luyện viên…giống như đang ở trước mặt hắn? Ngẩng đầu…thật đúng là huấn luyện viên.

“Bước ra khỏi hàng” huấn luyện viên vang dội ra lệnh.

“Không phải ta nói.” Ngụy Nghiên có chút vô lực.

“Ta nói ngươi bước ra khỏi hàng, ngươi có biết hay không cái gì kêu phục tùng cấp trên?”

Cũng không phải là ta nói, phục tùng cái điểu a? Bị đai lồng hấp chưng, Ngụy Nghiên kỳ thật cơn tức cũng không nhỏ, nhịn không được chống đối, “Cũng không phải là ta nói, vì cái gì muốn ta bước ra khỏi hàng?”

Huấn luyện viên gật gật đầu, “Hảo, vậy ngươi cổn xuất đi, sang năm huấn luyện bổ sung cho ta.”

Ngụy Nghiên cùng huấn luyện viên trừng mắt nhìn nhau, Ngụy Nghiên tức giận, huấn luyện viên cường ngạnh, nhất thời giằng co không xuống. Bên cạnh Chu Tuấn nhịn không được vỗ vỗ Ngụy Nghiên, nháy mắt khuyên hắn sớm ngày “quy hàng”. Ngụy Nghiên trong lòng giãy giụa đã lâu, cơn tức lên lại xuống, cuối cùng vẫn là suy xét đến mồ hôi cùng mệt nhọc 3 ngày đầu, khẽ cắn môi nghiêm mặt bước ra.

Như vậy vừa đứng sẽ không để, huấn luyện viên trực tiếp bỏ qua Ngụy Nghiên chỉ chuyên chú huấn luyện cả đội sắp xếp. Ngụy Nghiên cô linh linh một người đứng ở bên ngoài, ngay từ đầu còn cố đứng thẳng, đến 1 giờ sau là thời gian nghỉ ngơi, tất cả mọi người được nghỉ, hắn lại bởi vì huấn luyện viên không nhìn đến nên không thể không tiếp tục đứng nghiêm mà cơn tức hoàn toàn bùng nổ.

Đúng lúc hắn đang muốn quyết định phá bình phá suất, cùng lắm thì sang năm học lại, thì trùng hợp phụ đạo viên đi tới, hướng hắn tìm hiểu chút sự tình, lại khuyên hắn vài câu.-Summerbreeze-

Lúc này huấn luyện viên cũng lại đây, “Ở trong quân đội, đối với mệnh lệnh cấp trên phải tuyệt đối phục tùng, có biết không? Không phục cũng được, trực tiếp cổn xuất đi (cút đi), ta cũng không bắt ngươi nhất định phải ở lại.”

Ngụy Nghiên trong lòng mắt trợn trắng, ân cần hỏi thăm tổ tiên 18 đời của đối phương.

“Có muốn 1 lần liền thông qua huấn luyện?” nhìn Ngụy Nghiên thật lâu, huấn luyện viên hỏi.

“Muốn” nín thở thời điểm nên thanh âm nghe cũng không vang dội dứt khoát.

“Ngươi có ăn cơm không vậy?” huấn luyện viên rống qua, “không muốn liền cút.”

“Muốn!” âm thanh cao hơn một chút.

“Không nghe thấy!”

“Muốn!”

“Lại đến!”

“NGHĨ MUỐN!”

“Lại đến!”

“NGHĨ MUỐN!”

Như vậy giằng co, 10 phút nghỉ ngơi tốt đẹp chỉ còn lại 2, quay đầu lại tìm siêu uống nước xong, người tham mưu trên đài kia nghe nói là tham mưu trưởng đích thân đến liền hô ngừng.

Hỗn đản vương bát đản@$#…*$%…#%

Ngụy Nghiên đem cái siêu nước ném trên mặt đất cho hả giận, trong lòng mắng.

“Tiểu Nhiên, hôm nay có dự định gì?” buổi chiều huấn luyện vừa giải tán, Chu Tuấn đã giống như ngưu bì đường (kẹo dính) thiếp đến bên lưng Ngụy Nghiên.

Ngụy Nghiên đã muốn đủ nóng, đương nhiên sẽ không thích lại có thêm một cái hỏa lò mười phần nóng dán ở trên lưng. Tay chụp đến mặt Chu Tuấn định đấy y ra, nào biết lại dính vào một tay mồ hôi, lập tức chán ghét “Di” một tiếng, tìm trên người Chu Tuấn chỗ khô ráo một chút lau vào sạch sẽ.

“Uy, ngươi làm gì, là chính ngươi đưa tay lên chụp mặt ta, thế nhưng còn lấy quần áo ta làm khăn lau.”

Ngụy Nghiên cười, “Ta nghĩ người ngươi chính là một khối khăn lau.”

“Ta kháo!” Chu Tuấn một nạng đánh lên, Ngụy Nghiên liền nghiêng thân sang một bên thoải mái tránh thoát, hắn xuất thân thiếu gia, thân thủ đương nhiên sẽ không quá kém.

Mã Bình Hoành liếc hai người một cái, không dấu vết không tiếng động từng bước rời xa hai người này.

Lúc trước cùng hai kẻ ngu ngốc này tiến vào, hoàn toàn là vì ở cùng một phòng ngủ hơn nữa hai người kia cũng là suất ca.

Mã Bình là người thích được người khác để ý, ba cái suất ca so với một cái liền càng chấn động, càng rực rỡ hơn nhiều lần. Nhưng người lấy thành thục là phong cách như hắn, có đôi khi là thật sự không chịu nổi sự ấu trĩ của hai kẻ đang cãi nhau ầm ĩ như học sinh trung học kia.

“Đến tiệm cà phê Internet chơi DOTA (trò chơi điện tử) được không?” Chu Tuấn hưng trí bưng bừng đề nghị.

Ngụy Nghiên đánh cái ngáp, ánh mắt bởi vậy nhiễm một tầng nước, “Không rảnh, bổn đại gia phải trở về ngủ bù.”

“Thật hay giả a? Ngươi này đàn bà a, tập huấn 3 tiếng rưỡi, liền không chịu được rồi?” Chu Tuấn trừng mắt, thấy Ngụy Nghiên không để ý tới mình, ánh mắt chờ mong lại chuyển tới trên người Mã Bình, bất quá vừa tiếp xúc với lãnh đạm không có tình cảm Mã Bình, tầm mắt lại bị bỏ quên.

“Ta phải bồi lão bà.” Mã Bình thanh âm cũng không có phập phồng.

Hảo, hảo, chỉ biết lão bà như thủ túc (chân tay), huynh đệ như y phục thôi. Chu Tuấn trong lòng oán hận nghĩ.

Ngụy Nghiên ngáp đến một nửa dừng lại, còn nửa kia nuốt trở về, ánh mắt mang theo nước hơi hơi liếc lại đây, “Ta nói Mã Bình a, ngươi rõ ràng một tuần liền đổi một bạn gái, vẫn cần bộ dáng chăm sóc như vậy sao?”

“Đúng thế!” Chu Tuấn mắt trợn trắng, bất mãn nhất là hắn a. Phòng ngủ vốn chỉ chỉ có 3 người so với những phòng khác đã thiếu một, hiện nay Ngụy Nghiên ra ngoài thuê phòng, Mã Bình lại vì mỗi tuần đổi một lão bà cũng ở ngoài, lưu lại hắn một mình một phòng cô độc, miễn bàn có bao nhiêu tịch mịch.

Mã Bình chỉ là mỉm cười, “Cái này cái ngươi sẽ không hiểu.” ánh mắt cười nhạo chợt lóe lên quang mang, “Cho nên nữ nhân mới không thích các ngươi.”

Ngụy Nghiên trợn trắng mắt, “Cái dạng chỉ nhìn bề ngoài này ta mới không cần.”

Cuối cùng ở cổng trường mỗi người đi một ngả, Mã Bình bồi nữ nhân, Chu Tuấn đi tiệm cà phê, Ngụy Nghiên tự nhiên mau chóng trở về nhà.

Về đến nhà đã là 6 rưỡi, Ngụy Nghiên ngã vào trên sô pha, mệt đến độ tay cũng không muốn nhấc lên, lại càng không muốn nấu cơm gì đó. Vừa nghỉ ngơi xuống mệt mỏi ngược lại càng trở nên rõ ràng. Chân giống như bị thiêu qua vừa xót vừa nóng, lòng bàn chân đau lên từng đợt, toàn thân đều vô lực.

Chính là chỉ nằm ở sô pha hơi nhàm chán, lật tới lật lui, Ngụy Nghiên dứt khoát cầm lấy họa quyển ông nội đưa cho, chậm rãi mở ra.

“Lão nhân gửi thứ này cho ta làm gì?” Ngụy Nghiên bắt đầu lầm bầm, “Lẽ nào người ở trong này có thể đi ra?” Nói vậy xác thực là trước có kia xem qua phim, hồn phách của nữ quỷ gửi trong bức họa.

Chính là như vậy thì cũng nên gửi một bức họa nữ nhân đi? Sao lại là nam chứ? Người quỷ yêu nhau đã đủ mức kinh hãi thế tục lại còn muốn hơn nữa là đồng tính luyến ái?

Ngụy Nghiên nghĩ vậy liền một mình cười rộ lên, như vậy cũng không tồi a, đủ kích thích đi? Nói không chừng có thể làm ông nội trải qua sóng to gió lớn cũng không đổi sắc mặt kia thay đổi ít nhiều biểu tình a.

“Ta gọi Ngụy Nghiên, còn ngươi? Tên gọi là gì? Một người ở trong bức tranh thực nhàm chán đi? Không bằng đi ra mọi người cùng nhau chơi đùa?”

Nói vậy rồi nhìn bức họa thật lâu, bức họa kia vẫn là bức họa, không có hiện tượng thần quái gì. Ngụy Nghiên cười lắc đầu, cảm thấy chính mình cũng đủ nhàm chán, tiện tay phóng bức họa sang một bên.

ở trên sô pha thật lâu rút cục không chịu đựng được cơn đói, hắn thở dài đứng dậy, lười nhác kéo lê bước chân chậm rãi đi vào phòng bếp.

Vào bếp rồi như thế nào lại có cảm giác kỳ lạ, loại cảm giác thực vi diệu, hắn thật lâu thật lâu về sau vẫn là không rõ. Giống như có gió hơi hơi nổi lên, lại như trong không khí có thêm cái gì đó…Dù sao Ngụy Nghiên lúc đó không muốn nghĩ nhiều như vậy, chỉ cảm thấy có cái gì đó không thích hợp liền quay đầu lại, nhất thời cả người giống như bị định trụ ngốc lặng đứng ở đó, trừng mắt nhìn vào phòng khách.

Đó là tình huống gì a?

Bức họa ông nội cho hắn không cánh mà đang bay ở giữa không trung.

Bỗng nhiên một trận hào quang giống như những gợn nước nhu hòa mở ra, một chiếc đai lưng thật dài tung bay ra, tiếp theo là một góc trường sam bạch sắc, cuối cùng là một bàn chân trần.

Ngụy Nghiên đương nhiên là có nhìn qua bàn chân trần của nam nhân, nhưng mà bàn chân giống như vậy…nửa trong suốt phát ra ánh sáng nhu hòa, tuy rằng to hơn so với chân nữ nhân nhưng lại có hình dạng tuyệt đẹp, hoàn toàn không có cảm giác thô to.

Cỗ ánh sáng nhu hòa kia mở lớn ra, nháy mắt sáng chói làm Ngụy Nghiên không mở được mắt, tay liền che lên mắt, người cũng lùi lại đụng vào tường phía sau.

Chờ ánh sáng kia hết đi, nam nhân đã hoàn toàn đi ra khỏi bức họa,cổ đại trường sam đơn giản mà tao nhã, vừa đến mắt cá chân, tóc dài dập dờn như ở trong sóng nước, thân mình cao gầy tựa như hàn băng thanh lãnh, nam nhân toàn thân tỏa ra nhàn nhạt ánh sáng lạnh lẽo, khuôn mặt cũng là mỹ lệ đến cực hạn, không chút tỳ vết.

Ngụy Nghiên lúc ấy xem đến hoàn toàn ngây người, chưa bao giờ gặp qua một nam nhân như vậy, đẹp đến trình độ như vậy lại liếc một cái có thể nhận ra là nam nhân.Còn có cái kia khí chất giống như hàn băng khắc đi ra, giống như sẽ có thể hóa thành mây khói bay đi.

Ngụy Nghiên lấy lại được tinh thần đã là chuyện của 10 phút sau đó, đưa hồn hắn trở về cũng chính là tiếng chuông điện thoại đột ngột ở bên cạnh. Nếu không phải có điện thoại, hắn khẳng định là còn muốn ngắm nhìn nam nhân này lâu hơn.

Sau khi lấy lại tinh thần nhìn lại nam nhân từ bức họa đi ra, nam nhân cùng 10 phút trước giống nhau, yên lặng trôi giữa không trung, tóc dài đai lưng không có gió mà vẫn tung bay, cuốn họa kia nằm ở trên sô pha, nhưng lại trống không một mảnh, không có đò vật này nọ, ngay cả hoa sen đều không thấy.

Nam nhân này, xác xác thực thực là từ trong bức họa đi ra, là quỷ bám vào bức họa!

Ngụy Nghiên lần này cả kinh không phải là nhỏ, cơ hồ ngã nhào hướng quay về phòng của mình chạy, dùng sức đóng sầm cửa lại rồi tựa vào cửa thở dốc, ngay cả chuông điện thoại kia ngừng lúc nào cũng không biết, thật lâu sau mới bình tĩnh trở lại, nhìn vào phòng ngủ đen nghìn nghịt.

—————-

Mặc họa (Tranh thủy mặc):

——————

Summerbreeze (tự kỉ, ngồi xổm ở góc tường, tay cầm bức tranh vẽ Sai):

….”Vừng ơi mở ra”…

…không phải sao…

…”Lạc ơi mở ra”…

… không đúng…

…”Kê ơi mở ra”…

…vẫn không được…

…đã thế thì…

…”ngũ cốc ơi mở ra”…

T___T

Advertisements

Tác giả: Summerbreeze

潇洒如风. Free as the wind...

*Túm cổ áo* Mau khai!!!

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s